"Ông tổ" làng game bắn súng FPS - Doom chạy được trên... que thử thai

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,769
Được thích
1,985
1727 #1

Tựa game Doom đầu tiên được phát hành vào năm 1993 và nó đã trở thành "ông tổ" của thể loại bắn súng FPS sau này. Trên thực tế, Doom đã rất phổ biến khi nó được phát hành đến nỗi nhiều người sử dụng thuật ngữ Doom -shooter hơn là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Mặc dù bản gốc không thể nào mà so sánh với phiên bản Doom Eternal mới nhất được ca ngợi, tuy nhiên nhiều người vẫn thích cài tựa game huyền thoại này trên mọi thứ cực kỳ độc đáo.

Cho đến hiện nay, nhờ vào bàn tay của những lập trình viên, hacker, người hâm mộ,... Doom lại tiếp tục xuất hiện trên các thiết bị khác nhau từ ATM, camera cho đến máy nghe nhạc MP3 có màn hình,.v.v...và gần đây, một người dùng Twitter có nickname Foone đã sử dụng que thử thai có màn hình để làm nền tảng chạy tựa game huyền thoại này.


Que thử thai được sử dụng như một màn hình và nó hiển thị Doom bằng các pixel màu trắng để tạo lại kết cấu của tựa game. Mặc dù nền tảng thiếu đồ họa của bản gốc, nhưng điều đáng ngạc nhiên là tựa game vẫn có thể chạy bình thường về mặt kỹ thuật. Que thử thai dường như hoạt động như một màn hình và vẫn cần phải có bàn phím để nhập thông tin, và chơi Doom.


Không chỉ chơi thử Doom trên que thử thai, Foone còn chơi thử cả tựa game nhập vai hành động thế giới mở nổi tiếng không kém - The Elder Scrolls V: Skyrim cũng trên que thử thai trước đó.

Anh đã tiết lộ rằng chỉ có vỏ của que thử thai ban đầu là còn nguyên vẹn, CPU và màn hình đã được thay thế để phù hợp với việc chơi Skyrim và Doom. Nhưng hiện tại, CPU quá lớn để lắp bên trong, vì vậy Foone phải được kết nối CPU với bo mạch bên ngoài để cung cấp năng lượng cho que thử thai chơi game.


Không rõ đã mất bao nhiêu thời gian để đạt được cách chơi mới này nhưng nó có vẻ như là một niềm đam mê của người dùng Twitter có nickname Foone. Cần lưu ý rằng Foone thường xuyên chỉnh sửa công nghệ cho các mục đích mới và anh là người tạo nội dung và đây được coi là thành tích ấn tượng nhất của anh.Dù đã thay đổi bên trong que thử thai, như đây vẫn là một "tác phẩm" khá là thú vị. Không biết khi nào thì người ta chạy được Crysis trên que thử thai nhỉ?

Theo Gamerant
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

aboyit

Active Member
Tham gia
16/12/16
Bài viết
870
Được thích
85
#2
nội công tầng 99 roài
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom