Đây là những tính năng mới bạn cần phải thử ngay sau khi cập nhật lên iOS 13

Hải Hài Hước

Beauty & Sweet ;)
Staff member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
9,159
Được thích
13,130
3040 #1

Trong bản cập nhật iOS 13, Apple đã mang đến cho người dùng nhiều thay đổi hữu ích nhằm nâng cao trải nghiệm trong quá trình sử dụng thiết bị. Dưới đây là tổng hợp danh sách những tính năng mới nổi bật nhất của phiên bản này, mời các bạn cùng tham khảo nhé.
Chuyển đổi chế độ nền tối:

Dark mode là một tính năng được nhiều người dùng mong chờ nhất trên phiên bản iOS 13, không chỉ giúp mang đến những trải nghiệm mới mẻ mà còn tốt hơn đối với các thiết bị sử dụng màn hình OLED (hiện tại chỉ mới hỗ trợ giao diện chính và các ứng dụng mặc định).
  • Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Chuyển đổi nền Sáng / Tối

Thiết lập hồ sơ iMessage:

iOS 13 cho phép bạn thiết lập Tên và Hình đại diện trong iMessage, khi chia sẻ với người khác thì họ có thể chọn để cập nhật lại danh bạ từ thông tin được cung cấp qua hồ sơ cá nhân.
  • Cài đặt > Tin nhắn > Chia sẻ Tên và Ảnh > Tiến hành thiết lập thông tin theo các bước gợi ý để tạo hồ sơ cá nhân

Nhãn dán Memoji:

Thay vì sử dụng emoji hay stickers thông thường khi nhắn tin, trên iOS 13 bạn có thể tạo ra các nhãn dán bằng memoji với nhiều tùy chỉnh như màu da, kiểu tóc, lông mày, mắt, mũi, miệng v.v...

Để sử dụng, bạn nhấn vào biểu tượng Animoji trong một cuộc trò chuyện bất kỳ, sau đó mở trang chỉnh sửa nâng cao (dấu ba chấm) với các thiết lập tạo Memoji mới, sửa mẫu hiện có, nhân bản và xáo Memoji hiện tại.


Ứng dụng nhắc nhở:

Ứng dụng nhắc nhở đã nhận được thiết kế hoàn toàn mới với những cách thức mạnh mẽ và thông minh hơn để tạo / sắp xếp nội dung, bổ sung thanh công cụ nhanh để thêm ngày, địa điểm, cờ, tệp đính kèm v.v... vào lời nhắc. Các danh sách mới như Hôm nay, Lịch dự kiến, Đã gắn cờ và Tất cả sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi lời nhắc sắp tới.


Làm nhiều việc hơn với ứng dụng Ghi chú:
  • Chế độ xem bộ sưu tập với các ghi chú dưới dạng hình thu nhỏ giúp bạn tìm thấy ghi chú cần thiết
  • Thư mục được chia sẻ để cộng tác với người khác bằng cách cấp cho họ quyền truy cập vào toàn bộ thư mục ghi chú
  • Tính năng tìm kiếm mạnh mẽ hơn để nhận dạng hình ảnh bên trong ghi chú và văn bản trong các tài liệu mà bạn đã quét
  • Tùy chọn danh sách kiểm tra mới để dễ dàng sắp xếp lại các mục danh sách kiểm tra, thụt lề hoặc di chuyển các mục đã chọn xuống cuối danh sách một cách tự động
Tính năng mới trong Bản đồ:

Trên iOS 13, bạn có thể thêm mục ưa thích và bộ sưu tập với các địa điểm thường đến hoặc tọa danh sách để chia sẻ cùng bạn bè, nhận gợi ý dựa trên việc sử dụng ứng dụng trên các thiết bị thông qua Siri. Đặc biệt là tính năng Nhìn xung quanh (giống như Google Street View) cho phép bạn khám phá hình ảnh 3D chi tiết tại những nơi được hỗ trợ như San Francisco, Las Vegas hay Honolulu.


Chế độ dữ liệu di động thấp:

Với chế độ mới này, bạn có thể hạn chế mức tiêu thụ dữ liệu mạng của các ứng dụng trên iPhone. Hiện khả dụng cho cả Dữ liệu di động (Cài đặt > Di động > Tuy chọn dữ liệu di động) và kết nối mạng WiFi (Cài đặt > WiFi > nhấn vào chữ (i) bên cạnh kết nối đang sử dụng để kích hoạt).

