Đây là những tính năng bị trì hoãn trên iOS 15 chính thức và sẽ quay trở lại với các bản cập nhật trong tương lai

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,489
Được thích
17,076
1252 #1

Vào rạng sáng nay (21/9 theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức phát hành bản iOS 15 / iPadOS 15 tới công chúng sau 4 tháng thử nghiệm kể từ khi ra mắt tại WWDC 2021. Trong đó bao gồm nhiều thay đổi đáng chú ý như chia sẻ khi gọi FaceTime, Safari được thiết kế lại, chế độ Focus v.v... Tuy nhiên, một số tính năng tặm thời bị trì hoãn và sẽ quay trở lại với các bản cập nhật trong tương lai.

SharePlay

SharePlay là một trong những tính năng chính của iOS 15, cho phép người dùng chia sẻ bài hát, video hoặc thậm chí cả màn hình của thiết bị với người khác thông qua FaceTime. Đây là điểm nhấn đầu tiên của Apple khi ra mắt phiên bản iOS mới tại sự kiện WWDC 2021 và nó đã có sẵn cho các nhà phát triển cùng người dùng beta.

Tuy nhiên, trong bản thử nghiệm beta 6 của iOS 15, Apple đã gỡ bỏ tính năng này và nó không còn là một phần của bản cập nhật chính thức như chúng ta mong đợi. Theo chia sẻ từ "táo cắn dở", tính năng này vẫn đang được hoàn thiện và sẽ xuất hiện trở lại với các bản cập nhật mới hơn trong tương lai.ID cards (CMNN/CCCD/ID)

iOS 15 sẽ thêm hỗ trợ thẻ ID cá nhân trong ứng dụng Wallet, giúp người dùng có thể lưu trữ các thông tin quan trọng như bằng lái xe, CMND, CCCD v.v... trên iPhone của mình. Tuy nhiên, tính năng này hiện không phải là một phần của bản cập nhật iOS 15 đầu tiên và dự kiến khi quay trở lại sẽ chỉ hỗ trợ một số khu vực nhất định.Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Apple tiếp tục bổ sung nhiều khả năng kiểm soát quyền riêng tư hơn cho hệ điều hành của mình và công ty đã công bố tính năng Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng trên iOS 15. Người dùng có thể tìm thấy trong Cài đặt với những thông tin chi tiết về dữ liệu và cảm biến mà mỗi ứng dụng đã truy cập trong ít nhất bảy lần gần nhất.

Một phần trong Cài đặt cho phép bạn xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vào vị trí ảnh, máy ảnh, micro và danh bạ. Đồng thời tính năng này cũng cho bạn biết rằng ứng dụng nào đã liện hệ với các địa chỉ khác và cách thức liên kệ như thế nào. Tuy nhiên, đáng tiếc là Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng hiện đã bị gỡ khỏi bản cập nhật iOS 15 chính thức đầu tiên.Địa chỉ email tùy chỉnh

Mặc dù không công bố rộng rãi tại WWDC 2021, nhưng Apple đã âm thầm xác nhận trên trang web của mình rằng người dùng có thể sử dụng tên miền riêng để thiết lập địa chỉ email iCloud. Tùy chọn mới cũng sẽ hoạt động với các thành viên trong gia đình thông qua iCloud Family Sharing. Do đó, bạn có thể cá nhân hóa địa chỉ mail iCloud của mình bằng tên miền tùy chỉnh và mời các thành viên trong gia đình sử dụng cùng một tiên miền với tài khoản mail iCloud của họ.

Điều hướng 3D chi tiết trong CarPlay

Apple đã giới thiệu về cách họ cải tiến ứng dụng Maps tại sự kiện WWDC 2021 cùng phiên bản iOS 14, bao gồm một quả địa cầu có khả năng tương tác 3D, các tính năng lái xe mới, tìm kiếm được cải tiến, hướng dẫn được sắp xếp và các tòa nhà chi tiết ở một số thành phổ (khám phá các thành phố như San Francisco, Los Angeles, New York và London với chi tiết chưa từng có về độ cao, đường xá, cây cối, tòa nhà, địa danh, v.v...).

Mặc dù tính năng này hiện đã có sẵn trên iOS 15, nhưng không thể tìm thấy trong Apple CarPlay và Apple xác nhận rằng khả năng điều hướng chi tiết 3D sẽ được phát hành cho CarPlay sau một vài ngày.Liên hệ thừa kế

Cuối cùng thì Apple đã cho phép người dùng thiết lập liên hệ thừa kế ID Apple trong trường hợp người sở hữu hiện tại qua đời! Những liên hệ này sau đó có thể truy cập vào tài khoản và dữ liệu ngay cả khi không có mật khẩu. Tuy nhiên, để hoàn thiện hơn về mặt pháp lý và tăng cường tính bảo mật cho cả hai bên thì Apple đã tạm thời trì hoãn tính năng này trên iOS 15.

Kiểm soát chung

Đây là một trong những tính năng được mong chờ chất của iOS 15, cho phép người dùng Mac điều khiển iPad hoặc thậm chí là một chiếc máy Mac khác bằng bàn phím và chuột máy tính. Thật không may, Universal Control không khả dụng với bản phát hành iOS 15 đầu tiên vì nó yêu cầu macOS Monterey (sẽ được phát hành vào cuối năm nay).Hỗ trợ tốt hơn cho Tìm kiếm của tôi cho AirPods

Tương tự như AirTags, iOS 15 sẽ sử dụng công nghệ Bluetooth để định vị chính xác AirPods khi bạn ở gần chúng nhưng không biết vị trí của tai nghe. Tính năng này sẽ khả dụng cho cả AirPods Pro và AirPods Max và cũng sẽ hiển thị vị trí AirPods hiện tại trên bản đồ ngay cả khi chúng không được kết nối với iPhone hoặc iPad của bạn. Tuy nhiên, tính năng này cũng không nằm trong bản cập nhật đầu tiên của iOS 15 và dự kiến sẽ xuất hiện trở lại trong tương lai gần.

Tổng kết

Một số tính năng được đề cập ở đây có thể sẽ được thêm vào các bản cập nhật iOS 15 trong tương lai như iOS 15.1 hoặc iOS 15.2... Hy vọng rằng tất cả sẽ ra mắt công chúng vào cuối năm nay.

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom