Đây là cái nhìn đầu tiên về giao diện bố cục theo dạng danh sách và theo dạng lưới được thiết kế lại của Windows 10

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,175
Được thích
1,625
3069 #1

Theo một số rò rỉ gần đây cho biết, Windows 10 sẽ trở lại giao diện từ thời Windows 7, Vista và XP vì Microsoft đang có kế hoạch sử dụng các góc bo tròn dựa trên ngôn ngữ thiết kế Fluent Design cho Action Center, Start Menu và giao diện người dùng vào cuối năm 2021 để thay thế cho giao diện góc vuông hiện tại.

Thật không may, bản nâng cấp giao diện người dùng Windows 10 sẽ không được ra mắt vào cuối năm nay, nhưng tin tốt là WinUI mới được phát triển và cập nhật riêng biệt cho Windows 10. Điều này có nghĩa là Microsoft sẽ có thể mang đến các phần nhỏ của giao diện người dùng mới dựa trên ngôn ngữ thiết kế Fluent Design và các góc bo tròn cho các ứng dụng Windows mà không cần phát hành bản cập nhật tính năng tiếp theo.

Ngoài các góc bo tròn trên tất cả các cửa sổ ứng dụng, giao diện người dùng mới được thiết kề để để làm mới tất cả các yếu tố chính trên màn hình Windows 10 bao gồm bố cục ứng dụng và trải nghiệm điều hướng. Microsoft hiện muốn cập nhật các mục List View (bố cục theo dạng danh sách) và Grid View (bố cục theo dạng lưới) trong ứng dụng Windows 10 với các góc bo tròn và giao diện tròn dựa trên ngôn ngữ thiết kế Fluent Design hiện đại.


Theo đó, giao diện mới sẽ bổ sung các cạnh tròn mới và hiệu ứng chuyển đổi màu khi bạn di chuột qua các mục trong List View và Grid View, đồng thời trải nghiệm sẽ tương tự như giao diện người dùng của hệ máy console Xbox Series X/S mới. "Giao diện WinUI sẽ được cập nhật các góc bo tròn mới, cho nên List View và Grid View sẽ được phát triển theo xu hướng đó thành giao diện Fluent Design hiện đại", Program Manager của Microsoft - Ana Wishnoff, lưu ý trong một đề xuất mới đang chờ phê duyệt trên Github.


Đề xuất của Ana Wishnoff cũng đề xuất một "dấu tích xác định" mới sẽ hiển thị khi một mục được chọn. Ngoài ra, các mục được chọn sẽ có viền bên trong màu trắng để viền ngoài dễ nhìn và dễ phân biệt hơn. Lưu ý rằng giao diện người dùng được đề xuất này vẫn đang được xem xét và Microsoft rất mong nhận được phản hồi từ cộng đồng nhà phát triển cũng như người dùng Windows 10.

 
Last edited by a moderator:

thudm

Moderator
Staff member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,010
Được thích
584
#2
Bo cong nhìn mềm mại hơn. Ủng hộ ^^
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom