Đánh giá iPhone 15 Pro Max: A17 Pro mạnh mẽ, nâng cấp camera và trải nghiệm cầm nắm

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,561
Được thích
2,398
478 #1

Đối với một số người, iPhone 15 Pro Max có thể giống như một bản cập nhật lặp lại khác của Cupertino. Đặc biệt, mẫu "titan đen" thoạt nhìn gần giống với mẫu iPhone 14 Pro Max "space black" vào năm ngoái. Nhưng sau khi sử dụng mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple ở 3 quốc gia trong tuần qua, YouTuber ben's gadget reviews cho biết rằng đây là lần đầu anh ấn tượng nhất với iPhone kể từ iPhone X.

Thiết kế và phần cứng

Trong khi iPhone 15 Pro Max giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế và hình dáng tổng thể của ba chiếc iPhone Pro Max trước đây, Apple đã thực hiện cải tiến giúp cải thiện đáng kể cảm giác cấn khi cầm trên tay. Đầu tiên là việc chuyển sang khung Titan thay vì thép không gỉ. Apple cho biết Titan bền hơn và nhẹ hơn thép không gỉ. Với trọng lượng 221g, iPhone 15 Pro Max nhẹ hơn gần 19g so với iPhone 14 Pro Max.


Khung Titan này cũng ít dày hơn khung thép không gỉ, điều này tạo cho iPhone 15 Pro Max ảo giác về các viền mỏng hơn. Điều này cũng có nghĩa là iPhone sẽ hơi rộng hơn một chút nếu tính từ trái sang phải. Nhưng thay đổi quan trọng nhất mà Apple đã thực hiện để cải thiện cảm giác cầm trên tay là tạo cho các cạnh của iPhone 15 Pro Max được vát tinh tế. Ba dòng iPhone Pro Max trước đây có các cạnh góc 90 độ, nhiều người hoan nghênh Apple vì cuối cùng đã bổ sung yếu tố thiết kế này để làm mềm các cạnh nhọn trước đó. Đáng lẽ Apple phải biết sau iPhone 12 Pro Max rằng thiết kế hình hộp với các góc cứng không phù hợp với một chiếc iPhone khổng lồ như vậy.


Khung Titan cũng không bám dấu vân tay và không bị nhòe như thép không gỉ, giúp iPhone 15 Pro Max trông đẹp hơn nhiều. Những cải tiến này thậm chí có thể không quan trọng đối với những người đeo ốp bảo vệ trên iPhone của họ, nhưng nếu bạn tình cờ sử dụng trần iPhone của mình iPhone 15 Pro Max cho cảm giác tốt hơn rất nhiều so với iPhone 14 Pro Max.

Nút Action mới, cổng USB-C mới


Có hai thay đổi đáng chú ý hơn đối với phần cứng bên ngoài: cổng sạc ở phía dưới giờ là USB-C thay vì Lightning và nụt gạt đã được thay đổi thành nút có thể nhấp được. Đầu tiên là một thay đổi lớn và ngay lập tức cải thiện khả năng sử dụng. Hầu hết tất cả các thiết bị hiện đại trong vài năm qua đều sử dụng USB-C làm giải pháp sạc, vì vậy giờ đây người tiêu dùng có thể sử dụng một cáp cho iPhone và các phụ kiện khác của họ. Cổng USB-C của iPhone mẫu Pro cũng hỗ trợ ổ cứng ngoài và màn hình ). Apple rất muốn đề xuất điều này sẽ cho phép các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhanh chóng chuyển các tập tin từ iPhone sang MacBook.


Ban đầu, YouTuber ben's gadget reviews rất hào hứng với nút Action mới vì anh thích khả năng khởi chạy nhanh một ứng dụng hoặc một hành động ứng dụng cụ thể bằng phím tắt. Nhưng việc triển khai của Apple không lý tưởng cho lắm. Đầu tiên, nó quá cao trên mẫu Pro Max để dễ dàng tiếp cận bằng ngón tay. Ngoài ra, bạn chỉ có thể chỉ định nút Action để thực hiện một tác vụ ngay bây giờ, tác vụ này được kích hoạt bằng cách nhấn và giữ. Tại sao không thêm việc bấm nhiều lần nữa để khởi chạy hành độngg khác?

Màn hình và Dynamic Island

Màn hình OLED 6,7 inch ở đây dường như không thay đổi so với iPhone 14 Pro Max, tại thời điểm ra mắt, đây là màn hình sáng và sống động nhất trên thị trường. Trong khi màn hình hàng đầu Android của Trung Quốc kể từ đó đã vượt qua độ sáng tối đa 2.000 nits thì màn hình iPhone 15 Pro Max vẫn đủ sáng để sử dụng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.


Và mặc dù phần cắt camera của Dynamic Island gây chia rẽ nhưng nhiều người thích nó. Các hoạt ảnh giao diện người dùng thay đổi bao phủ phần cắt camera làm cho giao diện người dùng màn hình chính trở nên sống động và ngày càng có nhiều ứng dụng tận dụng lợi thế của nó.

Camera


Cụm camera của iPhone 15 Pro Max có thể trông giống như 4 thế hệ iPhone gần đây nhất nhưng nó được cải tiến so với iPhone thế hệ trước cả về phần cứng và phần mềm. Về phần cứng, nó có ống kính zoom mới. Nhưng camera chính và camera siêu rộng có phần cứng giống như năm ngoái, Apple đã giới thiệu thuật toán xử lý hình ảnh mới cho camera chính 48MP cho ra ảnh 24MP. Năm ngoái, iPhone 14 Pro có thể chụp ở chế độ 12MP có pixel hoặc 48MP độ phân giải đầy đủ. Cách tiếp cận của Apple năm nay là chụp cả ảnh 12MP và 48MP mỗi khi bạn nhấn màn trập camera chính: từ đó, iPhone sẽ hợp nhất hai ảnh để tạo ra ảnh 24MP giúp duy trì thế mạnh của việc gộp pixel đồng thời mang lại cho bạn độ phân giải cao hơn.


Bạn có thể thấy được màu sắc của iPhone 14 Pro Max quá ấm, khiến tông màu da trở thành màu cam khó chịu. Nếu zoom to lên từng pixel thì hình ảnh của 14 Pro Max cũng nhiễu và mờ hơn rõ rệt về chi tiết.


Hãy chú ý rằng 15 Pro Max lại cho màu sắc chính xác và phơi sáng tốt hơn, đồng thời không làm mất đi nhiều điểm sáng màu trắng ở phần bên phải của khung hình.


Đây là những phiên bản đã được cắt xén. Sự khác biệt có thể rất nhỏ, nhưng hầu hết mọi bức ảnh chụp cạnh nhau đều thấy hình ảnh 15 Pro Max giành được những thắng lợi nhỏ về màu sắc, chi tiết và độ phơi sáng.


Phần mềm và hiệu suất

IPhone 15 Pro Max ra mắt với iOS 17, hệ điều hành này cũng đã ra mắt cho các iPhone cũ hơn vào ngày hôm qua. iOS 17 hướng đến việc cải thiện trải nghiệm cộng đồng Apple, từ các cử chỉ hỗ trợ FaceTime được cải tiến để kích hoạt hình động. Thật không may, hầu hết những tính năng mới đó không mang lại lợi ích cho người dùng.

A17 Pro là chipset 3nm đầu tiên trên thị trường, với CPU 6 nhân bao gồm 2 nhân hiệu năng và 4 nhân hiệu suất. Ngoài ra còn có GPU sáu lõi có thể xử lý Ray Tracing. YouTuber ben's gadget reviews chưa thể kiểm tra Ray Tracing vì các tựa game hỗ trợ nó vẫn chưa ra mắt, nhưng dù là số benchmark hay hiệu năng trong thế giới thực, con chip này đều tỏa sáng.

GeekBench 6
  • iPhone 15 Pro Max (A17 Pro): 2,950/7,473
  • iPhone 14 Pro Max (A16 Bionic): 2,522/6,378
  • Samsung Galaxy Z Fold 5 (Snapdragon 8 Gen 2 Plus): 2049/5382
AnTuTu
  • iPhone 15 Pro Max (A17 Pro): 1,486,157 điểm
  • iPhone 14 Pro Max (A16 Bionic): 1,465,320 điểm
  • Samsung Galaxy Z Fold 5 (Snapdragon 8 Gen 2 Plus): 1,374,493 điểm.
Theo X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom