Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

So sánh độ bền Galaxy S10+ và iPhone XS Max

Trương Công Minh

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
2,785
Được thích
2,805
1674 #1


Galaxy S10+ và iPhone XS Max hiện là những sản phẩm cao cấp đến từ Samsung và Apple với mức giá gần như tương đương nhau, chỉ chênh lệch khoảng 100USD. Thay vì so sánh những thứ như hiệu năng, thiết kế hay camera,... Mới đây, kênh YouTube EverytingApplePro đã tiến hành thử nghiệm độ bền của hai thiết bị này qua nhiều bài test khác nhau.

Tất cả các bài thử nghiệm đều được thực hiện giống nhau, theo thứ tự là Galaxy S10+ trước rồi đến iPhone XS Max nên cũng khó xảy ra tình trạng "ưu ái" iPhone hơn.

  • Sau 4 lần thả rơi ở độ cao ngang với túi quần, ở lần thả hướng màn hình xuống đất, phần cạnh cong của chiếc Galaxy S10+ đã xuất hiện một số vết nứt Trong khi đó, màn hình của iPhone XS Max hầu như không bị ảnh hưởng.


  • Ở lần thử đầu tiên ở độ cao ngang đầu, với cạnh rên được hướng xuống, chiếc Galaxy S10 tiếp tục xuất hiện một vế nứt ở trên màn hình.


  • Ở lần thả rơi thứ hai, với mặt lưng được hướng xuống, cả hai thiết bị trên đều gần như không bị ảnh hưởng và chỉ xuất hiện vài vết xước nhỏ.


  • Cũng cùng độ cao trên, khi được hướng thẳng xuống đất, phần kính bảo vệ màn hình của iPhone XS Max và Galaxy S10+ đều bị vỡ rất nặng. Thêm vào đó, màn hình của chiếc S10+ đã xuất hiện tình trạng "chảy mực".


  • Khi được thả từ độ cao lớn hơn, cảm biến vân tay của Galaxy S10+ đã không thể hoạt động. Trong khi đó, iPhone XS Max vẫn có thể mở khóa ằng Face ID


  • Cuối cùng ở độ cao tương đương với trần nhà, cả hai thiết bị đã trở nên "nát bét" với rất nhiều vết nứt. Tuy nhiên, chiếc iPhone XS Max có chút khá khẩm hơn khi màn hình vẫn còn hoạt động.

Chi tiết hơn, bạn đọc có thể xem video:


Bài viết tương tự:


Công Minh/ Theo: Everything Apple Pro
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
4/6/18
Bài viết
64
Được thích
35
#2
Mấy cái drop test kiểu này thì rõ ràng cái màn cong viền của ss là 1 "lợi thế" rồi ;)
 
Top Bottom