Đã có thể cài đặt và chạy Android 12 trên PC Windows của bạn hoàn toàn miễn phí nhờ Bliss OS 15

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,465
Được thích
2,520
5481 #1

Nhờ bản chất mã chất nguồn mở của Android, mọi người có thể điều chỉnh hệ điều hành này chính xác theo cách mà họ muốn và nhu cầu của họ là gì. Như nhà phát triển Bliss ROM mới đây đã tung ra phiên bản Android 12 có thể chạy trên các PC sử dụng nền tảng x86 được gọi là Bliss OS. Dự án đã đạt được nhiều tiến độ lớn khi chuẩn bị tung ra cho toàn bộ người dùng PC trên toàn thế giới.

Đáng chú ý, đã có hai phiên bản alpha cho Bliss OS 15 dựa trên Android 12, cả hai đều được phát hành vào tháng 12 năm ngoái. Trong khi nền tảng của Bliss OS đang được cải tiến dựa trên Android 12L (dành cho tablet) thì mới đây Jon West, hay còn gọi là Electrikjesus của diễn đàn X.DA đã chia sẻ cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về việc chạy Android 12L ngay trên PC thông qua Bliss OS hiện đang được hoàn thiện.


Ngoài những tính năng mới thường đi kèm với Android 12L, phiên bản Bliss OS này cũng đã mở rộng khả năng tương thích với phần cứng PC bằng cách tích hợp các driver bổ sung và cải tiến giao diện người dùng, giúp người dùng PC dễ dàng thao thác bằng chuột và bàn phím hơn. Đây không phải là một dự án mới, khi các phiên bản port của Android lên PC đã được phát triển và ra mắt cách đây nhiều năm.


Điểm chung của các dự án Android-x86 là chúng luôn bị mắc kẹt với giao diện gần với Android gốc nhưng được tùy chỉnh sang giao diện giống Chrome OS nhằm phù hợp hơn với chuột và bàn phím. Hiện Bliss OS đang được tối ưu hóa dành cho môi trường dựa trên UEFI và phân vùng GUID (GPT). Người dùng PC không cần phải cài đặt thêm các GApps Package riêng vì Play Store và các dịch vụ Google khác đã được tích hợp trong Bliss OS.


Nếu bạn muốn dùng thử Android 12L trên PC của mình và tìm hiểu thêm về dự án, hãy truy cập trang web chính thức của Bliss OS thông qua đường link mà TECHRUM để dưới đây. Hãy nhớ rằng cài đặt Android trên PC không đơn giản như cài đặt ROM trên smartphone của bạn, vì vậy các nhà phát triển yêu cầu bạn vượt qua một bài test nhỏ trước khi cho bản tải xuống file ISO.

Theo X.DA
 
Sửa lần cuối:

letudk

New Member
Tham gia
27/3/22
Bài viết
13
Được thích
2
#2
Cũng hay ho nhở, không biết dùng nó để test app được không.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom