Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Vsmart phản hồi về việc Vsmart Live bị nói là giống hệt Meizu 16Xs của Trung Quốc

Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,030
Được thích
3,904
9096 #1


Trong thời gian qua, có thông tin cho rằng chiếc Vsmart Live đã "copy" thiết kế bảng mạch của Meizu 16Xs thông qua một video tháo rời Vsmart Live trên YouTube. Vsmart đã có những phản hồi chính thức về vấn đề này với trang GenK.


Vsmart Live

Đầu tiên, về vấn đề tại sao Vsmart Live và Meizu 16Xs lại có thiết kế giống nhau đến vậy, Vsmart cho biết cả Vsmart và Meizu đều có chung một nhà thiết kế IDH (Independent Design House – Nhà thiết kế độc lập). Vsmart nói rằng đây là "một việc phổ biến của thị trường công nghệ", sau đó lấy ví dụ về Magna Steyr - một công ty con chuyên thực hiện các đơn hàng OEM cho nhiều hãng xe lớn, nhưng lại không có thương hiệu ô tô riêng của mình.

Về thắc mắc "Vsmart và Meizu, ai nhái ai?", Vsmart khẳng định rằng "không ai nhái ai cả", và cả Vsmart lẫn Meizu là hai đồng sở hữu của thiết kế này.

Mặc dù có thiết kế phần cứng giống nhau, nhưng Vsmart khẳng định sản phẩm của mình khác biệt so với Meizu ở phần mềm và quy trình sản xuất. "Meizu dùng hệ điều hành Flyme OS còn Vsmart dùng hệ điều hành VOS 2.0 do các kỹ sư Việt Nam phát triển. Không chỉ có vậy, toàn bộ quá trình sản xuất Vsmart được triển khai tại nhà máy tại Hoà Lạc, còn Meizu không tự sản xuất" - đại diện Vsmart chia sẻ.

Bài viết tương tự:


Theo: GenK
 
Tham gia
14/12/17
Bài viết
362
Được thích
179
#8
Cái này là bình thường, thiết kết cũng là dạng OEM. Nhưng mà quan trọng tri thức của người dùng là bao nhiêu thôi. Cái gì chứ công đồng mạng dạo còn thua con cậc mà.
 
Tham gia
20/12/17
Bài viết
26
Được thích
28
#11
nhìn ruột ko khác gì nhau, khác mõi cái hiệu, ko ngờ bị anh em soi kỉ quá, rút kinh nghiệm lần sau chỉnh lại cho khác 1 chút nhé
 
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,231
Được thích
11,406
#12
Mấy thím nào kêu nhái thì tém tém lại nghen. Cái này bình thường thôi, chỉ là Vsmart hay VinSmart là thương hiệu Việt nên cư dân mạng đòi hỏi nó phải thế này phải thế kia không được giống ai và cũng phải tự sản xuất rồi chửi nhau om sòm.
 
Tham gia
28/6/15
Bài viết
5
Được thích
0
#13
Điện thoại TQ là chắc rồi, tất cả các thương hiệu Việt chứ không riêng vì Vsmart, kể cả hệ điều hành, nếu xài google play là của Androi tuỳ biến. Có chăng chỉ là lắp ráp đơn giản ở Việt Nam, điện thoại thì nó phức tạp nhưng lắp ráp nó cũng đơn giản đó là điều các thương hiệu Việt đang làm nên phải chấp nhận nếu xài hàng Việt.
 
Tham gia
20/10/18
Bài viết
2
Được thích
0
#15
nói thì hay lắm, thể cuối cùng bạn có dùng không? nếu so sánh các loại điện thoại có trên thị trường cùng chip, cùng hiệu năng thì hiện tại các dòng đt của VN đang là rẻ nhất, ví dụ BKAV, Vin.
Rẻ nhất. Bác đùa anh em à. Bphone 3 bây giờ cấu hình như thế nào. Giá 7tr. Với giá đó mình có thể mua nokia 8.1, hàng của xiaomi phân khúc 7tr. Đấy cùng giá đó bác. Nhưng hơn bphone chưa. Còn cấu hình thì bac search google xem nhé.
 
Tham gia
10/4/19
Bài viết
35
Được thích
4
#17
Mình thấy 'hai cái điện thoại đâu' có giống nhau đâu nhỉ vì làm cho thị trường trong nước cơ mà đâu có kêu gọi các Bác mua đâu nhé!!
 
Tham gia
2/1/15
Bài viết
120
Được thích
77
#18
Mình chả tin tụi Vin tẹo nào, chả phải ngẫu nhiên mà Vin nó đặt Vinsmart vs Vinfast tại Hải Phòng, dĩ nhiên là vì gần cảng, gần biên giới, linh kiện chạy từ TQ sang có xíu là tới. Điện thoại thì Meizu, còn ô tô thì ruột là con Spark, ...
 
Top Bottom