Đây là mức giá sửa chữa màn hình cho Galaxy Z Fold 3 | Flip 3 5G, chưa có thông tin cho thị trường Việt Nam

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1123 #1

Như vậy, Samsung đã cho phép đặt hàng bộ đôi Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G và báo cáo sơ bộ cho thấy rất khả quan nhưng tuy nhiên, vấn đề mà người dùng quan tâm chính là mức giá sửa chữa màn hình cho sản phẩm này.

Theo đó, tờ The Verge đã liên hệ với Samsung và được cho biết rằng công ty mang đến bảo hành 1 năm cho máy, vì vậy nếu màn hình bị vỡ theo cách được bảo hành thì sẽ không phải trả tiền sửa chữa. Khi hết bảo hành, phí sửa chữa màn hình trong của Galaxy Z Fold3 5G là $749 (gần 17.1 triệu VNĐ).

Còn phí sửa chữa màn hình trong cho Galaxy Z Flip3 5G là $369 (gần 8.5 triệu VNĐ). Rất may, các màn hình bên ngoài ít tốn kém hơn nhiều khi phí sửa chữa cho Galaxy Z Fold3 5G là $149 (gần 3.5 triệu VNĐ) và cho Galaxy Z Flip3 5G là $99 (gần 2.3 triệu VNĐ).


Samsung cũng có khoản đăng kí gói bảo hành Samsung Care+ có mức giá $12.99 / tháng (gần 300 ngàn / tháng) cho 1 trong 2 máy, dù Samsung hiện đang tặng kèm trong chương trình đặt hàng mà người dùng không phải thanh toán khi dùng gói này trong 12 tháng.

Với người đăng kí gói Samsung Care+, Samsung cho biết sẽ tính mức phí là $249 (gần 5.7 triệu VNĐ) cho việc sửa chữa màn hình ngoài khi hết bảo hành, dù công ty nói rằng "khoản khấu trừ bao gồm tối đa 3 lần sửa chữa màn hình cho mỗi năm". Gói này cũng mở rộng bảo hành thêm 2 năm sau khi thời gian bảo hành gốc hết hạn.

Với các máy truyền thống (tức dạng phẳng) thường có tùy chọn tự sửa chữa màn hình, điều này có thể có chi phí thấp hơn so với việc nhà sản xuất thực hiện. Tuy nhiên, đối với thiết bị có thể gập lại mới của Samsung thì điều này có vẻ không dễ dàng.


Sự thúc đẩy độ bền cho sản phẩm khi máy chứa rất nhiều chất dính, khó loại bỏ như băng keo, keo dán và goo (một dạng chất nhờn). Công ty cho biết màn hình gập được làm từ nhiều lớp và được dán kín bằng "chất kết dính nhạy cảm với áp lực".

Phía TECHRUM cũng đã email và sau đó là nhận cuộc gọi từ Samsung Vina trong sáng nay (23/8), đại diện của công ty này đã trả lời rằng hiện Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G hiện chỉ mới ra mắt nên "chưa có thông tin gì về mức giá sửa chữa màn hình khi vỡ".

Tuy nhiên, phía Samsung Vina cũng cung cấp mức giá sửa chữa màn hình cho Galaxy Z Fold2 5G và Galaxy Z Flip như sau:
  • Galaxy Z Fold2 5G
    • Màn hình ngoài là 11 199 000 VNĐ + tiền công, thuế = 12 561 000 VNĐ
    • Màn hình trong là 2 100 000 VNĐ + tiền công, thuế = 2 552 000 VNĐ
  • Galaxy Z Flip
    • Màn hình ngoài do "mức giá thấp" nên không rõ
    • Màn hình trong là 10 715 000 VND + tiền công, thuế = 12 028 000 VNĐ

Như vậy, nếu so sánh với mức giá trên thì khả năng mức giá sửa chữa khi bể màn hình cho Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G tại Việt Nam sẽ cao hơn một chút. Tuy nhiên, do có gói bảo hành Samsung Care+ nên chi phí sẽ thấp hơn và chi tiết hơn, khách hàng nên liên hệ với bộ phận Samsung Care để có thêm thông tin.

Mặt khác, nếu chi phí sửa chữa vượt quá số tiền mua máy, hư hỏng trên 85%, hư hỏng không thể sửa chữa được,.... thì tuỳ trường hợp, Samsung sẽ đền cho khách hàng một máy mới và "đồng nghĩa với việc gói Samsung Care+ cũng chấm dứt khi khách hàng nhận máy mới". Cuối cùng, chi phí sửa chữa bản lề cũng không có thông tin vì lí do như trên.

Xem thêm:


Theo The Verge.​
 
Top Bottom