Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone có camera selfie ẩn dưới màn hình

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
2,956
Được thích
3,823
781 #1


Trong hai năm trở lại đây, thiết kế trên smartphone đã có nhiều thay đổi lớn, những viền bezel dày cộm đã mất đi và thay vào đó là các loại màn hình tai thỏ, giọt nước, đục lỗ, hay camera thò thụt. Đây chỉ là những giải pháp tạm thời, vì bước đi kế tiếp của công cuộc thay đổi thiết kế smartphone chính là đưa hẳn camera xuống dưới màn hình. Xiaomi là nhà sản xuất mới nhất vừa đăng ký một bằng sáng chế như vậy.Các bản vẽ từ bằng sáng chế của Xioami cho thấy hãng đang nghiên cứu công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Bằng sáng chế này được nộp từ tháng 11/2018, cho thấy cảm biến ánh sáng và camera được đặt dưới màn hình, và còn có một màn hình phụ nữa bên dưới màn hình chính. Camera sẽ hiện lên khi cần dùng và ẩn đi khi tắt.

Có nhiều tin đồn cho rằng trong nữa cuối năm nay, chúng ta sẽ được thấy những chiếc smartphone có camera dưới màn hình đầu tiên. Vài tuần trước, leaker và nhà thiết kế ảnh render smartphone Ben Geskin đã cho biết, trong cuối năm nay, OPPO sẽ trình diễn chiếc điện thoại có camera selfie ẩn dưới màn hình.

Bài viết tương tự:


Nguồn: Gizmochina
 

hadepzai2019

Active Member
Tham gia
8/3/19
Bài viết
318
Được thích
30
#3
Năng lực của các nhà sản xuất TQ bây giờ thật sự rất khác với xưa, có những cái họ vẫn phải đi copy nhưng cũng có những đột phá của riêng họ.
Họ còn có những hệ điều hành mới sau khi bị cấm sử dụng các hệ điều hành của Mỹ, k biết rồi tới ngày nào đó TQ vượt mặt mỹ không nhỉ?
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom