Tín hiệu tốt đến với cổ phiếu BlackBerry sau đợt tấn công WannaCry

 1. Trang Công Đức

  Trang Công Đức "Học sinh cá biệt"

  Tham gia ngày:
  20/3/14
  Bài viết:
  1,869
  Đã được thích:
  2,107
  [​IMG]

  WannaCry đã tấn công nhiều hệ thống máy tính khắp thế giới, cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với vấn đề bảo mật dữ liệu của cá nhân, doanh nghiệp. Sau đợt hoành hành này thì một số hãng bảo mật đã đón nhận những tín hiệu tích cực, tất nhiên BlackBerry không nằm ngoài danh sách hưởng lợi.

  BlackBerry đã trải qua giai đoạn khó khăn với thị trường điện thoại di động, chính thức dừng mảng phần cứng và dịch chuyển định hướng công ty theo con đường phát triển phần mềm bảo mật và cung ứng dịch vụ cho doanh nghiệp. Ford, GM, Fiat Chrysler, Honda và Toyota hiện đều là khách hàng của BlackBerry.

  Cổ phiểu của BlackBerry lần đầu tiên trong 2 năm trở lại đây đã tăng hơn 10 USD, gần 10% trong tuần trước và 50% trong năm nay.

  BlackBerry cho biết hãng có công cụ giúp doanh nghiệp phát hiện các bản vá lỗi để ngăn chặn virus và các phần mềm mã độc khác. Hãng điện thoại từ Canada cũng cảnh báo về các cuộc tấn công tương tự với : "WannaCry thực sự chỉ là đỉnh tảng băng trôi. Các cuộc tấn công sẽ tăng về quy mô, tần suất có thể khiến Chính phủ, doanh nghiệp thiệt hại hàng tỷ USD".

  [​IMG]

  Đặc biệt trong xu hướng Internet vạn vật (Internet of Things), những đợt tấn công sẽ thực sự nguy hiểm hơn rất nhiều. Không chỉ đe doạ đến bảo mật và tính riêng tư mà còn ảnh hưởng tới cả an toàn cá nhân." BlackBerry nhấn mạnh thêm.

  BlackBerry đã kết thúc quý đầu tiên năm nay với doanh thu 1,7 tỷ USD, cao hơn 90 triệu USD so với tháng 11 năm ngoái, phần nào xoá đi lỗi lo của những nhà đầu tư về việc BlackBerry sẽ cạn kiệt vốn.


  Nguồn : CNN Money
   

 2. Hoàng Tuấn2007

  Hoàng Tuấn2007 "Học sinh kém"

  Tham gia ngày:
  18/1/17
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  43
  Jhon s. chen cần phải cảm ơn mấy ông hacker kia ms đc :v :big_smile:
   
  Only C thích bài này.
 3. Only C

  Only C "Có làm bài tập"

  Tham gia ngày:
  21/5/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  3
  không hổ danh hãng bảo mật nhất thế giới
   
 4. thaoduocdatviet

  thaoduocdatviet "Đi học đều"

  Tham gia ngày:
  24/5/17
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  3
  không hổ danh hãng bảo mật nhất thế giới