Đây là các cài đặt mà mình thường thiết lập lại sau khi khôi phục hoặc chuyển qua chiếc iPhone mới

Hải Hài Hước

Beauty & Sweet ;)
Staff member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
9,355
Được thích
13,511
3099 #1

Dưới đây là những cài đặt mình thường thiết lập lại sau khi khôi phục hoặc chuyển qua chiếc iPhone mới, giúp cho việc trải nghiệm và sử dụng thiết bị được hiệu quả hơn. Mời các bạn cùng tham khảo và làm thử nếu thấy hữu ích nhé. Lưu ý rằng đây là những chia sẻ cá nhân của mình sau thời gian sử dụng iPhone, mang tính chất tham khảo và có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

TRANG TIỆN ÍCH
 • Loại bỏ các Widget mặc định không cần thiết và bổ sung vào các tiện ích cần dùng như Thời tiết, Phím tắt, Lịch, Thời gian sử dụng v.v... để tiện theo dõi nội dung cập nhật và quản lý thiết bị tốt hơn. (Từ Màn hình chính > Vuốt sang phải để chuyển qua Trang tiện ích > Cuộn xuống cuối danh sách > Nhấn nút Sửa để mở Menu tùy chỉnh)
CÀI ĐẶT
 • Thiết lập lại Thông Báo và Gợi ý Siri (Cài đặt > Thông báo/Giợi ý Siri), chỉ ưu tiên các ứng dụng quan trọng hiển thị thông báo trên Notification Center. Điều này giúp cho mình tìm lại các thông báo trước đó dễ dàng hơn, tránh tình trạng bị trôi mất thông báo và bỏ lỡ một điều quan trọng nào đó trong ngày.
 • Thiết lập lại chế độ Không làm phiền (Cài đặt > Không làm phiền) để áp dụng luôn trong trường hợp máy đang mở khóa màn hình (theo mặc định thì chức năng này chỉ hoạt động khi thiết bị khóa nên không hiệu quả mấy).
 • Tắt Chia sẻ trên các thiết bị trong tính năng Thời gian sử dụng (Cài đặt > Thời gian sử dụng), do mình sử dụng nhiều thiết bị cùng tài khoản iCloud nên thời gian sử dụng hay bị đồng bộ với nhau, khiến cho việc theo dõi và kiểm soát trở nên khó khăn hơn.
 • Thêm các mô-đun cần dùng và tắt những thứ không cần thiết trong Trung tâm điều khiển (Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển) để thuận tiện hơn cho những lần sử dụng tới.
 • Bật chế độ tự động kích hoạt Darkmode đối với iOS 13 (Cài đặt > Màn hình & Độ sáng) để đỡ phải thay đổi thủ công mỗi ngày (bạn nào thích xài darkmode toàn thời gian thì bỏ qua nhé).
 • Thiết lập lại Quyền riêng tư (Cài đặt > Quyền riêng tư) sau khi cài đặt ứng dụng mới trên thiết bị, ví dụ như chỉ cho phép một số app nhất định được sử dụng dịch vụ vị trí toàn thời gian, tránh tình trạng bị thu thập dữ liệu cá nhân (mình thì không ngại lắm nhưng mà thôi, cứ giới hạn lại làm cho chắc).
 • Bật chế độ tải về ứng dụng lớn bằng Dữ liệu di động và Kích hoạt Yêu cầu mật khẩu sau 15 phút trong iTunes & App Store (Cài đặt > iTunes & App Store > Tải về app > Luôn cho phép).
CÀI ĐẶT CHUNG & TRỢ NĂNG
 • Thiết lập lại Chế độ làm mới ứng dụng trong nền (Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền), chỉ bật những app thường xuyên sử dụng như Facebook, Mail, Messenger v.v... để tối ưu hóa Pin tốt hơn, sử dụng thiết bị được lâu hơn
 • Tùy chỉnh Bàn phím (Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím) giúp mang lại trải nghiệm gõ tốt nhất trên bàn phím của iOS (bực nhất là mấy chức năng dự đoán hay tự động sửa)
 • Tắt chức năng Tầm với trong mục Cảm ứng (Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Tầm với)
 • Tắt chức năng Độ sáng tự động (Cài đặt > Trợ năng > Màn hình & Cỡ chữ)
Ngoài ra, trong những trường hợp máy hết pin và cần sạc nhanh (khi không mang theo bộ sạc hỗ trợ), mình thường dùng các phím tắt trên ứng dụng Shortcuts như SLP.FC hoặc Charge Fast để sạc, tốc độ nhanh hơn đáng kể nhưng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của viên pin.

Hy vọng rằng chia sẻ này của mình sẽ hữu ích với bạn và giúp cho việc trải nghiệm iPhone của bạn được tốt hơn nhé!

TECHRUM.VN

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom