[Thủ thuật] Các mẹo nhỏ giúp tăng thời lượng pin Windows 10 Mobile đáng kể

 1. Chu Hiển Đạt

  Chu Hiển Đạt Học sinh ham ăn

  Tham gia ngày:
  1/1/15
  Bài viết:
  1,111
  Đã được thích:
  736
  [​IMG]

  Mặc dù những thiết bị chạy Windows Phone 8.x/Windows 10 Mobile có thời lượng pin tương đối ổn, tuy nhiên đây là những thủ thuật nhỏ giúp các bạn đọc đang sử dụng Windows 10 Mobile có thể kéo dài đáng kể thời lượng pin của thiết bị và đôi khi chúng thật sự rất cần thiết.

  1. Tắt những tính năng không cần thiết

  [​IMG]

  Action Center trên Windows 10 Mobile sở hữu một số lượng khá lớn các phím tắt nhanh những tính năng của hệ điều hành, nhờ đó bạn có thể nhanh chóng tắt đi những thứ không cần thiết và tiết kiệm một lượng lớn nhiên liệu chỉ với một cú vuốt xuống và nhấn mà thôi.

  Hãy vuốt từ trên xuống dưới màn hình để mở Action Center, sau đó hãy nhấn Expand. Tại đây bạn sẽ có thể tắt bớt một số thứ mà bạn không sử dụng (chỉ bật lên lại khi cần) như:
  • Vị trí (Location).
  • Bluetooth.
  • Mạng D.liệu di động (Cellular Data).
  • Wi-Fi.
  2. Xử lý nhiều thứ gây tốn pin hơn trong Settings menu

  Hãy tìm và mở Cài đặt (Settings), sau đó hãy thử những tinh chỉnh sau nhé:
  • Tìm kiếm NFC và vô hiệu hoá nó đi.
  • Tìm kiếm Độ sáng (Brightness) và điều chỉnh về mức mà bạn cho là hợp lý. Thông thường, độ sáng thấp hơn sẽ tiêu tốn ít pin hơn.
  • "Double tap to unlock" (Chạm 2 lần để mở khoá) là một tính năng ngốn khá nhiều pin. Nếu không thật sự cần thiết thì hãy tắt đi nhé.
  • Màn hình Glance tuy đẹp nhưng cũng là một yếu tố "ăn pin" không ít. Nếu bạn cảm thấy không thực sự cần thiết thì hãy tìm từ khoá "glance" và tắt nó đi nhé.
  3. Trình Tiết kiệm pin (Battery Saver)

  [​IMG]

  Nếu mở Action Center, bạn sẽ thấy một tính năng có tên là Trình Tiết kiệm pin (Battery Saver). Với tính năng này, bạn có thể tuỳ chỉnh quyền chạy ngầm của một số ứng dụng cũng như hệ thống để quá trình hoạt động của chúng tiêu tốn ít năng lượng hơn.

  Hãy nhấn giữ thật lâu ở biểu tượng Trình Tiết kiệm pin trên Action Center và bạn sẽ được dẫn thẳng luôn vào thiết đặt của nó. Và bây giờ tinh chỉnh ra sao là quyền của bạn.

  Có một lưu ý nho nhỏ là những ứng dụng được thiết kế cho Windows Phone 8.x hay thậm chí là cũ hơn (từ Windows Phone 7 chẳng hạn) có thể không "vâng lời" tính năng tiết kiệm pin của Windows 10 Mobile.

  4. Một số mẹo vặt khác...
  • Nhấn giữ phím mũi tên (Back) ở vùng điều hướng, sau đó hãy đóng tất cả những ứng dụng đang hoạt động trong này (đa nhiệm cũng hút pin ghê lắm).
  • Đặt điện thoại ở chế độ im lặng sẽ tiết kiệm pin hơn.
  • Hãy thử tìm và sử dụng những ứng dụng được viết ra cho Windows 10 Mobile thay cho những ứng dụng cũ được viết cho Windows Phone 8.x hay thậm chí là Windows Phone 7.
  Tuy nhiên, trải nghiệm vẫn phải đặt lên cao hơn. Không nên vì tiết kiệm pin mà phải quá khắt khe như đặt độ sáng về 0% hay tắt đi thông báo/chạy nền của những ứng dụng quan trọng nhé.   
  LuaMi thích bài này.
 2. tuan94_bg

  tuan94_bg "Có làm bài tập"

  Tham gia ngày:
  4/8/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  3
  ở trên này vẫn có mấy bác viết bài cho WP nhỉ :v
   
 3. Cu Tuấn

  Cu Tuấn "Học sinh trung bình"

  Tham gia ngày:
  8/12/14
  Bài viết:
  228
  Đã được thích:
  62
  1/ Máy nào cũng vậy, chả riêng wp.
  2/ Chả có gì mới, toàn xào lại.
  3/ Cách nữa là tắt máy đi.