Đánh giá nhanh camera sau Galaxy S8/S8+: Không giới thiệu, không có nghĩa là không nâng cấp

Cu Hậu

Well-Known Member
Staff member
Tham gia
18/10/16
Bài viết
1,109
Được thích
1,135
8969 #1

Trong buổi giới thiệu bộ đôi Galaxy S8/S8+, Samsung gần như không công bố bất kì nâng cấp phần cứng nào đáng chú ý ngoài công nghệ Multi-frame Processing mà theo hãng, sẽ giúp cho hình ảnh chụp thiếu sáng ít nhiễu hơn, độ chi tiết và tương phản cũng được cải thiện đáng kể. Liệu Galaxy S8/S8+ có mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn so với đàn anh Galaxy S7/S7 Edge? Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh và đánh giá nhanh.

Theo Samsung, Galaxy S8/S8+ vẫn sử dụng cảm biến sau độ phân giải 12MP khẩu độ f/1.7, tiêu cự 26mm tương tự bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, khi kiểm tra bằng phần mềm, hai mẫu flagship này được trang bị cảm biến IOSCELL thế hệ mới có mã SLSI_S5K2L2 thay thế có SLSI_S5K2L1 được Samsung sử dụng trên Galaxy S7/S7 edge. Đồng thời, hệ thống chống rung quang học OIS của S8/S8+ cũng có một chút khác biệt khi so sánh với S7/S7 Edge. Đây đều là những nâng cấp phần cứng sáng giá bởi nó sẽ hứa hẹn mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn.


Giao diện camera trên Galaxy S8 khá giống với đàn anh Galaxy Note 7 rất gọn gàng và trực quan. Tuy nhiên, ứng dụng chụp ảnh của S8 còn được tích hợp một số tính năng nhỏ hữu ích như nút camera kiêm chức năng zoom kĩ thuật số tối đa 8x, mặt nạ vui nhộn hay phím ảo Bixby.


Trải nghiệm nhanh camera, Galaxy S8 cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong điều kiện đầy đủ ảnh sáng độ chi tiết rất cao khi zoom lên 100% hình ảnh rất sắc nét tốt hơn khá nhiều so với đàn anh Galaxy S7 Edge, màu sắc được tái tạo rất sống động, nịnh mắt. Đặc biệt, S8 có tốc độ bắt nét rất nhanh và gần như chúng ta không thể nhìn thấy được quá trình lấy nét của máy, điều này sẽ giúp cho người dùng không bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào trong cuộc sống.


Chất lượng hình của Galaxy S8 rất tuyệt vời


Nhờ tốc độ bắt nét nhanh nên khi chụp những hoạt cảnh chuyển động ảnh sẽ không có hiện tượng nhoèSự khác biệt lớn nhất giữa camera Galaxy S7 và S8 là khả năng chụp đêm. Galaxy S8 có khả năng kiếm soát nhiễu (noise) rất tốt ,độ chi tiết cao, các vật thể cùng màu sắc được tách bạch rõ ràng và đặc biệt hệ thống chống rung của sản phẩm này cải thiện hơn rất nhiều so với bản tiền nhiệm, kết hợp cùng khả năng bắt nét nhanh nên hạn chế tốt đa nhoè ảnh nếu chụp hơi rung tay hoặc chuyển động.


Thuật toán xử lý ảnh trên Galaxy S8 có khuynh hướng tăng độ bão hoà lên cao làm cho hình ảnh rất nịnh mắt.


Các chi tiết ảnh được tách bạch rõ ràng không có hiện tượng bệt màu

Một số ảnh khác chụp nhanh trong điều kiện trời nhá nhem tối và thiếu sáng, ảnh mịn, độ sáng tốt và màu sắc nịnh mắt:Có thể nói, Galaxy S8/S8+ hiện là những smartphone có chất lượng ảnh chụp camera tốt nhất hiện nay. Màu sắc sống động, tốc độ lấy nét cực nhanh, khả năng kiểm soát noise tốt và hệ thống chống rung mới hiện đại và hiệu quả hơn. Diễn đàn sẽ có bài đánh giá chi tiết Galaxy S8/S8+ trong thời gian tới, mời các bạn đón xem.

Xem thêm
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom