Top 10 ý tưởng buôn bán hốt bạc năm 2019

 1. tuandc09

  tuandc09 "Có làm bài tập"

  Tham gia ngày:
  18/4/17
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Kinh doanh là thứ mà bất cứ ai cũng muốn hướng đến. Nhưng rất nhiều người vẫn chưa thể bắt đầu vì nguồn vốn không nhiều, cập nhật chưa có, hay đơn giản là vẫn còn e ngại về một thứ mà mình chưa bao giờ là “vài trò chủ chốt”.

  Trong bài viết này, CafeAZ sẽ “bật mí” 10 ý tưởng buôn bán giúp anh chị em hốt bạc năm 2019 với số vốn nhỏ và vừa nhé.
  Bài viết được chia sẻ từ website chia sẻ tài liệu kinh doanh và marketing online CafeAZ
  1 Kinh doanh các dịch vụ tư vấn

  [​IMG]

  Tư vấn đang là một trong những nghề nổi bật khi xã hội ngày càng văn minh và phát triển  Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng
  Thu nhập người dân Việt Nam đang tăng cao, đạt mức GDP bình quân xếp hạng trong những quốc gia đang phát triển mạnh. Ngoài các mong muốn như ăn ở, giải trí, mua sắm, du lịch, thì sức khỏe là yếu tố quan tâm hàng đầu của người Việt.

  Cùng với sự lớn mạnh của nền công nghiệp, nhiều bệnh tật cũng phát sinh khiến nhiều người bàng hoàng cho sức khỏe của mình, vì lẽ đó mà người dân thường không tiếc tiền tiêu xài cho sức khỏe của mình. Tuy nhiên kiến thức về sức khỏe của người Việt cũng không được nhiều, do vậy họ cần những chuyên gia, có đủ chuyên môn, đáng tin cậy tư vấn giúp đỡ.

  Nếu bạn là người có thông tin, được đào tạo về sức khỏe dinh dưỡng, chị em phụ nữ có thể sử dụng những điều đó để tham gia tư vấn. Cách tốt nhất để tiếp cận đến khách hàng của chị em là thông qua Internet với những từ khóa như “dịch vụ tư vấn sức khỏe”, “dịch vụ tư vấn dinh dưỡng”,…. Và điều bạn không thể thiếu đó là một trang web có thể cho khách hàng đặt lịch tư vấn và thanh toán.

  Tư vấn tâm lý
  Mỗi năm, thế giới có hàng trăm ngàn ca rối loạn tâm lý dẫn đến tự tử, một trong những nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ trầm cảm, áp lực hoặc stress,… Ở Việt Nam, con số người mắc phải triệu chứng tâm lý cũng không phải là ít. Ngoài vấn đề xã hội, vấn đề về gia đình là một trong những lý do chính dẫn đến các triệu chứng chấn động tâm lý. Tất cả nhưng điều này vốn có thể chống lại được bằng cách trò chuyện với những người cảm thông về tâm lý, có khả năng truyền tải được những thông điệp thông minh giúp định hình tâm lý của người đang gặp phải những vấn đề đó, từ đó giúp họ vượt qua được rào cản tâm lý và có cuộc sống tích cực hơn.

  Mở dịch vụ tư vấn tâm lý không phải là điều đơn giản, chị em phải xây dựng được một website để làm nơi “tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân” sau đó tiến thành các kết nối (chat, SMS, Call,…) với khách hàng để bắt đầu tư vấn.

  Mặc dù nó là một công việc nhẹ nhàng, nhưng không hề đơn giản. Bạn phải là một chuyên gia hoặc ít ra là nắm vững kiến thức tâm lý, đã trải qua đào tạo và đã từng làm rất tốt công việc này thì mới có thể tiến hành làm việc.

  Tư vấn phương pháp marketing
  Nhu cầu marketing đang tăng ở các doanh nghiệp, do sự cạnh tranh ngày càng cao, các doanh nghiệp thường tìm kiếm đủ mọi biện pháp để lựa chọn và thu hút khách hàng. Nếu không có những bước đệm như marketing thì doanh nghiệp đó có thể sẽ bị đào thải do làm ăn thua lỗ.

  [​IMG]

  Dichij vụ này đang ngày càng nhộn nhịp với nhiều hình thức khác nhau  Mặc dù nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu xây dựng phòng ban marketing riêng biệt, nhưng vì thiếu kinh nghiệm cũng như thông tin tổ chức trong lĩnh vực này, mà “đội nhà” thường hay yếu thế, chậm bước hoặc đôi khi quá tải so với những đối tác marketing bên ngoài. Và đây cũng chính là cơ hội cho những bạn có cập nhật vững chắc trong lĩnh vực marketing.

  Nói về marketing thì rất nhiều, và nếu bắt đầu kinh doanh vào lĩnh vực này chị em phụ nữ cần chia nhỏ và nhắm vào đúng lĩnh vực mình giỏi nhất, đừng ham ôm mọi thứ marketing về sẽ làm chị em phụ nữ phát triển thành yếu và độ canh tranh cũng thấp hơn nhiều so với những đội marketing dịch vụ khác. Ví dụ quý chị em chuyên SEO thì hãy làm một dịch vụ này, chuyên Ads thì quý chị em có thể ôm Facebook, Google Ads, Zalo,… tuyệt đối không nên quá ham qua lĩnh vực khác mà làm chất lượng dịch vụ đi xuống.

  Để buôn bán trong lĩnh vực này, chị em phụ nữ cần có 2 thứ quan trọng, đó là con người và quan hệ. Nếu không có thì hãy khoan bắt đầu mà nên đi làm để xây dựng và bồi đắp thêm kinh nghiệm để có được thể bắt đầu buôn bán tốt hơn.

  2 Mảng viết lách – nội dung
  Viết Ebook trực tuyến

  Sách là một kho tàng kiến thức, nó giúp con người lưu trữ những giá trị văn hóa, lịch sử, khoa học và giải trí,… Ngày nay sách giấy đã trở nên ít phổ biến hơn do sự tăng trưởng công nghệ. Thay bị mua một cuốn sách dày cộm bỏ tủ, và mỏi tay cầm đọc thì người ta lựa chọn những cuốn Ebook (sách điện tử). Dễ dàng bán, dễ dàng nua, dễ sử dụng nó đã trở nên một trong những “miếng mồi ngon” để quý chị em bắt đầu tham gia.

  [​IMG]

  Sách điện tử đã trở thành một “mỏ vàng” chờ quý chị em khai thác  Bây giờ thì chúng mình nói đến chuyện viết sách điện tử để kiếm tiền, bạn có khả năng sáng tạo không giới hạn, hay chia sẽ sâu sắc về một lĩnh vực nào đó? Vậy bạn có thể viết nó thành một cuốn Ebook và xuất bản online. Nếu một người áp dụng nào đó muốn tải thông tin hay đọc Ebook của chị em, họ sẽ cần trả một khoản phí cho chị em. Đó là một cách tốt khi mà tình trạng nhiều tác phẩm hiện giờ đang bị từ chối bởi các nhà xuất bản vì một lý do nào đó khiến họ gặp khó khăn khi muốn công bố ra xã hội.

  Viết một cuốn sách điện tử và xuất bản trực tuyến không chỉ để kiếm tiền, mà nó còn cho bạn một cảm nhận khá mới mẻ về ngành công nghiệp này. Có rất nhiều người trên thế giới tạo dựng cho mình một tài sản sách điện tử khổng lồ, và chị em phụ nữ cũng có thể làm như vậy. Hiện tại, ở Việt Nam cũng đang có nhiều trang điện tử đã triển khai hệ thống đọc sách trả phí tại thư viện online nên ý tưởng viết Ebook sẽ là câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh gì 2019 và cho những năm tiếp theo.

  Dịch vụ viết content
  Content là quan trọng, nhưng không phải ai cũng có khả năng viết, và hơn vậy thay vì chi ngân sách để tuyển biên tập viên, copywriter full-time, các công ty đang có xu hướng thuê dịch vụ viết bên ngoài, thông qua các influencer để tiết kiệm ngân sách. Nếu quý chị em có tố chất viết và khả năng tạo ra những nội dung sáng tạo, thì mở dịch vụ viết content sẽ là câu trả lời chính xác cho thắc mắc buôn bán gì nhanh chứa đựng nhiều và sẽ là cơ hội kinh doanh lớn để quý chị em thử sức và bứt phá.

  Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 23% thời gian người sử dụng truy cập internet để đọc tài liệu trên mạng, và ví như tính trung bình mỗi người online 5 tiếng/ngày thì họ sẽ có 60 phút tiếp cận nội dung mỗi ngày. Vì vậy, content ngày nay rất được coi trọng không chỉ trong marketing mà ngay cả ngành công nghiệp SEO cũng luôn coi nội dung là vua.

  Cần nhấn mạnh thêm, content có rất nhiều mức độ và chi phí khác nhau. Nếu trình độ biên tập của chị em ở cơ bản, thì có thể viết bài chuẩn SEO, giá từ 25K (bài viết 500 từ) trở lên. Nếu có khả năng sáng tạo con chữ, kèm theo những ý tưởng điên rồ, chị em phụ nữ có thể viết content sáng tạo, bài PR, kịch bản viral, bài viết bán hàng… Giá trị của mỗi bài viết này ít nhất cũng vài trăm nghìn, cho đến vài triệu đồng là chuyện bình thường. Vì vậy mới nói đầu tư content là xu hướng kinh doanh 2019 đáng đầu tư lắm.

  3 Công nghệ – phần mềm
  Sửa Smartphone (điện thoại thông minh)
  Tuy rằng có rất nhiều quán điện thoại mọc lên bây giờ, nhưng số lượng thợ giỏi có thể sửa được các vấn đề hỏng hóc của điện thoại thì không có nhiều. Họ thường chỉ bán và thay mới linh kiện, thậm chí với những lỗi cơ bản họ có thể phải gửi về các trung tâm bảo hành lớn để có được hỗ trợ.

  [​IMG]

  Đây là một nghề đầy tính cạnh tranh nhưng chưa bao giờ là đủ  Để phát triển thành một người thợ giỏi chắc chắn quý chị em cần tham gia một khóa học, và có thể xin vào một cơ sở nào đó để làm việc và chịu khó tìm kiếm tòi học hỏi thêm những thứ thực tế. Sau này, khi đã có kinh nghiệm và uy tín cá nhân, quý chị em có thể tách ra và mở quán sửa chữa riêng cho mình. Đừng quên tham gia vào các hội/nhóm trên internet để kết nối với mọi người, tăng uy tín cá nhân và chọn lựa khách hàng tiềm năng của mình. Kinh doanh gì bây giờ thì kinh doanh cửa hàng sửa chữa điện thoại cũng là một gợi ý hay ho nếu chị em phụ nữ muốn bắt đầu buôn bán đấy!

  Phát triển các vận dụng dành cho trẻ em trong tương lai
  Nếu chị em phụ nữ là một lập trình viên và yêu thích việc xây dựng các ứng dụng di động, nhưng chưa biết nên buôn bán gì đây thì bạn đừng lo âu nhé! Bạn có thể tấn công vào mảng áp dụng di động dành cho trẻ nhỏ và đây là sẽ xu hướng kinh doanh công nghệ nên đầu tư. Nếu nghĩ trẻ em không phải là khách hàng tiềm năng của bạn thì hoàn toàn sai rồi đấy. Đây lại là một cơ hội mà chị em có thể khai thác, tạo các ứng dụng giáo dục và vận dụng giúp trẻ lớn mạnh trí tuệ khi chơi.

  Một nghiên cứu cho thấy gần 75% trẻ em được tiếp cận với các thiết bị di động từ rất nhỏ. Tuy nhiên, hầu như điện thoại mà các bé dùng đều là của cha mẹ và đương nhiên những vận dụng trên đó không phù thích hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ, và khiến trẻ dễ bị sinh hư khi mải mê chơi game hay truy cập vào những ứng dụng “độc hại”.

  Xem thêm 7 ý tưởng khác tại website chuyên chia sẻ cập nhật buôn bán online cafeaz.net
   
  No Tag Đọc: 833