Đánh giá chi tiết Camera sau trên Zenfone 2 Laser (2016)

Tham gia
25/10/15
Bài viết
93
Được thích
250
4648 #1

Camera sau trên Asus Zenfone 2 Laser (2016) có độ phân giải được nâng cấp từ 8MP ở phiên bản năm ngoái lên 13MP, cảm biến Toshiba, sử dụng bộ lọc kính xanh, khẩu độ f/2.0 và đèn flash 2 LED tông màu thực. Từ Laser trong tên gọi của chiếc điện thoại này nhấn mạnh khả năng lấy nét bằng cảm biến laser, giúp thời gian lấy nét nhanh hơn.
Khi hoạt động, cảm biến laser sẽ phát ra một tia có công suất thấp tới vật thể cần lấy nét, và dựa vào thời gian phản hồi để điều chỉnh độ nét. Do vậy lấy nét laser phát huy hiệu quả nhất khi đối tượng lấy nét ở khoảng cách gần, hoặc khi lấy nét trong điều kiện thiếu sáng.

Trong thực tế, mình nhận thấy máy liên tục lấy nét tự động khi hướng tới các đối tượng khác nhau, còn khi chạm để lấy nét thì máy lấy nét xong rất nhanh. Do cơ chế nên lấy nét laser hoạt động hiệu quả khi người dùng chạm vào màn hình để chọn điểm lấy nét, ngược lại nếu để cho máy tự lấy nét thì tốc độ sẽ chậm hơn.

Điều kiện đủ sáng, ban ngày (Chụp auto hoàn toàn)

Độ chi tiết:Chế độ chụp toàn cảnh (Panorama):Chế độ chụp siêu phân giải:

Một số ảnh chụp khi ngồi trên xe máy đang chạy, mình để chế độ lấy nét liên tục, máy lấy nét nhanh, chống rung rất tốt trong điều kiện đủ sáng:

Một số ảnh chụp cận cảnh trong điều kiện đủ sáng, màu sắc trung thực, chi tiết tốt:Thử chụp chế độ HDR cũng rất hiệu quả, các bạn sẽ dùng nhiều trong trường hợp chụp ảnh ngược sáng. Tuy nhiên ảnh HDR sẽ được lưu chậm hơn bình thường, khi chụp cũng không nên rung hoặc lắc máy tránh trường hợp ảnh out nét, không rõ. Ảnh bên trái là Auto còn ảnh bên phải là HDRNgoài ra thì Asus cũng trang bị rất nhiều chế độ chụp sáng tạo khác mà các bạn có thể thử và trải nghiệm:
Điều kiện thiếu sáng, ban đêm (Chụp auto hoàn toàn)So sánh chụp AUTO và chế độ "chụp thiếu sáng":Chế độ Manual (Thủ công)


Ảnh phơi sáng và độ chi tiết:


Nhận xét chung
  • Tốc độ mở camera khá nhanh, tốc độ lấy nét, chụp và lưu ảnh rất nhanh ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, ban đêm.
  • Độ sắc nét của ảnh khá tốt, nhưng xử lý độ nhiễu của chi tiết chưa tốt.
  • Cân bằng trắng khá tốt, màu sắc chỉ rực hơn một xíu so với thực tế.
  • Không khó để lấy nét với đối tượng gần và với khẩu độ F/2.0 thì khả năng xoá phông khá tốt
  • Dải tương phản động không tốt, mất chi tiết nhiều trong bối cảnh sáng phức tạp và chế độ HDR không có sự khác biệt nhiều.
  • Các chế độ chụp đa dang như chế độ xoá thông minh, tua lại giờ, chuyển động chậm (slow motion), thời gian đã qua ( time lapse), độ sâu trường ảnh (lấy nét sau khi chụp), ảnh chụp ở chế độ “siêu phân giải" 52MPX cho ảnh chi tiết tốt hơn.
  • Chế độ “chụp thiếu sáng”, độ phân giải ảnh thấp nhưng bù lại ảnh sáng hơn gấp 3,4 lần chụp Auto.
  • Ở chế độ Manual cho phép điều chỉnh ISO từ 50 - 800, EV +/-2, Tốc độ màn trập 1/1000 - 32s, lấy nét tay và cân bằng trắng (WB) theo độ K từ 2500 - 6500. WB theo nhiệt độ K giúp chúng ta điều chỉnh đa dạng hơn về WB cho ra ảnh có các tông màu khác nhau thể hiện sự sáng tạo cao.
Chất ảnh của camera sau trên Zenfone 2 Laser không có gì ấn tượng, không được trong mà hơi mù, nhưng bù lại là khả năng lấy nét nhanh sử dụng công nghệ lấy nét laser. Do đó máy sẽ không phù hợp cho các đối tượng thích sáng tạo, sáng tác ảnh mà
sẽ phù hợp với nhu cầu chụp ảnh phổ thông, đáp ứng tốt yêu cầu chụp ảnh gia đình, đi chơi dã ngoại, chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng.

Mời các bạn tham khảo thêm một số ảnh khác chụp bằng camera sau của Asus Zenfone 2 Laser:

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom