Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Thế hệ Essential Phone 2 sẽ đủ thông minh để "thay mặt" chủ nhân trả lời tin nhắn

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,891
2440 #1

Trước đây đã có rất nhiều thông về việc Essential sẽ từ bỏ việc sản xuất điện thoại dù mới chỉ ra mắt một model Essential Phone duy nhất. Tuy nhiên, theo báo Bloomberg, Essential Phone 2 có thể sẽ sớm xuất hiện và đây sẽ là bước đột phá mạnh mẽ so với thế hệ đầu tiên. Model kế tiếp này sẽ đặc biệt tập trung cho các tính năng AI và sẽ đủ khả năng "học để tự động trả lời tin nhắn thay cho người dùng."

Với thế hệ Essential Phone đầu tiên, mặc dù được sự đón nhận nồng hậu của cộng đồng Android nhưng xét về doanh số thì thiết bị này chỉ đạt số lượng bán ra 88.000 chiếc trong năm 2017. Thậm chí sau đó Essential còn phải đối mặt với sự chảy máu chất xám ồ ạt khi các kỹ sư và cả lãnh đạo của công ty đều quyết định rời đi. Mặc dù vậy, trên thực tế, Essential vẫn tiếp tục hỗ trợ cho thiết bị của mình và như đã nói ở trên, họ thậm chí đang phát triển một thế hệ smartphone kế tiếp với nhiều thay đổi lớn. Theo hé lộ mới nhất thì Esential Phone 2 sẽ có một màn hình nhỏ được điều khiển bằng cách ra lệnh bằng giọng nói. Hệ thống AI tích hợp sẽ cố gắng học để có thể thay chủ nhân phản hồi lại các thông báo.

Nghe có vẻ hơi "sợ sợ" khi cảm thấy máy móc đang dần trở nên quá thông minh và thay thế quá nhiều thứ của con người tuy nhiên ý tưởng này đã được CEO Andy Rubin của Essential nhắc tới từ lâu: "Nếu tôi có thể thành công với nỗ lực biến smartphone thành một phiên bản kỹ thuật số của chính bạn thì khi đó bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống thay vì chúi mũi vào điện thoại và bạn cũng có thể tin tưởng smartphone của mình đến mức để nó thực hiện các công việc thay bạn. Tôi nghĩ tôi có thể giải quyết được chứng nghiện smartphone (nếu thành công)."

Tờ Bloomberg còn cho rằng Essential sẽ có thể hoàn thiện phiên bản nguyên mẫu đầu tiên của Essential Phone 2 ngay cuối năm nay để công bố tại sự kiện CES 2019 vào đầu năm tới.

Bài viết tương tự:

Theo: Mashable
 
Top Bottom