Đáng khâm phục hay đáng sợ: AI của Google có thể sử dụng hình ảnh để trả lời về cuộc sống của bạn

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,047
Được thích
89
613 #1

Tuần trước, Google đã ra mắt mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) thế hệ tiếp theo được gọi là Gemini. Một báo cáo mới tuyên bố rằng một trong những cách Google có thể sử dụng Gemini là hỗ trợ tính năng AI mới có thể “trả lời những câu hỏi mà trước đây là không thể” về cuộc sống của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu điện thoại như ảnh và tìm kiếm.

Theo báo cáo từ CNBC, Google đang nghiên cứu trải nghiệm AI có tên “Dự án Ellmann”. Được đặt theo tên người viết tiểu sử Richard David Ellmann, Dự án Ellmann sẽ sử dụng LLM để nâng cao nhận thức về những gì đang diễn ra trong một bức ảnh. Google được cho là muốn Project Ellmann trở thành “Người kể chuyện cuộc đời bạn”.

Không rõ liệu gã khổng lồ công nghệ có xây dựng chatbot vào Google Photos hay bất kỳ sản phẩm nào khác của hãng hay không. Tuy nhiên, một phát ngôn viên đã cho biết:

Google Photos luôn sử dụng AI để giúp mọi người tìm kiếm ảnh và video của họ và chúng tôi rất vui mừng về tiềm năng của LLM trong việc mang lại những trải nghiệm hữu ích hơn nữa. Đây là một khám phá nội bộ sớm và như mọi khi, nếu chúng tôi quyết định triển khai các tính năng mới, chúng tôi sẽ dành thời gian cần thiết để đảm bảo chúng hữu ích cho mọi người và được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư và an toàn của người dùng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Có vẻ như tính năng này sẽ hoạt động bằng cách thu thập dữ liệu kết quả tìm kiếm và tìm các mẫu trong ảnh của bạn. Theo nguồn tin, Project Ellmann sẽ có thể mô tả ảnh của người dùng sâu hơn bằng cách sử dụng tiểu sử, khoảnh khắc trước đó và ảnh tiếp theo.

Bài thuyết trình được đề cập dường như cũng đưa ra một số ví dụ, chẳng hạn như một người nào đó gần đây đang tham dự một buổi họp mặt ở trường. Nguồn tin nói rằng Dự án Ellmann sẽ có thể suy ra rằng đã 10 năm kể từ khi người dùng tốt nghiệp và bức ảnh đó có những khuôn mặt mà họ đã không gặp trong một thập kỷ, có khả năng khiến bức ảnh này trở thành một bức ảnh đoàn tụ.

Xem thêm:
 
Được thích: Lipo

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom