Đây chính là "Desktop Mode" của Android Q với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,333
Được thích
15,669
3791 #1

Mặc dù Android Q (beta) là phiên bản đầu tiên được hỗ trợ Desktop Mode, nhưng phần lớn thông tin chia sẻ trong thời gian qua chỉ dừng lại ở mức cơ bản với cách hoạt động tương tự như nền tảng Samsung Dex. Tuy nhiên, nhà phát triển Daniel Blandford đã tiến hành kích hoạt đầu đủ các tính năng của chế độ này trên Essential Phone, mang đến cho chúng ta những cái nhìn chân thực hơn về chế độ này.

Để kích hoạt đầy đủ các tính năng ở chế độ desktop (hiện bị ẩn) của Android Q (beta), nhà phát triển đã tiến hành tùy chỉnh lại trình khởi chạy trên Essential Phone. Bạn có thể theo dõi qua video phía dưới nhé:

Desktop mode trên Essential Phone, kết nối với màn hình rời và bàn phím Bluetooth (Daniel Blandford)

Theo như video trình diễn thì phần lớn các tính năng đẫ hỗ trơ đầy đủ, giao diện hiển thị trên màn hình rời có nhiều nét tương đồng với một số hệ điều hành Android dành cho PC như PrimeOS, ChromeOS hay nền tảng DeX của Samsung. Bao gồm khay chứa ứng dụng, thanh tác vụ (vị trí hiển thị biểu tượng ứng dụng ghim hoặc đang mở), trung tâm điều khiển (với các icon tray thông dụng như thời gian, kết nối mạng, trạng thái hoạt động, thiết lập âm lượng, tùy chọn kết nối mạng v.v...), phím tắt cài đặt, phím tắt/mở menu nguồn, widget tiện ích v.v...

Bạn có thể sử dụng chuột để thực hiện các tác vụ giống trên máy tính, ví dụ như mở ứng dụng, chọn vùng nội dung v.v... Giao diện ứng dụng mặc định theo dạng cửa sổ nhỏ (hỗ trợ tùy chỉnh kích thước hoặc xem ở chế độ đầy đủ), làm việc trên nhiều ứng dụng cùng lúc thuận tiện hơn. Ngoài ra thao tác tạo shortcuts trên màn hình cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kéo và thả app từ khay chứa là xong .v.v..

Hình ảnh chụp màn hình Android Q (beta) với Desktop mode:Dưới đây là giao diện cơ bản của chế độ desktop khi xuất ra màn hình rời, khác hoàn toàn so với phiên bản được tùy chỉnh với đầy đủ tính năng (Nguồn: XDA).
Nếu như trong tương lại Google sẽ cung cấp chế độ desktop với đầy đủ tính năng giống như những gì mà nhà phát triển Daniel Blandford đã trình diễn thì việc sở hữu một chiếc máy tính xách tay để phục vụ nhu cầu công việc không còn quá cần thiết, đồng thời mở ra kỷ nguyên mới cho các sản phẩm màn hình di động. Bạn nghĩ sao về điều này? hãy chia sẻ cảm nghĩ qua phần bình luận phía dưới nhé.


Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom