Đây là lý do tại sao giới trẻ Trung Quốc không còn thích mua iPhone nữa, chuyển sang smartphone Android

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,567
Được thích
2,398
9216 #1

Trong một báo cáo nghiên cứu gần đây, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max là những mẫu smartphone bán chạy nhất ở Trung Quốc cho năm 2022. Tuy nhiên, một báo cáo mới tuyên bố rằng giới trẻ ở Trung Quốc đang không còn mặn mà với iPhone nữa. Vì vậy, kết luận là doanh số iPhone có thể tốt nhưng người mua trẻ Trung Quốc không quan tâm nhiều đến mẫu smartphone cao cấp của Apple.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính quý 1 năm tài chính 2023 của Apple, doanh thu từ iPhone là 65,775 tỷ USD. Con số này giảm 8% so với 71,628 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, doanh thu ròng của Apple tại Trung Quốc là 23,905 tỷ USD. So với 25,783 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái, đây là mức giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Luo Hao của Trường kinh tế và quản lý tại Đại học Nam Xương cho biết: "Dù là iPhone 14, iPhone 14 Pro hay Max, so với các mẫu smartphone đối thủ khác trên thị trường, lợi thế cạnh tranh của iPhone về công nghệ không còn nữa. Dễ thấy khi phiên bản cải tiến của iPhone 13, iPhone 14 không có nhiều cải tiến nên trải nghiệm và cảm nhận của người tiêu dùng không được tốt."


Theo phân tích của Luo Hao về mô hình chi tiêu của giới trẻ ở Trung Quốc, thực sự có những trường hợp giới trẻ không mặn mà với việc mua iPhone. Điều này liên quan đến sự sụt giảm mong muốn mua smartphone của giới trẻ. Ông cho rằng một khía cạnh chính là giới trẻ ngày nay, đặc biệt là những người sinh ra trong những năm 2000, có quan điểm chi tiêu khác với những người sinh ra trong những năm 1980 và 1990.

“Chúng thực tế hơn chúng tôi khi nói đến những thói quen mua sắm sau những năm 2000 này. Chúng thích một số thương hiệu trong nước, trái ngược với những người sinh ra trong những năm 1960 và 1970 tôn sùng các công ty nước ngoài”.

Theo một sinh viên đại học, các mẫu smartphone thiên về mạng xã hội và các tính năng mới trong ứng dụng, đồng thời chúng có RAM, bộ nhớ cao và hiệu quả chi phí đang được lựa chọn nhiều hiện nay. Anh cho rằng không cần thiết phải bỏ ra số tiền này vì giá một chiếc smartphone cao cấp của Apple hiện nay có thể được dùng để mua một số smartphone của các hãng khác.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Mai1726282

New Member
Tham gia
5/8/22
Bài viết
20
Được thích
0
#2
Giờ người ta còn hay đùa iphone cho ng nghèo, giàu mới dùng android
 

nhaxinhdep

New Member
Tham gia
9/9/16
Bài viết
22
Được thích
1
#3
Giờ chất lượng của smartphone android ngày càng tốt, thậm chí là không thua kém gì iPhone, trong khi giá thì rẻ hơn
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom