Đây là lý do khiến Elon Musk không thể đổi tên ứng dụng Twitter thành X trên iOS

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,167
Được thích
2,470
1336 #1

Apple đã không cho phép Elon Musk thay đổi tên ứng dụng Twitter thành tên "X" mới, theo Beeping Computer đưa tin. Apple không cho phép điều này vì nó liên quan đến quy tắc App Store do Apple tạo ra yêu cầu các ứng dụng phải có nhiều hơn một ký tự cho tên của ứng dụng. Tuy nhiên tên một ký tự không phải vấn đề trên Google Play Store khi ứng dụng Twitter đã đổi tên thành X.

Trong khi đó, danh sách ứng dụng trên App Store tiếp tục cho thấy tên của mạng xã hội vẫn là Twitter mặc dù logo ứng dụng đã chuyển sang chữ X. Apple đưa ra yêu cầu tên ứng dụng iOS có thể chứa tối đa 30 ký tự, chúng phải có ít nhất hai ký tự. Điều này cản trở đến tham vọng của Musk nhằm biến "X" thành một siêu ứng dụng như WeChat của Trung Quốc, một nền tảng truyền thông xã hội, một ứng dụng thanh toán di động và một dịch vụ nhắn tin tức thời.

Cuối cùng, liệu chúng ta có thấy Apple sẽ nhượng bộ và Musk có thể thành công đổi tên mạng xã hội của mình thành X hay không. Nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, một số người đã gợi ý rằng danh sách iOS sử dụng khoảng trắng trước hoặc sau chữ "X" như một cách giải quyết.

Musk lẽ ra phải đảm bảo rằng tất cả các vấn đề có thể được giải quyết trước khi tuyên bố tái xây dựng thương hiệu. Ở một số thị trường, trang web X.com đã bị chặn vì nó đã bị nhầm lẫn với một trang web khiêu dâm có chữ X đằng trước mà chắc ai cũng biết.

Theo Phonearena
 
Top Bottom