Ép người dùng mua Premium, YouTube thêm pop-up yêu cầu tắt extension chặn quảng cáo dài 60 giây

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,435
729 #1

YouTube tiếp tục tăng cường nỗ lực thúc đẩy nhiều người dùng hơn đăng ký Premium trả phí. Nền tảng này đã bắt đầu thử nghiệm pop-up hiện lên mỗi khi người dùng sử dụng extension chặn quảng cáo nhằm "ép" người dùng phải đăng ký Premium.

Theo một bài đăng Reddit mới, cảnh báo được cập nhật bao gồm đồng hồ đếm ngược ở góc trên cùng bên phải, cho biết người dùng còn bao lâu để có thể tắt pop-up này đi. Dựa trên các báo cáo ban đầu, phải mất 30 - 60 giây mới có thể tắt được pop-up yêu cầu tắt extension chặn quảng cáo của YouTube. Phần còn lại của pop-up giữ nguyên , giải thích các lợi ích của YouTube Premium và cung cấp các tùy chọn cho phép tiếp tục xem quảng cáo trên YouTube hoặc dùng thử YouTube Premium.

Ảnh chụp màn hình của pop-up cảnh báo mới đã được chia sẻ trên Reddit . Một số người dùng xác nhận cũng đã nhìn thấy cảnh báo hẹn giờ, cho thấy YouTube hiện đang thử nghiệm tính năng này với một số lượng tài khoản hạn chế.

Vào tháng 6, YouTube đã giới hạn người xem ở ba video khi phát hiện trình chặn quảng cáo . Sau đó, nền tảng cho phép người dùng xem quảng cáo hoặc dùng thử YouTube Premium, cung cấp cho người dùng trải nghiệm không có quảng cáo với một khoản phí hàng tháng. Nền tảng này đã tích cực thúc đẩy người dùng sử dụng ưu đãi cao cấp, loại bỏ hoàn toàn quảng cáo. Đầu năm nay, YouTube đã ra mắt chất lượng video "1080p Premium" với tốc độ bit cao hơn.


Cảnh báo theo thời gian thể hiện chiến thuật mới nhất của YouTube nhằm làm suy yếu những người dùng sử dụng extension chặn quảng cáo mà không đăng ký YouTube Premium. Mặc dù có các giải pháp thay thế như VPN và một số trình duyệt như Brave, nhưng đây chỉ là các bản sửa lỗi tạm thời. YouTube có thể có các biện pháp được lên kế hoạch để chống lại các phương pháp như vậy.

Trong khi đó, nhiều người dùng từ chối Premium do chi phí dịch vụ ngày càng tăng . Đợt tăng giá gần đây đã đưa phí cá nhân hàng tháng lên $13,99 tại Mỹ (tương đương 333.000 VNĐ).

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom