Ép người dùng nâng cấp, Windows 10 sẽ không hỗ trợ Wi-Fi 7, chỉ hoạt động với Windows 11 trở lên

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,876
Được thích
2,431
410 #1

Mặc dù Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E vẫn rất phổ biến vì chúng cung cấp băng thông rộng rãi cho đại đa số mọi người, nhưng phiên bản tiếp theo của công nghệ này đã sẵn sàng và dự kiến sẽ cất cánh vào năm 2024 tới.

Ngoài ra, năm 2024 cũng là thời điểm Microsoft dự kiến ra mắt Windows 12 - Next Valley, có tên mã là Hudson Valley. Điều này là do gã khổng lồ công nghệ dường như có kế hoạch quay trở lại việc phát hành 3 năm một phiên bản Windows của mình. Do đó, Wi-Fi 7 sẽ là một trong những tính năng mới sẽ được tích hợp trong hệ điều hành mới.

Trong khi đó, nếu bạn đang sử dụng Windows 11 và thắc mắc về khả năng tương thích của nó với hệ thống của mình, một tài liệu của Intel, được phát hiện bởi người dùng Twitter (X) Chi11eddog, dường như xác nhận rằng Windows 11 sẽ được hỗ trợ. Và mặc dù tài liệu không đề cập đến Windows 12, điều này được cho là sản phẩm thậm chí còn chưa được công bố chính thức.

Như đã đề cập ở trên, chỉ Windows 11 và các phiên bản cập nhật mới nhất của Linux/Chrome OS mới được đề cập, điều đó có nghĩa là người dùng chạy Windows 10 sẽ không thể sử dụng Wi-Fi 7 trừ khi họ nâng cấp hệ điều hành của mình. Điều này có nghĩa là một phần lớn người dùng chạy Windows 10 sẽ không được sử dụng các tính năng kết nối không dây mới nhất.


Công nghệ Wi-Fi 7 sẽ là điểm nhấn chính trong thế hệ "Core Ultra" sắp tới của Intel. CPU Core Ultra Gen 1 có tên mã là Meteor Lake , sẽ hỗ trợ khả năng Wi-Fi 7 trong một số mẫu laptop sẽ ra mắt vào cuối mùa thu này. Cùng với đó, các nhà sản xuất bo mạch chủ tiết lộ các sản phẩm Z790 hoàn toàn mới trang bị Wi-Fi 7.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc Wi-Fi 7 sẽ mang lại điều gì, cách dễ nhất để trả lời đó là tốc độ nhanh hơn, lên tới 2,4 lần so với Wi-Fi 6E và khoảng 4,8 lần so với Wi-Fi 6. Lý thuyết tối đa tốc độ dữ liệu của Wi-Fi 6 là ~ 9,6 Gbps trong khi tốc độ dữ liệu của Wi-Fi 7 là khoảng 46,1 Gbps và băng thông gấp đôi.

Theo Wccftech
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom