Samsung đang dùng hai loại cảm biến ảnh trên Galaxy S6/S6 Edge?

 1. Khỉ Con

  Khỉ Con Đẹp trai mới có nhiều đứa yêu!!

  Tham gia ngày:
  12/9/14
  Bài viết:
  588
  Đã được thích:
  684
  Trước đây, Samsung được biết đến là một hãng điện thoại sử dụng các loại cảm biến khác nhau trên những phiên bản thiết bị chủ đạo của hãng, và lần này Galaxy S6 cũng sẽ không phải là một ngoại lệ.

  [​IMG]

  Cách đây không lâu, có một số tin đồn cho biết loại cảm biến máy ảnh mà Galaxy S6 và S6 Edge đang sử dụng là IMX240 của Sony. Tuy nhiên, hiện tại một tin đồn khác nổi lên cho biết, Samsung còn có một phiên bản khác của hai dòng thiết bị này sẽ sử dụng một cảm biến ảnh do chính hãng thiết kế.

  Vấn đề này tương tự như trường hợp của thiết bị Galaxy Note 4. Ngoài phiên bản thiết bị sử dụng chipset Snapdragon 805 được trang bị cảm biến ảnh IMX240 của Sony thì còn có một bản biến thể khác sử dụng bộ xử lý Exynos và được trang bị cảm biến máy ảnh SLSI_S5K2P2 do chính Samsung phát triển. Vào thời điểm đó, có một số ý kiến cho rằng, việc sử dụng cảm biến ảnh khác nhau của trong cùng một dòng thiết bị là vì hai ISP riêng biệt (bộ xử lý tín hiệu hình ảnh) được sử dụng trong các chipset khác nhau.

  Đối với bộ đôi Galaxy S6 / S6 Edge, Samsung đã hoàn toàn không sử dụng thế hệ chip Snapdragon của Qualcomm (ngoại trừ một số thiết bị thử nghiệm không được bán ra trên thị trường) và thay vào đó là bộ vi xử lý Exynos 7420 cho tất cả các mẫu mà hãng đang bán ra.

  [​IMG]

  Về phần cảm biến máy ảnh trên hai thiết bị này, một số người dùng trên thế giới nhận được thông tin trong một bài thảo luận của diễn đàn XDA cho biết, có thể bộ đôi thiết bị này sẽ được hai loại cảm biến máy ảnh khác nhau, một là của Sony và hai là của Samsung. Tuy nhiên, vẫn không có thông tin chính xác nào có thể xác định quá trình sản xuất và mẫu cảm biến hình ảnh mà điện thoại đang sử dụng là gì?

  Có vẻ như Samsung đã đặt hai loại cảm biến này ở những lô hàng ngẫu nhiên và hoán đổi chúng cho nhau. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng việc thiết bị mà mình đang sử dụng là loại cảm biến của Sony hay là của Samsung, vì hiện tại bộ đôi sản phẩm mới nhất này của Samsung được đánh giá là một trong những thiết bị có chất lượng ảnh chụp tốt nhất trong ngành công nghiệp điện thoại di động hiện nay.

  Khỉ Con
  Nguồn
  phonearena
   
  No Tag Đọc: 2,415
  TR02 thích bài này.
 2. shjdoku

  shjdoku "Đi học đều"

  Tham gia ngày:
  30/7/14
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  19
  Camera trước có 1 số máy cực đẹp, 1 số máy màu bị bệt, máy mình trong số đó. chán ko thể tả đc
   
 3. unhcr

  unhcr "Có làm bài tập"

  Tham gia ngày:
  25/2/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  7
  Có thể check ĐT của bạn xài cảm biến gì : gõ *#34971539# .
   
 4. consocmap

  consocmap "Mới vô lớp"

  Tham gia ngày:
  5/5/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Máy mình mua đợt mở bán ngày 11.4 luôn, hình chụp thì ko vấn đề j những vừa check thì thấy dùng cảm biến SLSI nên cũng hơi buồn.
  Mấy bác nào xài cảm biến Sony thì up hình lên so sánh thử xem
   
  shjdoku thích bài này.
 5. shjdoku

  shjdoku "Đi học đều"

  Tham gia ngày:
  30/7/14
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  19
  Máy mình 11.4 cảm biến của sam đây, haizzz, mặt bệt thấy rõ
   
 6. consocmap

  consocmap "Mới vô lớp"

  Tham gia ngày:
  5/5/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Mình chưa thấy hình chụp từ cảm biến của Sony nhưng hình từ cảm biến của SS cũng đâu có tệ, hơn iP đó chứ. Còn bệt thì mình nghĩ đó phần mềm xử lý tự động làm mịn thôi
   
 7. shjdoku

  shjdoku "Đi học đều"

  Tham gia ngày:
  30/7/14
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  19
  Mà sao 1 số máy chụp đẹp 1 số máy chụp đẹp vsáng rõ còn mình vừa chụp bệt màu, tối, dù cùng xài cảm biếm sam, camera trước thì bị lệch, kì này vn làm ăn sống nhăn
   
 8. navy.seal

  navy.seal "Mới vô lớp"

  Tham gia ngày:
  23/2/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Em vớ được cây dungc cam SLSI thấy ngon hơn nhiều cảm biến của sony .