Đã đến lúc "Dâu đen" nên dừng cuộc chơi

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
6045 #1
Theo những phân tích của Daniel Chan đến từ TD Securities cho biết đã đến lúc BlackBerry nên ngưng sản xuất điện thoại, cần nhấn mạnh là ngay lúc này mà không cần phải chờ đợi thêm ngày tháng nào nữa.


Vào cuối tháng 11 năm ngoái BlackBerry đã chính thức tung ra Priv - siêu phẩm chạy Android có thiết kế đẹp, mạnh mẽ nhưng đến nay doanh số sản phẩm vẫn là một ẩn số. Sau đó hãng lại hé lộ Vienna một chiếc điện thoại tầm trung, cũng chạy Android và có thiết kế tương tự Passport nhưng thanh mảnh hơn, tinh tế hơn.

Mọi mong chờ dâu đen sẽ giới thiệu chiếc điện thoại này tại MWC 2016 nhưng hãng đã không trình làng bất kỳ sản phẩm nào tại sự kiện lần này đồng thời nếu quay ngược về tháng 1/2016 ta đã biết, John Chen - CEO của hãng đã thông báo sẽ ra mắt thiết bị mới vào cuối năm nay (2016). Cuối năm nay là khoảng thời gian quá chung chung, mập mờ và không chắc chắn. Điều này sẽ gây hụt hẫng và làm mất kiên nhẫn của người hâm mộ khi phải chờ đợi quá lâu. Trong suốt thời gian đó họ sẽ có nhiều lựa chọn đến từ các nhà sản xuất khác như Samsung, LG, Sony, HTC...


Ảnh render Blackberry Vienna

Đó là ngã rẽ của BlackBerry khi chọn Android, còn với chính đứa con ruột BB 10 OS của mình, công ty đang vướng phải những rắc rối vô cùng tồi tệ. Facebook và Whatsapp đã chính thức rũ áo ra đi. Sẽ không biết khi nào các ứng dụng tiêu biểu khác lại bỏ ra đi như Twitter chẳng hạn? Dẫu BB đã cam kết và tung ra những ứng dụng mới sau 2 tuần nhưng điều đó có thật sự hấp dẫn người dùng ở thời điểm hiện tại? Câu trả lời hẳn chúng ta đã có.

Thị phần èo uột, Android quá xa xôi đã đem đến lời khuyên của Chan cho BlackBerry hiện tại là họ nên ngừng ngay việc sản xuất phần cứng di động mà tập trung phát triển mạnh vào phần mềm. Nếu biến mình thành công ty phần mềm, dâu đen có thể mang về 1,4 tỷ USD doanh thu với tỷ suất lợi nhuận tăng 33%, điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ giảm được hơn phân nửa chi tiêu cho bộ phận R&D. Quyết định này nếu thành sự thật sẽ giúp công ty thoát khỏi hoàn cảnh khốn đốn hiện nay.

Ngoài ra nếu hãng chịu công bố doanh số cụ thể của Priv ở thời điểm hiện tại, các nhà phân tích sẽ có cái nhìn rõ hơn theo cả hai chiều hướng: tốt hoặc xấu. Vào ngày 1/4 tới đây, BlackBerry sẽ công bố báo cáo tài chính Q4/2015, câu trả lời cho mọi nghi vấn sẽ sớm có tại đây. Phố Wall dự đoán doanh thu sẽ giảm 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo bạn, dâu đen có nên ngừng sản xuất điện thoại hay không?

Tham khảo: PA
 
Last edited by a moderator:

liltjkay

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
69
Được thích
38
#2
nhiều anh cả chết quá... Vẫn thix BB nhưng họ nên giảm giá thành để cạnh tranh thì hơn
 
Tham gia
28/12/15
Bài viết
52
Được thích
25
#3
Khoảng vài tháng sau lại có bài như thế này nói về Windows Mobile thì... đắng lòng :))))
 
Tham gia
24/2/14
Bài viết
39
Được thích
32
#4
kinh doanh mà cứ làm theo kiểu trên mây thì nên nghỉ cho các bạn thực tế hơn :brick:
 

haokietno3

New Member
Tham gia
9/12/14
Bài viết
33
Được thích
12
#5
Dâu đen mà dừng sản xuất điện thoại thì những người chơi BB như mình biết phải làm thao :too_sad:
 

ngokimphuc

Active Member
Tham gia
28/7/14
Bài viết
361
Được thích
184
#6
BB vẫn có 1 thị trường ngách dành cho riêng mình, k phải chỉ dựa vào doanh số khiêm tốn mà cho rằng hãng nên dừng lại
Nhưng quan trọng là theo đuổi thì nó thua lỗ bạn ơi :D doanh số ít thì sao mà đầu tư phát triển sản phẩm cho tốt được, nếu sản xuất ít thì phải bán với giá cao mới có lời, mà giá cao thì khi đem so với các hãng khác sao cạnh tranh nổi. sản xuất nhiều thì không ai mua, tồn kho, cũng lỗ.
Nói chung là khó cho BB, tượng đài 1 thời, mình nghĩ BB rồi cũng sẽ từ bỏ HĐH của riêng mình, không biết có theo đuổi android hay không mà thôi.
 
Top Bottom