Đây là lý do iPhone 15 Pro Max không bao giờ nóng khi sạc, để bảo vệ Pin tốt hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,435
1009 #1

Vấn đề quá nhiệt của những chiếc iPhone 15 Pro mới nhất đã được nêu rõ trong nhiều báo cáo khác nhau và người dùng đang phàn nàn rằng việc sử dụng khung Titan và việc thiếu giải pháp làm mát là thủ phạm chính gây ra hiện tượng quá nhiệt trên các mẫu iPhone 15 Pro. nhưng đáng ngạc nhiên là nhiều thử nghiệm khác nhau cho thấy iPhone 15 Pro Max không quá nóng khi sạc, bất kể nó được kết nối với bộ sạc trong bao lâu.

Ba cuộc thử nghiệm sạc do ChargerLAB thực hiện cho thấy iPhone 15 Pro Max vẫn giữ nhiệt khá hiệu quả. Trên YouTube, kết quả cho thấy iPhone 15 Pro Max cắm sạc tối đa 60 phút, nhiệt độ được ghi nhận sau 10, 30 và 60 phút kết nối với bộ sạc. Giá trị cao nhất là trong 30 phút sạc lên tới 38,9 độ C.


Điều bất ngờ là sau 60 phút cắm sạc, iPhone 15 Pro Max ghi nhận nhiệt độ thấp nhất trong toàn bộ bài thử nghiệm, không vượt quá 29,5 độ C. Trong thử nghiệm sạc trước đó, ChargerLAB đã lưu ý rằng công suất tối đa được hỗ trợ trên iPhone 15 Pro Max không vượt quá mốc 25,5W , ngay cả với củ sạc công suất 140W chính thức của Apple. Các tốc độ sạc này không thay đổi so với iPhone 14 Pro Max năm ngoái và rất có thể những hạn chế này là do phía Apple cố ý.


Giả sử iPhone 15 Pro Max hỗ trợ các chế độ công suất cao hơn, nhiệt độ sẽ tăng theo cấp số nhân và toàn bộ lượng nhiệt đó có thể sẽ làm pin xuống cấp nhanh hơn, khiến người dùng phải thay pin sớm hơn. Mặc dù Apple có trách nhiệm giới hạn mức sạc tối đa để duy trì nhiệt độ tuyệt vời, nhưng điều đó có nghĩa là bạn phải cắm thiết bị của mình lâu hơn để đạt 100%.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom