Đây là 3 lý do tại sao Windows 12 sẽ chưa ra mắt vào năm nay

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,435
Được thích
2,513
547 #1

Tại thời điểm này, có một thông tin bí mật vừa bị rò rỉ là Microsoft đang chuẩn bị tung ra một bản cập nhật quan trọng cho Windows trong năm nay, chủ yếu tập trung vào các trải nghiệm AI mới, phần lớn trong số đó sẽ được cung cấp bởi CPU thế hệ tiếp theo của Intel, AMD và Qualcom. Phiên bản tiếp theo này, có tên mã là Hudson Valley dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu mùa hè và bắt đầu tung ra vào mùa thu năm nay.

Vì tầm quan trọng của nó, đã có một số tranh luận xung quanh việc Microsoft dự định gọi chính xác bản cập nhật Windows tiếp theo này là gì. Đây sẽ là một bản cập nhật tính năng khác của Windows 11 hay Microsoft sẽ dốc toàn lực và gọi nó là một cái gì đó mới như Windows 12?

Đây là chủ đề đang được thảo luận không chỉ ở bên ngoài giữa những người hâm mộ Windows và những người đam mê công nghệ mà còn cả trong nội bộ công ty. Có những ưu và nhược điểm khi gọi đó là Windows 12 nhưng điều này khó có thể xảy ra, đây là lý do tại sao.

Windows có ông chủ mới

Windows có ông chủ mới và trụ sở nội bộ tại Microsoft trong sáu tháng qua. Khi điều này xảy ra, không có gì lạ khi “những người mới” có những suy nghĩ, quan điểm và quan điểm khác nhau về việc Windows với tư cách là một sản phẩm và nền tảng nên như thế nào. Mọi thứ, từ những tính năng được bật đèn xanh cho đến cách phân phối các bản cập nhật hệ điều hành, đều có thể thay đổi khi Windows có người dẫn đầu mới.


Sếp trước của Windows, Panos Panay, giám sát cả Windows & Surface, tương tự như cách Apple xử lý macOS và Mac. Ý tưởng về sự phối hợp từ trên xuống giữa phần cứng và phần mềm rất quan trọng đối với Panay và nó đã tạo ra những thứ như Windows 11, một hệ điều hành bổ sung phù hợp cho phần cứng cao cấp có thể có trên đó.

Ông chủ mới của Windows, Mikhail Parakhin là giám đốc điều hành bộ phận quảng cáo và dịch vụ web tại Microsoft, đồng thời hiện giám sát Windows bên cạnh các sản phẩm web được đề cập ở trên. Tất nhiên, ông chủ mới có thể có quan điểm riêng của mình về Windows, bao gồm cả vị trí phù hợp của nó trong công ty và những thay đổi đã bắt đầu được thực hiện.

Sự phân mảnh là một mối quan tâm thực sự

Hiện tại, có hai phiên bản Windows chiếm ưu thế trên thị trường. Có Windows 10, có khoảng 1 tỷ người dùng và Windows 11, có khoảng 400 triệu người dùng. Tổng cộng có 1,4 tỷ người dùng Windows, với tỷ lệ phân chia khoảng 70/30 giữa các nền tảng. Đó gọi là sự phân mảnh và đó là điều mà các nhà sản xuất nền tảng hệ điều hành muốn tránh.


Vấn đề là, hầu hết người dùng vẫn đang sử dụng Windows 10 đang làm như vậy trên những PC không đủ điều kiện chạy Windows 11 và nhiều PC trong số đó vẫn hoàn toàn có khả năng thực hiện các tác vụ hàng ngày mà họ mua để sử dụng. Vì điều này, Microsoft biết rằng tốc độ tăng trưởng của Windows 11 đang chậm lại.

Mặc dù phiên bản Windows mới có thể khuyến khích một số người dùng từ bỏ PC chạy Windows 10 hiện tại của họ để mua một PC mới chạy Windows 12, nhưng sự khuyến khích đó chỉ có tác dụng với một tỷ lệ nhỏ người dùng. Hầu hết người dùng không quan tâm đến các phiên bản Windows mới và thà chờ mua một chiếc PC mới khi chiếc PC hiện tại của họ không còn phù hợp với mục đích sử dụng.

Chơi an toàn là điều quan trọng

Tôi nghĩ lý do chính để tạo ra bản phát hành tiếp theo của Windows 12 là nếu nó có giao diện được làm lại đáng kể. Kể từ Windows XP, các phiên bản Windows mới đã đi kèm với một số kiểu thiết kế lại giao diện hoặc thay đổi mô hình, điều này không phải lúc nào cũng được người dùng Windows hài lòng.


Ví dụ khét tiếng nhất về điều này là Windows 8, nó đã cố gắng loại bỏ mọi thứ bạn biết về Windows để thay vào đó là trải nghiệm đơn giản. Những thay đổi này đã làm tổn hại đáng kể đến thương hiệu Windows và khiến Microsoft phải gánh chịu những mảnh vỡ trong nửa thập kỷ tiếp theo sau khi Windows 8 ra mắt.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom