Đây là những gì sẽ có mặt trên iPhone SE 4 vào năm sau

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
681 #1

Theo dự kiến, Apple sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp của iPhone SE cùng một số thay đổi lớn để phù hợp với dòng iPhone hiện tại vào năm 2024. Dưới đây là những gì chúng ta biết cho đến nay về thiết bị này, mời các bạn cùng tham khảo.

Thiết kế

iPhone SE thế hệ thứ ba hiện tại là mẫu iPhone nhỏ nhất của Apple, được mô phỏng theo thiết kế từ iPhone 8 với kích thuowcs4,7 inch, đồng thời đây cũng là chiếc iPhone duy nhất còn sản xuất có viền dày trên dưới và sử dụng nút Home vật lý kèm Touch ID.

Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi với iPhone SE 4 vào năm sau khi những tin đồn gần đây cho thấy rằng Apple đã lên kế hoạch cho một thiết kế mới. iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình giống như iPhone X, loại bỏ nút Home và chuyển sang sử dụng hình thức bảo mật sinh trắc học khác. Leak Jon Presser đã gợi ý rằng iPhone SE 4 có thể tương tự như iPhone XR với các cạnh bo tròn hơn là vẻ ngoài vuông vắn của iPhone hiện tại.


Kích thước màn hình

Nếu sử dụng thiết kế của iPhone XR, nhiều khả năng iPhone SE 4 cũng sẽ nâng cấp đáng kể về kích thước màn hình và nhiều tin đồn cho rằng Apple có thể sử dụng màn hình 5,7 inch đến 6,1 inch.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ sử dụng màn hình 6,1 inch, trong khi nhà phân tích màn hình Ross Young tin rằng Apple đang xem xét cả hai tùy chọn 5,7 inch và 6,1 inch cho thế hệ ‌iPhone SE‌ tiếp theo.

Tấm nền màn hình

Tính đến thời điểm hiện tại, iPhone SE là phiên bản iPhone cuối cùng sử dụng màn hình LCD trong khi 3 mẫu iPhone mới nhất đều sử dụng tấm nền OLED cao cấp. Vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ tiếp tục dùng công nghệ LCD hay OLED cho iPhone SE 4, nhưng do đây là phiên bản giá rẻ nên ít có khả năng được "táo khuyết" trang bị tấm nền đắt tiền.

Notch


Với thiết kế toàn màn hình, Apple dự kiến sẽ áp dụng một notch cho ‌iPhone SE‌, đây là thiết kế mà Apple đã sử dụng cho các iPhone hàng đầu kể từ ‌iPhone‌ X. Màn hình "tai thỏ" sẽ giúp Apple có vị trí để đặt camera trước, nhưng vẫn chưa rõ liệu ‌iPhone SE‌ có hỗ trợ Face ID và hệ thống camera TrueDepth hay không. Vào thời điểm ‌iPhone SE‌ ra mắt, dòng sản phẩm hàng đầu của ‌iPhone‌ sẽ chuyển hoàn toàn sang Dynamic Island , vì vậy thiết kế notch cũ hơn sẽ khiến ‌iPhone SE‌ trở nên khác biệt.

Touch ID hay Face ID?

Apple đã chuyển đổi sang Face ID‌ và ‌iPhone SE‌ là ‌dòng iPhone‌ cuối cùng sử dụng Touch ID‌. Vì ‌Face ID‌ đã xuất hiện từ năm 2017, Apple có thể chọn sử dụng nó cho ‌iPhone SE‌ thế hệ tiếp theo.


Chip A-Series

‌IPhone SE‌ hiện tại được trang bị chip A15 tương tự như trên các mẫu iPhone 13, vì vậy ‌iPhone SE‌ 4 có thể nhận được chip thế hệ trước khi ra mắt.

Vì thời điểm ra mắt là vào năm 2024, iPhone SE 4 sẽ có mặt cùng năm với dòng sản phẩm ‌iPhone‌ 16 và một năm sau iPhone 15. Các mẫu ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn dự kiến sẽ sử dụng A16 trong các mẫu iPhone 14 Pro, vì vậy rất có thể ‌iPhone SE‌ 4 sẽ trang bị chip A16.


Kết nối 5G

‌iPhone SE‌ hiện tại được trang bị công nghệ 5G và phiên bản thế hệ tiếp theo có thể sẽ nhận được chip 5G nâng cấp với hỗ trợ nhiều băng tần hơn.

Ngày ra mắt chính thức

Nhiều tin đồn cho rằng iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào năm 2024. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa chắc chắn ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom