Đã có quá đủ thời gian để Apple làm lại màn hình khóa iPhone đẹp như concept này!

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,098
Được thích
17,196
5414 #1


Màn hình khóa của iPhone đã trải qua một số thay đổi nhỏ về thiết kế trong những năm qua, nhưng nó chưa bao giờ thực sự được "đại tu" theo cách hoàn chỉnh nhất. Bắt đầu từ iOS 6, Apple ra mắt phím tắt máy ảnh đầu tiên, iOS 8 bổ sung chức năng trả lời nhanh tin nhắn trên thông báo, iOS 10 mang đến widget tiện ích, iOS 11 có một chút thay đổi lớn khi thêm hai phím tắt nhanh đồng thời hợp nhất màn hình khóa với trung tâm thông báo, iOS 15 cải thiện cách thông báo xuất hiện.

Nhưng hiện tại chúng ta đã bước sang năm 2022 và thành phần "tối quan trọng" này vẫn chưa thực sự được quan tâm đúng mức, thậm chí còn tụt hậu hơn rất nhiều nếu nhìn sang các thiết bị Android. Chính vì vậy, Apple đã có quá đủ thời gian và cần làm điều gì đó trên màn hình khóa của iPhone, ít nhất là phải đẹp như bản concept dưới đây!

Thiết kế lại giao diện đồng hồ

Phần tiện ích đồng hồ cố định của màn hình khóa iPhone gần như không thay đổi gì kể từ khi Apple chuyển sang phông chữ San Francisco vào năm 2015 với iOS 9. Nó vẫn sử dụng kiểu đếm số điện tử và không có bất kỳ cải tiến nào về mặt hình ảnh. Mặc dù "táo cắn dở" luôn hướng đến sự tối giản trong phong cách thiết kế, nhưng thực sự mà nói, nếu nhìn sang nhóm thiết kế cho Apple Watch thì tin chắc rằng "táo cắn dở" có thể làm được nhiều hơn thế!

Đây là một mảnh đất màu mở và chúng ta hoàn toàn có thể khai thác đối với màn hình khóa iPhone. Theo đề xuất từ cây bút Parker Ortolani (9to5mac), một giao diện đồng hồ kim mới với kết cấu đơn giản là khá hợp lý theo xu hướng hiện tại. Vẫn giữ nguyên vị trí cũ, nhưng bổ sung tính năng thay đổi màn sắc dựa trên hình nền (giống Dynamic Color của Android 12). Trong trường hợp, nếu Apple không muốn thay đổi về thiết kế đồng hồ thì việc chuyển sang kiểu chữ San Francisco Rounded cũng giúp mang lại luồn gió mới, kèm theo đó thì phần thông tin (ngày tháng) phía dưới sẽ viết in hoa và khoảng cách rộng hơn một chút.Các phím tắt có thể tùy chỉnh

Mặc dù Apple không thích người dùng tùy chỉnh thiết bị của họ, vì vậy không có nhiều khả năng chức năng này trở thành hiện thực. Tuy nhiên, thực sự sẽ rất tuyệt nếu chúng ta có thể thay thế những phím tắt chức năng trên màn hình khóa thay vì chỉ bao gồm đèn Flash và Camera. Bên cạnh đó, việc thêm số lượng phím tắt cũng khá hợp lý, người dùng sẽ dễ dàng truy cập vào những chức năng mà mình muốn.

Như hình minh họa phía dưới, bạn có thể thấy các phím tắt cho điều khiển từ xa Apple TV, chế độ nguồn điện thấp, AirPlay, Chế độ tập trung, Thể dục, HomeKit và bộ đếm giờ.Tiện ích chủ động

Các widget tiện ích trên iPhone hiện đã xuất hiện trên màn hình chính, nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu chúng ta có thể thêm chúng vào màn hình khóa để sử dụng nhanh mỗi khi cần đến.

Tuy nhiên, ở đây không phải là gắn hoàn toàn một mô-đun, như vậy rất vướng mắt! Thay vào đó thì widget sẽ hiển thị kèm theo thông báo của một số ứng dụng nhất định. Ví dụ thời tiết cho phép truy cập nhanh vào tiện ích dự báo hàng giờ, hoặc hiển thị danh sách cuộc hop từ thông báo lịch v.v... Các tiện ích này có thể được ẩn bên trong mô-đun thông báo trên màn hình khóa cùng với các tiện ích khác. Và các nhà phát triển không cần phải thay đổi thiết kế của minh.Chế độ hiển thị luôn bật

Một tính năng mà iOS còn thiếu là chế độ Always-on display. Các thiết bị Android đã có sẵn trong nhiều năm, nhưng đã đến lúc Apple phải tích hợp tính năng này cho người dùng. Với chức năng màn hình luôn bật, iPhone thực sự chỉ cần hiển thị thời gian, ngày tháng, chỉ báo pin, mạng và trạng thái khóa. Nếu muốn, "táo cắn dở" có thể thêm thông báo đẩy, nhưng sẽ khá là tốn pin.Tóm tắt buổi sáng

iOS hiện tại có thể cung cấp cho người dùng bản tóm tắt các thông báo vào cuối ngày thông qua tùy chỉnh cá nhân, thậm chí còn được nâng cấp giao diện trong phiên bản iOS 15.2 và nhận được khá nhiều đánh giá tích cực. Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi một bản tóm tắt buổi sáng với các widget được xếp chồng lên nhau.Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom