Đánh cắp 600 triệu USD tiền ảo rồi trả lại, hacker được công ty bị hack mời làm cố vấn an ninh

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,161
Được thích
2,470
1658 #1

Vào tuần trước, hơn 600 triệu USD tiền ảo đã bị một hacker đánh cắp nhờ khai thác lỗ trong trong Poly Network, một nền tảng giao dịch tiền ảo giữa các blockchain khác nhau. Tuy nhiên một chuyện "hoang đường" đã bất ngờ xảy ra khi hacker bất ngờ trả lại gần như tất cả số tiền ảo bị đánh cắp.

Cụ thể, sau khi phát hiện số tiền ảo bị đánh cắp, Poly Network đã ngay lập tức “gắn cờ” vào các giao dịch liên quan đến vụ đánh cắp bất hợp pháp này, điều này có nghĩa hacker sẽ chẳng thể tiêu gì 600 triệu USD tiền ảo đó vì ai cũng biết đó chính là tiền ảo bị đánh cắp và gần như không thể chuyển đổi tiền điện tử đó sang tiền đô Mỹ được. Ngay sau động thái này của Poly Network, hacker đã phải trả lại gần như số tiền ảo mà anh ta đã đánh cắp trước đó.

Tuy nhiên sự việc chưa dừng lại ở đó khi Poly Network mới đây đã thông báo trên một bài đăng rằng họ đã liên lạc với hacker này (được gọi là Mr White Hat) và Poly Network sau đó đã đề nghị Mr White Hat làm cố vấn an ninh cho Poly Network. Quả là không có gì hợp lý và an toàn hơn khi tuyển dụng một người đã hack vào hệ thống của mình vào vị trí an ninh của công ty.


Công ty viết:

"Chúng tôi cũng đang trông đợi nhiều chuyên gia bảo mật như Mr White Hat tham gia vào sự phát triển trong tương lai của Poly Network vì chúng tôi tin rằng chúng tôi có chung tầm nhìn để xây dựng một hệ thống an toàn và mạnh mẽ. Ngoài ra, để gửi lời cảm ơn và khuyến khích Mr White Hat tiếp tục đóng góp vào sự phát triển bảo mật trong thế giới blockchain cùng với Poly Network, chúng tôi trân trọng mời Mr White Hat làm cố vấn bảo mật của Poly Network."​

Ngoài ra, Poly Network cũng "thưởng nóng" cho Mr White Hat một khoản tiền thưởng lên tới $500.000 vì anh ta đã phát hiện lỗ hổng dẫn đến vụ đánh cắp tiền ảo này. Mặc dù ban đầu hacker đã từ chối, nhưng Poly Network vẫn gửi cho anh ta $500.000 để anh ta làm theo ý mình. Công ty cũng tuyên bố rằng họ không truy tố trách nhiệm Mr White Hat về hành vi đánh cắp trước đó vì "tin tưởng rằng Mr White Hat sẽ nhanh chóng trả lại toàn quyền kiểm soát tài sản cho Poly Network."

Theo PCGamer
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom