Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Tòa án Bắc Kinh ra phán quyết vụ Shenzhen Baili kiện Apple nhái thiết kế của "100C" trên iPhone 6

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,894
4598 #1

Chắc các bạn chưa quên vụ việc "không may" với Apple vào năm ngoái khi một công ty Trung Quốc có tên là Shenzhen Baili đã kiện Apple vì cho rằng thiết kế của iPhone 6 là sự sao chép từ thiết kế được bảo hộ của họ trên mẫu smartphone "100C". Khi đó chính Văn phòng bảo hộ Sở hữu trí tuệ tại Bắc Kinh đã "suýt" yêu cầu Apple dừng bán hai mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Trung Quốc với lý do là người tiêu dùng thông thường không thể phân biệt được sự khác nhau nào dù là nhỏ nhất giữa iPhone 6 và mẫu smartphone 100C.

Apple ngay sau đó đã phải vội vàng kháng án để giữ cho hai mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus được bán ra tại thị trường quan trọng này thay vì bị cấm bán như phán quyết ban đầu. Và hôm nay, một tòa án độc lập tại Bắc Kinh đã đưa ra phán quyết bác bỏ chính thức sự quy chụp ban đầu từ Văn phòng bảo hộ Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh và chủ sở hữu của 100C. Theo thông tin trên tờ South China Morning Post, một tòa án ở Bắc Kinh đã ra phán quyết cuối cùng tuyên bố Apple đã thắng trong vụ kiện này đồng thời xác nhận rằng hãng này không vi phạm bất kỳ một bản quyền thiết kế nào.


Smartphone 100C của Shenzhen Baili

Quay trở lại với Shenzhen Baili, tương lai của hãng sản xuất này là cực kỳ ảm đạm khi sản phẩm của nhà sản xuất này và cả chiến lược tập trung cho phân khúc giá rẻ của họ lại bị chính người dùng Trung Quốc chỉ trích. Có lẽ việc kiện tụng nêu trên cũng chỉ là một trong các phương cách mà Shenzhen Baili sử dụng để "kiếm chác" chút tiền nếu... chẳng may thắng kiện. Dù sao thì đây cũng là điều Apple không muốn dính vào bởi nó có thể tạo tiền lệ nguy hiểm cho hãng tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên ít nhất thì Apple cũng đã thắng kiện và công việc kinh doanh vẫn có thể tiếp tục như bình thường.

Theo: 9to5mac
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Top Bottom