Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Western Digital nâng tầm trải nghiệm PC GAMING với WD BLACK SN750 NVME SSD thế hệ mới

Tham gia
7/9/18
Bài viết
73
Được thích
42
393 #1


Western Digital Corp. (NASDAQ: WDC) hôm nay chính thức ra mắt thế hệ hai của dòng sản phẩm hiệu năng cao WD Black SN750 NVMe SSD với dung lượng lên tới 2TB, sử dụng chuẩn M.2 NVMe với hai phiên bản: phiên bản không tản nhiệt và phiên bản có tản nhiệt.


Phiên bản ổ cứng có tản nhiệt được tích hợp hệ thống tản nhiệt của EKWB giúp duy trì tốc độ của ổ cứng một cách ổn định. Những tính năng này sẽ giúp các game thủ, những người yêu công nghệ có được trải nghiệm hoàn toàn mới khi chơi những game PC yêu cầu cấu hình cao.

Những tiến bộ vượt trội đối với công nghệ PC và đồ họa đang nâng game PC lên một tầm cao mới. Nắm bắt xu hướng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trong ngành game PC cũng như nhận thức những nhu cầu game thủ sẽ cần trải nghiệm game cách tốt nhất. WD tung ra sản phẩm hiệu năng cao, ổ cứng SSD dung lượng lớn để chứa những game có dung lượng từ 100GB trở lên, tốc độ truyền dữ liệu vượt trội sẽ giúp người tiêu dùng truy cập nhanh vào game, dữ liệu cũng như khởi động hệ điều hành một cách nhanh chóng.


Để hổ trợ tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh, NVMe SSD truyền thống được thiết kế để điều chỉnh hiệu năng nhằm giữ cho nhiệt độ khi vận hành của ổ trong mức độ chấp nhận được. Trong lần hợp tác này với EKWB, nhà cung cấp công nghệ tản nhiệt hàng đầu, sản phẩm WD Black SN750 NVMe SSD sẽ có thêm bản có tản nhiệt thiết kế với dung lượng từ 500GB tới 2TB, dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam vào quý 2 năm nay. Hệ thống tản nhiệt giúp khuếch tán nhiệt của ổ cứng khi vận hành với cường độ cao, cho phép SSD hoạt động với thời gian dài hơn cùng khả năng đọc ghi ổn định khi so sánh với các phiên bản không tản nhiệt khác.Bên cạnh đó, Western Digital cũng thêm tính năng Chế độ chơi game (Gaming Mode) vào phần mềm WD Black-exclusive SSD Dashboard, cho phép người dùng có thể linh hoạt ngừng chế độ hoạt động ở hiệu năng thấp và giúp cho SSD phát huy 100% hiệu năng với sự vận hành ổn định và lâu hơn khi người dùng yêu cầu ổ cứng hoạt động với hiệu năng cao và liên tục trong thời gian dài.


Theo lời ông Eyal Bek, phó giám đốc Marketing, Trung tâm dữ liệu và thuật toán khách hàng Western Digital: "VR, với những tính năng hấp dẫn và dung lượng game lớn hơn đồng nghĩa với việc thời gian tải game sẽ dài hơn ví dụ như khi "load" bản đồ, các phân cảnh cũng như các hiệu ứng trong game. tất cả những yếu tố này yêu cầu ổ cứng tốc độ cao và dung lượng lớn.

Chơi những game với cường độ càng cao, thời gian càng dài cũng sẽ đòi hỏi tính năng duy trì nhiệt độ trong hệ thống thật tốt, đặc biệt với dòng hiệu năng cao như NVMe SSDs. WD Black SN750 NVMe SSD thế hệ mới sẽ đem đến hiệu năng vượt trội và được thiết kế dành cho việc trải nghiệm game, hệ thống tản nhiệt nội bộ và chế độ game trên phần mềm sẽ được tích hợp trên những phiên bản ổ cứng kèm tản nhiệt.