Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Tay điều khiển Joy-Con của Nintendo Switch có thể hoạt động hoàn hảo với Windows, Mac và cả Android

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,894
1450 #1

Kể từ khi được chính thức bán ra, cỗ máy chơi game lai tablet/console Nintendo Switch đã vấp phải một vài chỉ trích; nhưng hơn tất cả, đây vẫn là một sáng tạo "đình đám" chứa đựng nhiều bất ngờ từ Nintendo. Switch là sự tiếp thu của rất nhiều tiêu chuẩn phổ biến của ngành công nghiệp, thay vì đơn giản chỉ là một hệ thống với các thiết kế đặc thù như mọi người vẫn nghĩ.

Ví dụ điển hình nhất cho nhận định trên, chính là việc Nintendo trang bị cổng kết nối kiêm cổng sạc USB-C cũng như khe thẻ mở rộng microSD. Hơn thế nữa, giống như điều khiển từ xa Wii Remote, hai tay cầm Joy-Con của Nintendo Switch có thể sử dụng được như những tay cầm điều khiển từ xa với kết nối Bluetooth thông thường trên PC, Mac và thậm chí là cả trên Android.
Tất nhiên, đây không phải là một phát hiện "động trời". Bởi trên thực tế, Joy-Con là hệ thống tay cầm điều khiển Bluetooth, nên việc nó tuân theo bộ tiêu chuẩn Bluetooth là việc hoàn toàn phù hợp. Điều quan trọng ở đây là: Nintendo đã không "keo kiệt" mà chặn khả năng sử dụng Joy-Con vào việc điều khiển các thiết bị khác ngoài vai trò chính với Switch.

Hai tay điều khiển Joy-Con khi kết nối với PC, Mac hay Android sẽ được nhận diện là hai thiết bị Bluetooth độc lập chứ không phải một bộ thiết bị. Và mỗi một Joy-Con có thể được sử dụng độc lập hay kết hợp với nhau trong một tựa game cốt truyện (co-op) chẳng hạn. Riêng đối với Windows, bạn còn có thể sử dụng một công cụ đặc biệt như JoyToKey, để thực hiện map phím cho tất cả các phím trên bàn phím hoặc các nút bấm chuột.

Trên Mac, Joy-Con cũng hoạt động được ngay mà không cần phải qua bất kỳ bước cài đặt nào. Điều tương tự cũng dành cho nền tảng di động Android, nhưng mức độ hiệu dụng của Joy-Con với Android còn phụ thuộc vào việc: liệu tựa game bạn chơi có hỗ trợ tay cầm Bluetooth hay không.
Chưa dừng lại ở đó, các game thủ vẫ đang thi nhau khám phá những tính năng thú vị khác của Nintendo Switch và mới nhất, là phát hiện của Mike Murphy - phóng viên công nghệ của tờ Quartz, rằng: Nintendo Switch sẽ biến thành một... hệ thống pin dự phòng dành cho MacBook Pro khi được kết nối. Thậm chí nếu bạn kết nối Switch với một viên pin dự phòng thì Switch cũng sẽ trở thành nguồn sạc cho thiết bị này luôn.

Xem thêm:

Theo: SlashGear
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom