Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

[Video] Cơn bão Apple càn quét bảng xếp hạng các thương hiệu giá trị nhất hành tinh như thế nào?

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
2,681
Được thích
3,630
1390 #1

Nói đến các thương hiệu nổi tiếng ngày nay, chúng ta nghĩ ngay đến những cái tên đình đám như Google, Amazon, và tất nhiên không thể bỏ qua Apple. Theo thống kê thường niên của Interbrand, tính đến tháng 10 năm 2018, giá trị thương hiệu của Apple đã đạt đến con số 214 tỷ USD. Tuy nhiên, bạn có biết rằng vào những năm đầu thế kỷ 21, cả ba thương hiệu giá trị nhất hiện nay vẫn mất hút trên bảng xếp hạng.

Theo một video vừa được kênh TheRankings đăng tải dựa theo số liệu thống kê của Interbrand, nếu như năm 2018, ba thương hiệu đắt giá nhất thế giới chính là Apple, Google và Amazon, thì từ năm 2000, cả ba thương hiệu này đều chưa xuất hiện trên top 15.


Lúc bấy giờ, Coca-Cola là thương hiệu có giá trị cao nhất, lên đến 72,5 tỷ USD, theo sau là Microsoft và IBM. 8 năm sau, Microsoft đã tuột hạng nhưng vẫn còn nằm trong top đầu.

Apple bắt đầu xuất hiện trong bảng xếp hạng từ năm 2011, cũng là năm mà Tim Cook thay thế Steve Jobs nắm giữ chức CEO (24/08/2011). Trong năm đó, Apple đã nhanh chóng leo lên đến vị trí thứ 7 và tiếp tục tăng trưởng thần tốc trong những năm sau để rồi soán ngôi Coca-Cola để đứng hạng nhất vào năm 2013 và giữ vững cho đến ngày nay, tuy nhiên trong những năm gần đây, Google có vẻ như đang tăng tốc để tuổi theo Apple.

Samsung cũng là thương hiệu có sự phát triển rất nhanh chóng, khi xuất hiện trong top 15 vào năm 2012 và nhanh chóng leo lên thứ 6 trong năm 2018.

Một cái tên cực kỳ đáng chú ý nữa chính là Amazon, công ty của Jeff Bezos bắt đầu xuất hiện trên bảng xếp hạng vào năm 2014 với giá trị 25 tỷ USD, nhưng đến năm 2018 đã vượt qua Microsoft để đứng vị trí thứ ba với mức tăng trưởng lên đến 56%.

Đoạn video đã cho thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc của giá trị từng thương hiệu. Ở thời điểm hiện tại, các thương hiệu về công nghệ đã chiếm 4 vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng. Theo bạn thì đến bao giờ mới có một thương hiệu nào đó soán ngôi những vị trí đứng top hiện nay?

Bài viết tương tự:
 
Sửa lần cuối:

elgaucho

New Member
Tham gia
9/1/19
Bài viết
17
Được thích
11
#4
2 anh Apple và Google tiến đều bước, còn anh Nokia thì lùi đều bước :D.

p/s: Mà hình như admin mấy hôm nay mới nhận rõ được giới tính của bản thân mình thì phải? :))
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Top Bottom