Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Samsung có thể sẽ khai tử cổng tai nghe 3.5mm trên chiếc Galaxy Note 10

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
672
Được thích
626
1119 #1
Xu hướng bỏ jack tai nghe 3.5mm đã thành thường lệ với các hãng điện thoại trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, với một số hãng việc giữ lại jack cắm này để đóng vai trò như một điểm nổi bật trên máy vì thực sự một lượng lớn người dùng vẫn cần sử dụng và chưa muốn từ bỏ. Nhưng hôm nay, trang ETNews đã trích một nguồn tin trong ngành công nghiệp cho rằng, Galaxy Note 10 sẽ là chiếc flagship đầu tiên của Samsung bị bỏ cổng tai nghe 3.5mm.

Vẫn rõ lý do gì để Samsung có thể loại bỏ cổng tai nghe nhưng nguồn tin cũng có đề cập rằng công ty này cũng có thể sẽ đợi đến chiếc Galaxy S11 thì mới “tiễn” cổng âm thanh này. Và nếu hãng có quyết định bỏ thì chắc chắn rằng một đầu chuyển từ USB-C sang cổng 3.5mm sẽ được tặng kèm. Samsung được đánh giá là một hãng “chơi đẹp” khi không bao giờ buộc khác hàng của mình phải mua những phụ kiện cần thiết cả, họ sẽ tặng! Những chiếc flagship của công ty luôn đi kèm với cáp chuyển USB-A sang USB-C để truyền dữ liệu sang các thiết bị khác, tới gần đây thì hãng chuyển sang tặng loại cáp chuyển từ microUSB sang USB-C ở tất cả thị thị trường.


Những Adapter chuyển như thế này luôn được Samsung tặng kèm ngay trong hộp.

Một đầu chuyển từ USB-C sang cổng 3.5mm sẽ không thể thay thế hoàn toàn cổng 3.5 truyền thống nhưng nó là một phụ kiện cực kỳ cần thiết. Những năm gần đây, Samsung đã trang bị cho những chiếc flagship hàng đầu của mình rất nhiều công nghệ mới nhưng chúng sẽ chiếm rất nhiều không gian của máy để hãng có thể thêm các chức năng cần thiết (cổng 3.5mm là một ví dụ) mà không làm tổng thể lên quá to. Fan Samsung chắc sẽ thấy hụt hẫn khi cổng tai nghe đã tồn tại đến 138 năm cuối cùng cũng sẽ bị khai tử trên những chiếc flagship. Nhưng những hãng điện thoại khác đã “tập” cho người dùng quen với công nghệ âm thanh không dây hay sử dụng cổng USB-C thì không có lý do gì mà Samsung lại đứng ngoài “cuộc vui” này cả. Anh em nghĩ thế nào? Cổng tai nghe 3.5mm sẽ chính thức biến mất trên Galaxy Note 10 hay là sau một vài mẫu nữa?

Bài viết tương tự:@hieucocc | TECHRUM | Sammobile
 
Top Bottom