Trình chỉnh sửa video và hình ảnh mới:

Trình chỉnh sửa video và hình ảnh trên iPhone đã được nâng cấp với nhiều công cụ mới hữu ích, bạn có thể thay đổi khung hình, xoay video, tùy chỉnh độ sáng, điểm nổi bật, độ bóng, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, độ sắc nét, điểm nét, họa tiết, giảm nhiễm và nhiều chức năng nâng cao khác v.v...


Dùng thử Apple Arcade miễn phí trong một tháng:

Dịch vụ Apple Arcade sẽ cung cấp cho bạn những tựa game mới đến từ các nhà phát hành nổi tiếng như Annapurna Interactive, Bossa Studios, Cartoon Network, Finji, Giant Squid, Klei Entertainment, Konami, LEGO, Mistwalker Corporation, SEGA, Snowman v.v... Hoạt động độc lập với nội dung tải về riêng, tách biệt hoàn toàn khỏi các mục cộng đồng khác trên App Store.


Bạn có thể truy cập không giới hạn vào tất cả nội dung trong thự viện, không bị làm phiền bởi quảng cáo, không cần mua thêm bất kỳ gói bổ sung nào khác (phiên bản mở rộng, nâng cấp v.v...), hỗ trợ chơi trực tuyến / ngoại tuyến, dễ dàng chuyển tiếp qua các thiết bị khác (từ iPhone sang iPad, Mac và Apple TV) và chia sẻ gói dịch vụ đã đăng ký tối đa năm thành viên gia đình.
Bàn phím QuickPath:
  • Trượt để nhập trên bàn phím để nhập văn bản bằng một tay dễ hơn khi bạn đang di chuyển
  • Trượt hoặc chạm để hoán đổi cách nhập văn bản, thậm chí ở giữa câu
Lựa chọn, cắt, sao chép và dán bằng cử chỉ:

Các thao tác với văn bản trở nên dễ dàng hơn trong iOS 13, bạn có thể sao chép nội dung đã chọn bằng cách chụm ba ngón tay trên màn hình; thực hiện lại một lần nữa với cùng nội dung đã chọn để cắt; xòe ba ngón tay ở vị trí mong muốn để dán; vuốt ba ngón tay sang phải để quay lại; vuốt ba ngón tay sáng trái để hoàn tác; chạm - giữ và kéo ngón tay để chọn nội dung; điều hướng con trỏ thuận tiện và chính xác hơn; lựa chọn văn bản 'đơn' thông minh hơn.

Kết nối với Wi-Fi và Bluetooth từ Trung tâm điều khiển:

Bạn có thể thay đổi kết nối không dây ngay từ Trung tâm điều khiển với thao tác giữ trên mô-đun tiện ích WiFi / Bluetooth để hiển thị các tùy chọn mở rộng, sau đó nhấn và giữ vào biểu tượng WiFi / Bluetooth để xem danh sách các mạng / thiết bị Bluetooth hiện đang khả dụng.


Im lặng cuộc gọi không xác định:

Cuộc gọi từ các số không xác định sẽ được tắt tiếng, gửi đến thư thoại và hiển thị trong danh sách Gần đây. Cuộc gọi đến từ những người có trong danh bạn của bạn, cuộc gọi đi gần đây và Gợi ý của Siri vẫn tiếp tục đổ chuông.

Tải nhạc, video và nhiều loại file khác bằng trình duyệt Safari:

Đây là một bổ sung mới trên phiên bản iOS 13 / iPadOS, cho phép người dùng tải về các tệp dữ liệu trực tiếp trên trình duyệt Safari mà không cần cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào khác. Bạn có thể theo dõi quá trình download file, tạm dừng hoặc tiếp tục tải, xóa tác vụ đang thực hiện và hỗ trợ tải trong nền. Mặc dù vậy, tính năng này hiện đang được thử nghiệm nên vẫn còn nhiều điểm giới hạn và chưa có nhiều tiện ích hỗ trợ nhiều như các công cụ khác đến từ bên thứ ba.

Cách sử dụng các bạn có thể tham khảo qua bài viết sau: Hướng dẫn tải nhạc, video và nhiều loại file khác bằng trình duyệt Safari không cần cài thêm ứng dụng


Tự động đóng các tab mở trên Safari:

Trên iOS 13, trình duyệt Safari có thể tự động đóng các tab không được xem trong khoảng thời gian được thiết lập, bao gồm Sau một ngày; Sau một tuần hoặc Sau một tháng.

TECHRUM.VN

Xem thêm:
 

hoangpm

Active Member
Tham gia
8/9/15
Bài viết
818
Được thích
232
#3
Đúng là dùng sướng thật
 
Top Bottom