Đáng thất vọng, hiệu năng CPU của A17 Pro chỉ ngang bằng với A16 Bionic, không hề nhanh hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
2072 #1

A17 Pro được Apple phát triển trên tiến trình tiên tiến, vì vậy Apple sẽ có thể tận dụng hiệu quả sử dụng năng lượng để giúp chipset của mình dẫn đầu đáng chú ý trong cả khối lượng công việc lõi đơn và đa lõi, nhưng thực tế không phải vậy , theo thông tin rò rỉ mới nhất. Khoảng cách lớn nhất thực sự được phát hiện ở kết quả lõi đơn so với A16 Bionic, vì vậy đây không hẳn là một bước đột phát giúp chipset đạt được hiệu suất đáng kinh ngạc.

Theo Apple, A17 Pro có GPU nhanh hơn 20% so với A16 Bionic năm ngoái, trong khi CPU chỉ nhanh hơn 10%. Và những con số từ kết quả Geekbench đã xác nhận những so sánh do Apple đưa ra. Có vẻ như 10% nhanh hơn đó chỉ đạt được ở kết quả single-core.

Trên Geekbench 6, một số thông số kỹ thuật của A17 Pro tiết lộ rằng thiết bị có mã nhận dạng iPhone16,1 có RAM 8GB. Ngoài ra, rò rỉ còn cho thấy 2 nhân xung nhịp cao của A17 Pro chạy ở xung nhịp 3,78GHz, không có thông tin nào liên quan đến lõi hiệu suất. Hãy nhớ rằng các lõi hiệu suất chạy trong A16 Bionic có tốc độ 3,46GHz.


Thật không may, A17 Pro chỉ đạt được 2.914 và 7.199 trong kết quả single-core và multi-core của Geekbench 6. Điều này thật đáng thất vọng vì Apple có thể đã tận dụng hiệu quả được cải thiện của nút 3nm để đạt được hiệu suất cao hơn từ SoC ở mức tiêu thụ điện năng cao hơn một chút. So với A16 Bionic, đạt 2.644 và 7.073 điểm trong cùng một lần chạy Geekbench 6. A17 Pro vượt trội hơn người tiền nhiệm chỉ 10% trong kết quả single-core và ghi nhận sự khác biệt trong multi-core.

Sự khác biệt trở nên dễ nhận thấy hơn khi A17 Pro được so sánh với các chip cũ hơn như A15 Bionic trong iPhone 13, vì A17 nhanh hơn 40% so với A15. A17 Pro mới cũng tiến gần hơn đến việc đạt được hiệu suất đa lõi của chip M1 của Apple được sử dụng trong máy Mac và iPad.


Những con số này khiến bạn có cảm giác như thể Apple có thể đã cố tình loại bỏ một số hiệu suất khỏi chipset mới để đảm bảo thời lượng pin đáng kinh ngạc cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max . Mặc dù không có cách nào để xác nhận điều này, nhưng theo trang web chính thức của Apple, cả iPhone 15 Pro Max đều có thời lượng sử dụng như iPhone 14 Pro Max trong các bài kiểm tra phát lại video, phát trực tuyến và âm thanh. Những phát hiện này cho thấy dung lượng pin có thể bị giảm trong năm nay, vì vậy Apple có thể đã giảm xung nhịp của A17 Pro để có thêm thời lượng pin so với các smartphone cao cấp mới nhất.

Theo Wccftech
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom