Đây là 5 tính năng iPhone được cho là sẽ tạo nên xu hướng, nhưng cuối cùng lại bị chính Apple và người dùng lãng quên

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,971
Được thích
16,881
1383 #1

Có thể nói rằng, những gì mà Apple tạo ra thường sẽ tạo thành xu hướng. Đây là lý do tại sao rất nhiều công ty khác sử dụng tên gọi tương tự cho sản phẩm của mình, hay thậm chí là "sao chép" lại cả thiết kế. Mặc dù vậy, không phải bất cứ khi nào họ cũng làm đúng và ý tưởng mà công ty đưa ra cũng được sử dụng. Dưới đây là 5 ví dụ về các tính năng iPhone mà "táo cắn dở" cho rằng sẽ mang lại tính đột phá, nhưng cuối cùng thì chúng lại dần chìm vào lãng quên với cả Apple lẫn người dùng!

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nhớ về một chức năng mà nhiều người dùng khó tính yêu thích nhưng hầu hết lại chưa bao giờ nghe đến: 3D Touch! Xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone 6S (tiền thân là Force Touch của Apple Watch), chức năng này vẫn tồn tại cho đến khi Apple ra mắt iPhone XS. Về cơ bản, nó cho phép người dùng thực hiện một số tác vụ nhanh như xem trước liên kết, tin nhắn, ảnh và xem Live Photos. Tuy nhiên,

Ban đầu, 3D Touch có tên gọi là "Force Touch" khi trang bị trên một số dòng Apple Watch, nhưng ngay cả thao tác nhấn lâu hơn này cũng đã bị vô hiệu hóa và bị xóa trên đồng hồ thông minh của Apple. Đối với mình, đây giống như một "cú lừa thế kỷ" của Apple và chỉ mang tính "cứu vớt" cho một dòng sản phẩm mới khi ra mắt! Bởi chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện tất cả những tính năng mà nó mang lại thông qua Haptic Touch, không cần phải "chi thêm tiền" vào chiếc màn hình có hỗ trợ 3D Touch!

Tiếp đến là iPhone X với Animojis - sau đó được phát triển thành Memoji. Ban đầu, tính năng này được "táo cắn dở" sử dụng để phân biệt giữa iPhone X với các thiết bị khác bởi camera TrueDepth. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì hầu như bất kỳ chiếc iPhone nào của Apple đều có thể tạo Memoji mà không bị giới hạn về thiết bị như thời điểm mới ra mắt. Thậm chí, rất nhiều công ty khác cũng phát hành phiên bản tương tự, ví dụ như AR Emojis của Samsung!Nói về hệ thống TrueDept, cũng có một tính năng nữa mà gần như chúng ta đã lãng quên ngay từ thời điểm được công bố! Quay video chuyển động chậm bằng camera trước (hay còn gọi là Slofie) trên iPhone 11.


Quay trở lại năm 2016 và iOS 10, chắc hẳn bạn đã từng sử dụng qua Stickers trên iMessenger rồi đúng không? Tuy nhiên, các loại nhãn dán được phát hành trên App Store giờ đây có vẻ như đã không còn phát triển mạnh mẽ như trước và liệu có còn ai nhớ đến chúng?Cuối cùng nhưng không kém phần quang trọng, Apple đã thử tạo ra một xu hướng mới vào năm 2020 với App Clips. Thứ mà công ty coi như một cuộc cách mạng để sử dụng ứng dụng mà không cần tải về từ App Store! Về cơ bản, App Clips là một tính năng mới trên iOS 14 và iPadOS 14, mang đến một số chức năng nhỏ của một ứng dụng mà không bị buộc phải cài đặt toàn bộ ứng dụng.

Tuy nhiên, rất khó để sử dụng tính năng này một cách phổ biến bởi thiếu quá nhiều chức năng hỗ trợ. Ví dụ, khi dùng Shazam thì bạn vẫn phải tải về ứng dụng một lần nữa vì nó nghĩ rằng bạn không phải là người đăng ký Apple Music!

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom