Đâu là máy Mac trang bị chip M1 phù hợp dành cho bạn?

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
866 #1

Hồi tháng 10/2021, Apple đã giới thiệu MacBook Pro 14 | 16 inch với chip M1 Max | Pro và đó là sản phẩm Mac mới nhất trong lộ trình chuyển từ chip Intel sang chip "cây nhà lá vườn" và dòng sản phẩm này đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng.

Nếu không tính máy Mac thì có một sản phẩm khác không phải là Mac nhưng chạy chip M1, đó chính là iPad Pro 2021 ra mắt hồi tháng 4/2021. Quay trở lại dòng máy Mac, việc chuyển sang chip mới cho thấy Apple đã quyết định đúng khi hiệu suất và năng lượng đều vượt trội hơn so với chip Intel.

Nếu đang dự tính mua máy Mac hoặc đổi máy Mac sang chip M1 mới, bạn sẽ lựa chọn mẫu máy nào? Hãy cùng xem qua tất cả các mẫu máy Mac dưới đây và xét với nhu cầu thực tế và túi tiền của bản thân để đưa ra quyết định chính xác nhất nhé. Lưu ý là giá bán sẽ để ở giá gốc vì sẽ có khuyến mãi cùng ưu đãi ở từng nơi bán và theo từng tháng khác nhau.

MacBook Air 13.3 inch M1


Với MacBook Air 13.3 inch, đây là mẫu laptop hoàn hảo cho hầu hết người dùng với nhu cầu thông thường. Nhờ có chip M1, người dùng sẽ có được một mẫu MacBook mạnh mẽ có thể xử lí tất cả các tác vụ hàng ngày mà không gặp bất kì sự cố nào.

Nếu là sinh viên chỉ cần máy tính để làm bài tập về nhà, lướt web và chỉnh sửa ảnh nhẹ nhàng thì mẫu MacBook này hoàn toàn phù hợp vì máy không chỉ là mẫu MacBook có giá cả phải chăng nhất mà còn có đủ sức mạnh xem phim, làm bài tập về nhà và FaceTime với bạn bè cùng lúc.

Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm được bán chính hãng với 2 mức dung lượng gồm SSD 256GB / 512GB với mức giá bán lẻ đề nghị khởi điểm là 28 990 000 VNĐ và trong tháng 12/2021, mẫu máy này đang được giảm giá và kèm một số ưu đãi.


MacBook Pro 13.3 inch M1


Mẫu MacBook thứ 2 mà Apple đã ra mắt với chip M1 là MacBook Pro 13.3 inch vào năm 2020, cùng thời điểm với MacBook Air 13.3 inch. Tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là mẫu MacBook mạnh nhất trên thị trường, khi xét riêng với từng nhu cầu của mỗi người.

MacBook Pro 13.3 inch này là lựa chọn tốt nhất nếu người dùng có đủ khả năng chi thêm tiền, khi vẫn làm được mọi thứ trên MacBook Air 13.3 inch nhưng tốt hơn và mức giá cũng không quá đắt đỏ.

Mẫu laptop này hoàn hảo cho những người thực hiện nhiều chỉnh sửa hoặc viết mã nặng khi di chuyển. Người dùng có thể chỉnh sửa bao nhiêu video và hình ảnh tùy thích mà không cần lo lắng về hiệu suất, đồng thời vẫn sẽ có một thời lượng pin nhất định cho nhu cầu giải trí.


Có thể chắc chắn rằng, máy không phải là dạng "Pro" nhất như các mẫu MacBook Pro khác khi bàn về sức mạnh nhưng mẫu MacBook này vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết mọi người.

Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm được bán chính hãng với 3 mức dung lượng gồm SSD 256GB / 512GB / 1TB với mức giá bán lẻ đề nghị khởi điểm là 34 990 000 VNĐ và trong tháng 12/2021, mẫu máy này đang được giảm giá và kèm một số ưu đãi.

Mac mini M1


Mac mini là sản phẩm Mac có mức giá cả phải chăng nhất mà người dùng có thể mua ngay lúc này, khi xét về hiệu năng thực tế mà máy có thể vận hành. Nếu đang tìm kiếm máy tính bàn mạnh mẽ và nhẹ nhàng, có thể phù hợp với mọi nơi thì Mac mini là lựa chọn hoàn hảo.

Sản phẩm không chỉ là mẫu máy Mac có mức giá cả phải chăng nhất mà còn hỗ trợ nhiều cổng kết nối hơn hầu hết so với các mẫu MacBook khác. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của việc mua Mac mini là chỉ nhận được "1 cục màu xám" và hết.

Như vậy, người dùng vẫn sẽ phải mua màn hình, chuột và bàn phím riêng lẻ. Mặt khác, nếu người dùng tìm được điểm bán hỗ trợ thì vẫn có thể thiết lập một máy tính bàn với Mac mini với chi phí rất tốt và sẽ rẻ hơn khi so với MacBook Air 13.3 inch.


Nếu người dùng muốn tiết kiệm ngân sách nhưng vẫn muốn có máy Mac mạnh mẽ thì Mac mini sẽ đáp ứng được cả hai điều đó. Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm được bán chính hãng với 1 mức dung lượng SSD 256GB với mức giá bán lẻ đề nghị là 19 990 000 VNĐ và trong tháng 12/2021, mẫu máy này đang được giảm giá và kèm một số ưu đãi.

iMac 24 inch M1


iMac 24 inch là mẫu máy tính bàn chạy chip M1 mới nhất được Apple ra mắt và máy hoàn hảo cho những người dùng chỉ cần cắm điện vào và bắt đầu làm việc, không phải làm gì nhiều hơn.

Mẫu iMac có mọi thứ mà người dùng muốn và hơn thế nữa, khi sỡ hữu hiệu năng mạnh mẽ, thiết kế siêu mỏng và có khả năng kết nối với mọi thứ cần sử dụng với máy Mac. Thêm vào đó, máy cũng có loa tuyệt vời và rất hoàn hảo khi xem phim hoặc nghe nhạc.

Nếu người dùng là chuyên gia cần tìm máy Mac để bàn và không muốn tốn thời gian như Mac mini hoặc chỉ đơn giản là muốn có máy Mac để bàn tốt thì sản phẩm này chính là sự lựa chọn tốt nhất ở hiện tại.


Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm được bán chính hãng với 2 mức dung lượng gồm SSD 256GB / 512GB với mức giá bán lẻ đề nghị khởi điểm là 39 990 000 VNĐ và trong tháng 12/2021, mẫu máy này đang được giảm giá và kèm một số ưu đãi.

MacBook Pro 14 | 16 inch M1 Pro | Max


MacBook Pro 14 | 16 inch là những mẫu laptop mới nhất trong dòng sản phẩm Apple Silicon. Cả hai đều sỡ hữu ngoại hình đẹp đẽ, hiệu suất cực kì nhanh chóng và mạnh mẽ. Tất nhiên, máy cũng khá là đắt.

Cả hai mẫu máy này không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu là người chuyên nghiệp, thành thạo việc sử dụng tối đa của một mẫu MacBook và mong muốn có máy theo kịp với nhu cầu của bản thân thì một trong hai mẫu MacBook này chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Apple đã tạo nên một chút khác biệt với những mẫu MacBook Pro này, trong đó có 2 loại chip khác nhau. Người dùng có thể chọn chip M1 Pro hoặc M1 Max khi mua máy Mac cho bản thân.


Tất nhiên, con chip mạnh nhất chính là M1 Max nhưng chip M1 Pro vẫn là một lựa chọn tuyệt vời với mức giá thấp hơn. Dù vậy, nếu đã sẵn sàng để có được những thứ tốt nhất thì mức giá bỏ ra sẽ không có quá nhiều ý nghĩa, nhất là khi kết quả công việc mang về nhiều hơn số tiền mua máy.

Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm được bán chính hãng với 2 mức dung lượng gồm SSD 512GB / 1TB với mức giá bán lẻ đề nghị khởi điểm là 52 990 000 VNĐ và trong tháng 12/2021, cả hai máy đang có một số ưu đãi. Tuy nhiên, máy đang gặp tình trạng khan hiếm hàng.

iPad Pro M1


Tuy không liên quan lắm đến máy Mac nhưng vì mẫu iPad này chạy chip M1 nên là sản phẩm cũng rất đáng để quan tâm. Trong những năm qua, Apple đang cố gắng biến máy tính tiếp theo của người dùng hoàn toàn không phải là máy tính và iPad Pro 2021 chính là ví dụ gần nhất.

Apple đã trang bị chip M1 cho iPad Pro năm nay và nâng tầm sức mạnh lên cấp độ khác. Tuy nhiên, việc sử dụng iPad Pro để thay thế máy tính có thể không dành cho tất cả người dùng và khó khả thi.

Tuy nhiên, nhiều người dùng có công việc liên quan đến việc chỉnh sửa video và ảnh cho biết rất thích sử dụng iPad như một sự thay thế hoàn toàn cho laptop. Nhưng nếu xét về khoản này thì iPad Pro M1 vẫn có thể đáp ứng tốt ở một khối lượng nào đó, chứ không phải là hoàn toàn.


Nhờ phụ kiện Magic Keyboard (phải mua riêng) và iPadOS 15, người dùng vẫn có thể gõ phím và rê chuột giống như thao tác trên máy tính. Tuy nhiên, cảm giác mang lại không hoàn toàn giống với máy tính - ít nhất là chưa ở thời điểm hiện tại.

Những người dùng có nhu cầu cơ bản nhất nếu đang cân nhắc mua MacBook Air 13.3 inch cũng có thể xem xét qua mẫu iPad Pro này, khi máy cũng sỡ hữu hiệu năng mạnh mẽ, có thêm màn hình cảm ứng, bàn phím và bàn rê chuột (phải mua riêng).

Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm được bán chính hãng với 3 mức dung lượng gồm ROM 128GB / 256GB / 512GB, 2 tuỳ chọn Wi-Fi / Wi-Fi + mạng di động với mức giá bán lẻ đề nghị khởi điểm là 23 990 000 VNĐ và trong tháng 12/2021, mẫu máy này đang được giảm giá và kèm một số ưu đãi.


Trên đây là 6 mẫu máy Mac với chip "cây nhà lá vườn" và iPad Pro M1 với ngoại hình, hiệu năng có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu của mỗi người dùng và hi vọng rằng, nó sẽ giúp ích cho việc mua sắm cuối năm. Còn bạn, đâu là mẫu máy bạn sẽ sỡ hữu, hãy để lại bình luận của mình nhé!

Xem thêm:


Theo iDrop News.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom