Đây là phản ứng của WinRAR, sau khi Microsoft bổ sung hỗ trợ giải nén file .rar trong Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,567
Được thích
2,398
4574 #1

WinRAR là một phần mềm dùng thử huyền thoại đã cách mạng hóa việc chia sẻ tệp trực tuyến, nhờ khả năng lưu trữ, mã hóa và nén toàn bộ folder nội dung thành các file đơn lẻ. Định dạng .rar đã trở thành một giải pháp thay thế được sử dụng rộng rãi cho .zip nhờ các thuật toán mã hóa và nén hiệu quả hơn.

Với hơn nửa tỷ người dùng, cho đến nay, đây là công cụ lưu trữ phổ biến nhất thế giới và có thể được sử dụng để trích xuất nhiều định dạng lưu trữ file đồng thời bổ sung mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu cho các định dạng mới. WinRAR từ lâu đã trở thành chủ đề bàn tán vì cách tiếp cận rất nhẹ nhàng đối với giai đoạn "dùng thử" của nó. Bạn có thể tải xuống WinRAR miễn phí trên cơ sở dùng thử trong 40 ngày, nhưng thời gian dùng thử nổi tiếng là "dễ" vượt qua.

Tuần trước tại Build 2023 , Microsoft đã rất tình cờ đề cập rằng họ sẽ thêm hỗ trợ giải nén và nén file ở một số định dạng cho Windows 11, bao gồm cả mở file .rar. Động thái này quá bất ngờ, khiến cộng đồng người dùng cảm thấy lo lắng cho tương lai của WinRAR.


Đang lan truyền trên Twitter, tài khoản WinRAR chính thức trên Twitter đã đăng meme "This is fine" để đáp lại tin tức rằng Windows 11 sẽ nhận được hỗ trợ riêng cho định dạng .rar được công bố trong Microsoft Build 2023 .

Trong email phản hồi mà trang Neowin nhận được, đại diện của WinRAR là Louise Cusworth cho biết rằng công ty cảm thấy "vinh dự với quyết định của Microsoft." Tuy nhiên, Cusworth nói thêm, "Chúng tôi có lo ngại không? Tất nhiên là có, vì chúng tôi là một công ty nhỏ còn Microsoft là một công ty quốc tế lớn trị giá hàng tỷ USD với rất nhiều quyền lực."

Tất nhiên rồi. Mô hình kinh doanh của WinRAR đã rất thú vị. Theo các quy tắc riêng của nó, bạn có thể tải xuống phần mềm này và sử dụng miễn phí trong thời gian dùng thử 40 ngày trước khi bạn phải trả tiền cho nó. Tuy nhiên, sự thật là hầu hết mọi người có thể bỏ qua yêu cầu đó và sử dụng WinRAR miễn phí mà không gặp vấn đề gì.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom