Ông Trump đang tính đến chuyện kiện Google và Facebook

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
1510 #1


Đầu tuần này, trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business Network , Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã cho biết, "Chính phủ Mỹ nên kiện Google và Facebook, có lẽ chúng tôi sẽ làm vậy".

Hiện tại, ông Trump vẫn chưa chính thức đưa ra nguyên nhân tại sao lại kiện Google và Facebook. Tuy nhiên kể từ năm 2016, tổng thống Mỹ từng nhiều lần tuyên bố, Google và Facebook đang được điều hành bởi đảng Dân Chủ, cả hai công ty này đã chạy rất nhiều tin tức giả để giúp đảng của mình trở nên ưu thế hơn.

Ông Trump cũng tin rằng, Google hiện đang cố gắng làm "gian lận cuộc bầu cử". Ngoài ra, một mạng xã hội khác là Twitter cũng ngăn nhiều người tiếp cận đến tài khoản cá nhân của ông. Hiện tại, tổng thống Mỹ vẫn chưa đưa ra được bằng chứng cho lời nói của mình. Ngoài ra, cả Google, Facebook và cả Twitter hiện cũng phủ nhận cáo buộc trên.

Được biết, ông Trump hiện tại đang có hơn 61 triệu người theo dõi trên Twitter. Đây cũng không phải lần đầu ông chỉ trích mạng xã hội này, trước đó ông từng cho biết, Twitter đã cố tình làm "tụt tương tác" trên những bài đăng của mình.

Phát biểu của tổng thống Mỹ được đưa ra ngay sau khi Bộ Tư pháp và Ủy ban Thương mại Liên bang chia sẻ về các các cuộc điều tra đối với các hãng công nghệ bao gồm Google, Facebook, Amazon và Apple. Đây hiện là 4 công ty công nghệ lớn nhất nước Mỹ và nhiều người lo lắng rằng các công ty này sẽ phát triển quá lớn.

Xem thêm:


Công Minh/ Theo: androidheadlines
 

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,838
Được thích
1,196
#2
Hillary thì bảo Trump nhờ thủ đoạn và mxh mới kiếm được nhiều phiếu, trong khi mụ nhiều phiếu phổ thông hơn. Điều tra mãi không có kết quả
Giờ Trump lại cáo buộc ngược, có khi lại ăn
 
Top Bottom