Ông Nhậm Chính Phi rời ghế CEO Huawei tại chi nhánh của Huawei ở Thượng Hải

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
918 #1


Hiện tại, Huawei đang trong quá trình làm mới bộ máy quản lý của mình. Theo đó, một số thành viên trụ cột của nhà sản xuất này đã thông báo từ chức.

Cụ thể, theo thông báo được gửi đi, ông Nhậm Chính Phi đã chính thức từ chức CEO tại chi nhánh của Huawei ở Thượng Hải. Một nhân vật quan trọng khác là bà Tôn Á Phương cũng đã từ bỏ vị trí đại diện pháp lý của tại khu vực này.


Bà Tôn Á Phương

Theo như thông báo, Tian Xingpu sẽ đảm nhận vị trí còn thiếu. Trước đây, ông từng là người từng đứng đầu chi nhánh Huawei tại khu vực Hàng Châu. 4 nhân sự quan trọng khác của Huawei, trong đó có chủ tịch luân phiên Xu Zhijun cũng đã rời khỏi vị trí hội đồng quản trị.

Theo trang Android Headline, thay đổi vị trí là một điều hết sức bình thường đối với Huawei. Vào năm 2018, công ty đã thay đổi vị trí lần đầu tiên, sau sáu năm. Bà Mạnh Vãn Chu, con gái của CEO Nhậm Chính Phi với vị trí CFO đã trở thành một trong bốn phó chủ tịch. Trong khi đó, ông Nhậm vẫn giữ vị trí CEO nhưng từ bỏ vai trò phó chủ tịch.


Bà Mạnh Vãn Chu

Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra, Huawei là một trong những nạn nhân của chính phủ Mỹ khi không thể hợp tác với các công ty tại đây, khi chưa được sự cho phép. Ngoài ra, bà Mạnh Vãn Chu hiện cũng đang bị bắt giữ và quản thúc tại Canada, do các cáo buộc của Mỹ.

Được biết, Huawei Thượng Hải là một trong những chi nhánh rất quan trọng đối với Huawei. Chi nhánh này sẽ đảm nhận các nhiệm vụ như phát triển phần mềm, dịch vụ công nghệ trong lĩnh vực truyền thông, đa phương tiện băng thông rộng và thiết bị liên lạc không dây.

Xem thêm:


 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom