Đã có thể chạy Windows 11 trên PC chỉ có 176MB RAM, tuy nhiên phải xóa cả File Explorer

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,862
Được thích
2,431
505 #1

Giá RAM của PC đã giảm liên tục trong những tháng gần đây, chủ yếu là do các game thủ ngừng nâng cấp vào thời điểm này cũng như các nhà sản xuất đang vật lộn để giải quyết vấn đề cung vượt cầu khiến lợi nhuận bốc hơi. Đây là thời điểm tốt để build một chiếc PC mới với cả RAM và SSD siêu rẻ.

Windows 11 không chiếm nhiều RAM hệ thống, nhưng nó được thiết kế để bạn sử dụng nhiều RAM nhất có thể trong quá trình mở các ứng dụng và file thường dùng. Microsoft cho biết bạn cần tối tiểu 4GB RAM hệ thống để chạy Windows 11, đây là mức tăng đáng kể so với 2GB RAM cần thiết để chạy phiên bản Windows 10.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn được những modder như NTDev, nhà phát triển đằng sau các dự án mod hệ điều hành Windows Tiny10 và Tiny11 nổi tiếng, cố gắng làm cho Windows 11 có thể chạy trên PC có dung lượng RAM cực ít.


Cụ thể, nhà phát triển người Romania đã có thể chạy Windows 11 chỉ bằng 176 megabyte RAM, ít hơn 20 lần so với dung lượng RAM yêu cầu chính thức từ phía Microsoft. Trong một bài đăng trên Twitter, NTDEV đã đăng tải ảnh chụp màn hình Windows 11 chỉ chạy trên 176 MB RAM.

Đương nhiên đây không phải phiên bản Windows 11 thông thường, để làm được điều này, nhà phát triển đã phải loại bỏ nhiều tính năng khác nhau của hệ điều hành Microsoft xuống bộ thành phần tối thiểu. Có rất nhiều tính năng khiến Windows 11 sử dụng quá nhiều RAM , nhà phát triển cũng phải loại bỏ những thứ như Explorer. Đây là nguyên nhân khiến mức sử dụng RAM giảm xuống khoảng 150-170 megabyte so với 200 megabyte trong lần thử trước đó.

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Top Bottom