Đã có thể cài đặt thành công Windows 11 trên 4GB VRAM của card đồ họa RTX 3050

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,536
Được thích
2,397
628 #1

Giờ đây, bạn có thể bỏ qua việc mua SSD hoặc HDD và lưu trữ toàn bộ hệ điều hành Windows 11 trong VRAM (nếu muốn). Modder nổi tiếng NTDEV đã chứng minh cách thực hiện việc cài Windows 11 trên VRAM của card đồ họa một cách khá dễ dàng.

Nếu bạn có RTX 4090 hoặc RX 7900 XTX hoặc GPU có hơn 20 GB VRAM thì bạn sẽ có thể nén bản cài đặt Windows 11 vào VRAM mà bạn đã tạo. Nếu bạn không bỏ ra một khoản tiền lớn nào cho GPU mới trong năm qua, thì bạn sẽ phải sử dụng một phiên bản cắt giảm nhẹ hơn của Windows 11. NTDEV sử dụng Tiny11, một phiên bản rút gọn của Windows 11 do anh tạo ra.

Bước một là tạo một phân vùng có thể chứa dữ liệu trong VRAM của GPU thông qua một công cụ mã nguồn mở được gọi là GpuRamDrive . Chỉ mất vài cú nhấp chuột là bạn đã có ngay vài GB dung lượng để cài đặt Windows 11.


Bước hai là sử dụng các công cụ bạn chọn để tạo một máy ảo. NTDEV đã sử dụng Hyper-V có sẵn của Windows, đây là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ để tạo ra các máy ảo có sẵn cho người dùng Windows 10 và 11 Pro, Education và Enterprise.

NTDEV đã thực hiện việc cài Windows 11 trên VRAM của mẫu laptop trang bị RTX 3050 với 4GB GDDR6. Anh ấy cho thấy rằng máy ảo không gặp vấn đề gì khi tạo và lưu tệp vào 600 MB dung lượng trống mà anh ấy có. Khi chạy điểm chuẩn CrystalDiskMark, anh ấy đạt tốc độ ổn định là 2 GB/s READ và 2,5 GB/s WRITE, ngang với các ổ đĩa NVMe PCIe 3.0.

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom