Đánh giá Samsung Galaxy Watch 3: Đồng hồ thông minh tốt nhất cho điện thoại Android

Tham gia
27/2/20
Bài viết
47
Được thích
0
379 #1
Sau 2 năm từ ngày ra mắt thành công của Samsung Galaxy Watch, Samsung đã cho ra mắt thế hệ tiếp theo với tên Samsung Galaxy Watch 3. Chiếc smartwatch này có vòng benzel nhỏ hơn, dễ sử dụng hơn và mang lại trải nghiệm đã hơn hẳn so với viền bezel cảm ứng trên Galaxy Watch Active 2. Hãy đọc bài đánh giá về chiếc đồng hồ thông minh này để hiểu lý do tại sao nó là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất cho diện thoại Android.

Sau một thời gian sử dụng Wear OS và Android Wear. Samsung đã từ bỏ nền tảng đồng hồ thông minh của Google. Điều này dẫn đến hệ sinh thái ứng dụng kém và một số vấn đề về khả năng tương thích.

Sau đó, Samsung đã thiết kế một hệ điều Tizen hành riêng cho những chiếc smartwatch của mình. Điều này đã giúp smartwatch của Samsung phát triển thành các thiết bị đeo thông minh toàn diện như ngày nay. Đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3 với phần cứng cao cấp và hàng loạt tính năng mà bạn chỉ có thể nhận được từ một số hãng khác.

Samsung Galaxy Watch 3: Đồng hồ thông minh tối nhất cho điện thoại Android
Thiết kế đột phá với vòng benzel nhỏ hơn
Ở phiên bản thứ nhất, Galaxy Watch đã bị chê với thiết kế quá cứng. Nó viền benzel có viền lớn khiến nhiều người dùng không thích điều này. Điều này đã được Samsung thay đổi với Galaxy Watch 3.

Galaxy Watch 3 gồm 2 phiên bản LTE và Wifi với kích cỡ:
Size 45mm: Mystic Black (thép không gỉ hoặc titan), Mystic Silver (thép không gỉ)
Size 41mm: Mystic Bronze (thép không gỉ), Mystic Silver (thép không gỉ)
Nó mỏng hơn và nhẹ hơn so với phiên bản ban đầu và không quá cồng kềnh. Tuy nhiên, bản 45mm khá lớn đối với cổ tay cỡ trung bình. Nếu bạn lo lắng về kích thước, bạn nên sử dụng bản 41mm.
Samsung Galaxy Watch 3 có vòng benzel nhỏ hơn nhưng dễ sử dụng hơn. Nó mang lại trải nghiệm đã hơn hẳn so với viền bezel hỗ trợ cảm ứng trên Galaxy Watch Active 2.

Tôi đang sử dụng bản 45mm với màn hình AMOLED 1,4 inch. Nó có một màn hình tuyệt vời. Thật dễ dàng để nhìn thấy ngoài trời dưới ánh nắng trực tiếp.

Tất cả phiên bản Galaxy Watch 3 đều được làm bằng thép không gỉ. Phiên bản titan chỉ có sẵn ở bản WiFi Mystic Black 45mm.

Đồng hồ này đi kèm với dây đeo da thật có sẵn trong hộp. Nó khá đẹp và có vẻ bền. Bản 45mm sử dụng dây đeo 22mm, trong khi phiên bản 41mm với dây đeo 20mm.
dong-ho-thong-minh-samsung.png

Tôi nghĩ Apple đã có một bước đi đúng đắn khi cung cấp dây đeo đồng hồ bằng silicon. Nếu bạn là một người ưu vận động hoặc thích chơi thể thao, bạn nên dùng dây silicon. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mua thêm dây từ bên thứ 3 đối với Galaxy Watch 3.

Thời lượng pin và mặt kho đồng hồ siêu khủng
Màn hình này khá tốn pin, nhưng thời gian sử dụng sẽ hơn hai ngày. Nếu bạn tắt chế độ luôn hiển thị (AOD) và không sử dụng thường xuyên, có thể kéo dài đến ngày thứ ba. Với AOD, tính năng theo dõi giấc ngủ và ghi lại quá trình tập luyện có GPS tôi dùng nó được khoảng 1.5 ngày.

Ngoài ra, đây là bản 45mm nên có thời lượng pin tốt hơn. Nếu bạn mua bản 41mm, thời lượng pin sẽ ngắn hơn một chút.

Với cổng sạc từ tính nhưng nó không thực sự ấn tượng. Sẽ mất hơn 2h để sạc đầy cho chiếc smartwatch này. Tuy nhiên, bạn có thể sạc đồng hồ qua chế độ sạc không dây (Wireless PowerShare) nếu bạn có điện thoại Samsung tích hợp chức năng này.

Galaxy watch 3 có mặt đồng hồ rất phong phú. Samsung cho biết “hơn 80.000” mặt đồng hồ có sẵn cho Galaxy Watch 3 và nhiều trong số đó miễn phí. Hầu hết các mặt đồng hồ có trong ứng dụng Galaxy Wearable đều có thể tùy chỉnh được. Mặt đồng hồ My Style quay trở lại, cho phép bạn chụp ảnh trang phục của mình và cài đặt các màu đó vào mặt đồng hồ của bạn.

Theo dõi tập luyện thể thao và sức khỏe

Samsung giới thiệu Galaxy Watch 3 là chiếc đồng hồ thông minh hướng đến phong cách sống hơn các sản phẩm trước đó. Nhưng nó có khá nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và tập luyện tương tự như Galaxy Watch Active 2.

Nó có đến 40 chế độ theo dõi thể thao khác nhau. Từ chạy và bơi lội đến các bài tập dựa trên tim mạch như vận động viên leo núi. Với 33 hoạt động trong số đó cần được theo dõi thủ công, 7 hoạt động còn lại có thể được tự động theo dõi.

Tôi nhận thấy tính năng theo dõi tự động không chính xác lắm. Galaxy Watch 3 theo dõi 45 phút đi bộ của tôi, nhưng không dừng lại khi tôi đã ngồi nghỉ trên ghế sau đó khoảng 10 phút.

Samsung gặp lỗi với GPS và cảm biến nhịp tim trên Galaxy Watch Active 2. Và điều này có vẻ lặp lại trên Galaxy Watch 3. Thật đáng tiếc khi tôi thấy đó là những thứ không chính xác nhất của chiếc đồng hồ này.

Cảm biến nhịp tim của Galaxy Watch 3 gặp khó khăn để theo kịp các mức cao và thấp trong quá trình chạy so với Garmin Fenix 6 Pro và dây đeo ngực Wahoo Tickr X.


Từ trên xuống dưới: Garmin Fenix 6 Pro, Samsung Galaxy Watch 3, Wahoo Tickr X

Theo tôi, chiếc đồng hồ hoàn toàn đủ cho người dùng bình thường muốn theo dõi tổng thể hoạt động. Nếu bạn đòi hỏi sự chính xác và chi tiết hơn hãy tham khảo một hãng khác.

Hiệu suất GPS là như vậy. Thực tế, nó thường thông báo con số cao hơn một chút so với những gì tôi thực hiện. Điều này xảy ra trên hầu hết mọi lần chạy tôi với Galaxy Watch 3.

Galaxy Watch 3 phân tích hoạt động chạy siêu chi tiết
Tính năng mới yêu thích của tôi trên Galaxy Watch 3 là phân tích hoạt động chạy. Trong và sau các hoạt động, bạn sẽ nhận được các chỉ số chạy nâng cao như không đối xứng, thời gian tiếp xúc, mức độ đều đặn, chiều dọc,…

Mỗi một chỉ số này được cho điểm trên thang điểm cải thiện đến tuyệt vời. Samsung Health đã thực hiện tốt trong việc hiển thị thông tin này trong biểu đồ sau khi bạn chạy. Các chỉ số này thường chỉ được cung cấp bởi các thiết bị có đế lót thông minh.

Galaxy Watch 3 theo dõi giấc ngủ chính xác và chấm điểm giấc ngủ của bạn

Samsung theo dõi giấc ngủ thực sự tốt. Galaxy Watch 3 thêm nhiều cải tiến sau khi hợp tác với National Sleep Foundation. Với tôi nó theo dõi giấc ngủ chính xác. Nó có thể theo dõi khi tôi ngủ và thức dậy trong đêm. Samsung Health cũng giúp bạn dễ dàng xem thông tin này và cung cấp thông tin chi tiết về chất lượng giấc ngủ của bạn để giúp bạn cải thiện.

Điểm mới trên Galaxy Watch 3 là tính năng điểm số giấc ngủ. Nó chấm điểm chất lượng giấc ngủ của bạn trên thang điểm từ 0-100 dựa trên tổng thời gian ngủ, thời gian trong chu kỳ ngủ, chuyển động và phục hồi thể chất, tinh thần.

Khi bạn ngủ không ngon và thức dậy vào nửa đêm. Samsung sẽ chia điều này thành hai chế độ ngủ và chấm điểm chúng, gồm: giấc ngủ gián đoạn và giắc ngủ ngắn.

Các tính năng theo dõi sức khỏe hữu ích khác
Theo dõi căng thẳng và các bài tập thở vẫn có trên Galaxy Watch 3 giúp bạn giảm stress. Ngoài ra, Galaxy Watch 3 có chế độ đo oxy xung tích hợp để đo nồng độ oxy trong máu hoặc SpO2.

Samsung không tự động phát hiện các dấu hiệu ngưng thở khi ngủ. Vì vậy đo oxy xung chỉ hoạt động theo yêu cầu. Nó không thể chạy vào ban đêm khi bạn đang ngủ.

Bạn cũng sẽ nhận được thông tin VO2 tối đa sau mỗi hoạt động của mình. Các con số từ đồng hồ này mang lại khá tốt so với Fenix 6 Pro.

Galaxy Watch 3 được trang bị tính năng phát hiện ngã. Nếu bạn đang thực hiện một hoạt động (chạy, đi bộ, v.v.) và cảm biến gia tốc kế nhận thấy bạn bị ngã, thì Galaxy Watch 3 sẽ gửi SMS tới tối đa 4 liên hệ khẩn cấp.

Nếu bạn sở hữu một chiếc tivi Samsung, Galaxy Watch 3 có thể giúp bạn tập thể dục ở nhà dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn một video tập luyện từ Samsung Health, truyền đến TV và nó sẽ hiển thị nhịp tim của bạn trong thời gian thực.

Có hơn 120 video tập luyện để bạn lựa chọn, tất cả đều có thể phát trên điện thoại của bạn nếu bạn không sở hữu TV Samsung.

Đồng hồ Android tốt hơn Wear OS?

Cài đặt Galaxy Watch 3 trên điện thoại Samsung rất dễ dàng. Chỉ cần cài đặt ứng dụng Galaxy Wearable rồi kết nối thiết bị của bạn là xong. Tuy nhiên, quá trình cài đặt sẽ phức tạp hơn nếu bạn không sử dụng điện thoại Samsung. Bạn cần ứng dụng:

  • Galaxy Wearable
  • Plugin Galaxy Watch 3
  • Samsung Accessory Service
  • Samsung Health.
Sau khi cài đặt các ứng dụng bổ sung, bạn sẽ được được trải nghiệm chiếc đồng hồ thông minh Android tốt nhất này. Đối với tôi, phần mềm đồng hồ thông minh của Samsung đã vượt qua Wear OS để trở thành hệ điều hành tốt nhất dành cho đồng hồ Android – ngay cả khi nó có một số hạn chế.

Phần mềm đồng hồ thông minh của Samsung hoàn toàn tốt hơn và được hỗ trợ nhiều hơn so với Wear OS.

Galaxy Watch 3 có thể xử lý tất cả các thông báo cơ bản của đồng hồ thông minh mà tôi mong đợi. Bạn có thể nhận thông báo trên điện thoại thông minh và trả lời chúng từ cổ tay. Bạn thậm chí có thể xem lịch sử trò chuyện trên đồng hồ.
Nghe nhạc trên Spotify từ cổ tay của bạn
Nó hỗ trợ nhạc offline, Spotify online – một tính ít có trên thiết bị đeo thông minh. Nó có 8GB bộ nhớ trong để lưu trữ nhạc, ứng dụng và hình ảnh.

Bạn có thể phát trực tuyến nhạc qua WiFi trên tất cả các phiên bản. Nhưng tất nhiên bạn sẽ cần một chiếc đồng hồ được kết nối LTE khi không có WiFi. Phiên bản LTE cũng cho phép bạn gửi, nhận tin nhắn và cuộc gọi khi bạn không kết nối với điện thoại thông minh của mình.

Thanh toán từ cổ tay khá dễ dàng với Galaxy Watch 3 nhờ Samsung Pay. Tuy nhiên, bạn sẽ phải sử dụng NFC tiêu chuẩn để thanh toán. Công nghệ thanh toán bằng sóng từ (MST) không được hỗ trợ.

Hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba vẫn chưa thực sự tốt trên Galaxy Watches. Bạn có quyền truy cập vào một số ứng dụng phổ biến nhất như Strava và MapMyRun, nhưng lựa chọn ứng dụng tổng thể kém hơn so với thiết bị Wear OS hoặc Apple Watch.

Hiệu suất trên chiếc smartwatch này rất ổn. Galaxy Watch 3 được trang bị chip Exynos 9110 SoC. Bộ nhớ RAM 1GB, tăng từ 768MB so với Active 2.

Ứng dụng Samsung Health tuyệt vời
Samsung Health là một ứng dụng rất tuyệt. Nó gọn gàng và dễ sử dụng, đồng thời cung cấp nhiều tính năng. Ngoài ra còn có nhiều chương trình tập luyện, video và thông số về sức khỏe nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về yoga và thiền hoặc các xu hướng ăn kiêng mới nhất.
Giá bán Samsung Galaxy Watch 3 và sự cạnh tranh với Apple Watch
Samsung Galaxy Watch 3 được bán ở Việt Nam với giá bán khoảng 10 triệu đồng. Một số tiền không nhỏ cho một chiếc đồng hồ thông minh, bất kể nó tốt đến mức nào.

Nó cao hơn 2 triệu so với Galaxy Watch Active 2 khi mới ra mắt và hơn 1.5 triệu so với Galaxy Watch ban đầu.

Samsung Watch 3 đã cải tiến phần cứng so với phiên bản trước, vì vậy giá bán tăng lên cũng là điều dễ hiểu. Giống như Apple đã làm với Apple Watch Series 5.

Galaxy Watch 3 tương thích với Android và iPhone, nhưng bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất nếu đang sử dụng điện thoại Samsung. Apple Watch chỉ tương thích với iOS.

Đánh giá tổng kết Samsung Galaxy Watch 3
Không có nhiều đồng hồ thông minh toàn diện như Samsung Galaxy Watch 3. Phần cứng và phần mềm đều rất tốt. Mặc dù Samsung vẫn còn một số việc phải làm với độ chính xác theo dõi hoạt động thể chất. Nếu bạn định mua một chiếc đồng hồ thông minh cao cấp cho điện thoại Android của mình, thì đây là chiếc đồng hồ bạn nên mua.


Nếu bạn cần sự chính xác hơn trong việc theo dõi tập luyện và sức khỏe bạn có thể tham khảo đồng hồ Garmin và Fitbit. Đồng thời Wear OS có hệ sinh thái ứng dụng tốt hơn.

Nhưng về tổng thể, Galaxy Watch 3 rất tuyệt, với tôi đây là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất mà bạn có thể mua cho điện thoại Android của mình.

Nguồn bài viết: Đánh giá Samsung Galaxy Watch 3: Đồng hồ thông minh tốt nhất cho điện thoại Android
 

Sidney56

New Member
Tham gia
22/9/20
Bài viết
2
Được thích
0
#2
Cám ơn vì đã chia sẻ! có vẻ như Galaxy Watch 3 tốt hơn Huawei GT 2, tôi có Huawei. Rất tiếc, Spotify không cung cấp dịch vụ của mình cho Huawei GT 2. Vì vậy, tôi phải tải nhạc từ Spotify sang MP3 bằng cách sử dụng Tunelf Spotify Music Converter và sau đó truyền trực tuyến Bài hát Spotify sang Huawei GT 2 để nghe ngoại tuyến
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom