Đánh giá camera sau trên Samsung Galaxy S7 / S7 Edge: Hoàn hảo

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,324
Được thích
11,511
10500 #1

Galaxy S7 / S7 Edge năm nay được Samsung cải thiện đáng kể hiệu năng chụp ảnh, trong đó hai tính năng nổi bật nhất là Dual-Pixel và khẩu độ ống kính f/1.7 kết hợp với tốc độ xử lý vượt trội bắt nét cực nhanh trong điều kiện thiếu sáng. Mời các bạn tham khảo một số hình ảnh và đánh giá.

Chế độ chụp Auto

Trong điều kiện chụp đủ sáng, Galaxy S7 có thể nói là "Vua Auto" tiếp nối thành công của camera trên Galaxy S6 / S6 Edge và Note 5. Ở thời đại mạng xã hội đang thống trị thì việc point-and-shoot (giơ máy lên và chụp) đang là điều quan trọng nhất.


Chất lượng và màu ảnh trung thực

Phần lớn người dùng mong muốn chụp nhanh, ảnh nét, màu đẹp sau đó chia sẻ lên facebook nhanh chóng, và S7 hay S7 Edge hoàn thành xuất sắc yêu cầu này.


Bắt nét nhanh là yếu tố quan trọng đối với camera smartphoneNgoài ra, Galaxy S7 cân bằng trắng khá chính xác, màu ảnh trung thực, gần với những gì mắt thường nhìn thấy. Cá nhân mình thấy Samsung ít nhất đã tăng độ tương phản trong quá trình xử lý, ảnh chụp ra trong hơn so với camera trên các flagship năm ngoái.


Màu ảnh gần với mắt thường nhìn thấy

Mặc dù độ phân giải cảm biến là 12MP, giảm đi so với 16MP trên camera S6 / Note 5 nhưng chất ảnh của S7 lại rất nét, độ chi tiết phải nói là rất cao.


Đối với điều kiện ánh sáng trong nhà, thiếu sáng, cá nhân mình nhận định Galaxy S7 với Dual-Pixel và khẩu độ f/1.7 thể hiện sức mạnh vượt trội khi cho ảnh sáng hơn 20% - 30% so với Galaxy S6. Bạn luôn có cảm giác như có người cầm đèn chiếu phụ tăng sáng cho đối tượng cần chụp.
So sánh Galaxy S6 (trái) vs. Galaxy S7 (phải) trong điều kiện ánh sáng yếu, ánh sáng trong nhà:Chế độ HDR

Bạn có thể thấy HDR trên Galaxy S7 giúp tổng thể ảnh sáng đều hơn, ví dụ chụp tòa nhà với ánh nắng chiều chiếu từ trái qua phải thì mặt bên phải của tòa nhà sẽ là nơi có độ sáng yếu (thực tế) đã được cải thiện, tăng sáng cho đồng đều với mặt bên trái giúp bức ảnh hoàn chỉnh hơn.

Panorama | Chụp toàn cảnh


Có thể nói chế độ chụp này đã được Samsung làm rất tốt trên thế hệ Galaxy S6 / Note 5 và trên S7 đã gần như hoàn hảo, các chuyển động xuất hiện gần như đơn lẻ, không bị nhòe. Ngoài ra còn có chế độ live cho phép xem lại ảnh chụp dưới dạng video. Nếu chưa biết, panorama còn giúp bạn chụp ảnh góc rộng, tức là ở cự ly hẹp và ống kính không lấy hết đối tượng, như khi chụp nhiều bạn bè, thì sử dụng panorama sẽ giải quyết vấn đề này dễ ẹc mà không cần trang bị thêm ống kính wide, fish-eye.

Chế độ Pro | Phơi sáng

Chế độ Pro trên Galaxy S7 vẫn có những tùy chỉnh như Galaxy S6 như tốc độ màn trập tối đa 10s, ISO, cân bằng trắng, nhưng bổ sung khả năng lấy nét đa điểm cho ảnh phơi sáng có độ nét cao hơn.


Bên cạnh đó, S7 cũng được Samsung khắc phục vấn đề lấy nét trước khi chụp. Tức là trước đây máy lấy nét trước khi bấm chụp một chút, khiến cho người dùng chủ quan, để máy bị rung, rồi sau đó bấm chụp thì ảnh ra rất hay bị out nét, không rõ mà không hiểu tại sao.


Đa phần nếu muốn phơi sáng đẹp thì các bạn cần sử dụng filter giảm sáng bởi khoảng cách giữa máy với đối tượng, khung cảnh rất nhiều lúc không vừa ý và không thay đổi được, khiến cho độ sáng không thay đổi, làm cho thời gian phơi ngắn lại, hoặc sẽ bị cháy ở mức phơi 8s hoặc 10s.Các bạn có thể xem thông số từng ảnh tại trang Album: S7 Phoi Sang - TECHRUM.VN

Nhận định

Có thể thấy camera sau trên Galaxy S7 Edge | S7 gần như hoàn hảo ở thời điểm hiện tại xét trên nhiều phương diện, từ giao diện chụp ảnh dễ sử dụng, các chế độ chụp, chất lượng ảnh, màu ảnh, độ nét, chi tiết ảnh, tốc độ chụp, tốc độ xử lý...

Bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng thiết bị để thay thế cho máy ảnh compact hay thậm chí máy mirrorless (nếu chỉ dùng lens kit theo máy) trong những trường hợp đi du lịch, lễ hội, sự kiện... Đặc biệt là chụp ảnh trong diều kiện ánh sáng yếu, bởi tính tiện lợi, nhẹ nhàng mang theo bên mình, nhanh chóng gửi ảnh, chia sẻ ảnh cũng như sáng tác ảnh nếu thích.

PS: Ảnh sử dụng trong bài được giảm kích thước để tiện tham khảo. Màu sắc và chi tiết gần như được giữ nguyên không qua chỉnh sửa.

 
Last edited by a moderator:

Mountain King

New Member
Tham gia
27/3/15
Bài viết
13
Được thích
2
#3
Chờ ngày chính thức trên tay em nó và Gear VR.
S7 Edge là smartphone mình thấy hay nhất ở thời điểm hiện tại rồi
 

warmboy24

Well-Known Member
Tham gia
4/6/14
Bài viết
526
Được thích
250
#4
Đang xài s6e mà còn phải ghen tị khi xem hình này! :(
 

khangpham1110

Well-Known Member
Tham gia
3/9/15
Bài viết
707
Được thích
988
#5
:beauty: hóng so với G4 :beat_brick: và 950 XL
 

Steve_tran

New Member
Tham gia
9/12/14
Bài viết
23
Được thích
10
#6
Chờ so sánh thêm với các Flagship hiện tại rồi quất cũng chưa muộn.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom