Đã có thể chạy Windows 7 bên trong Windows 8, bên trong Windows 10 và bên trong Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
930 #1

Đôi khi, bạn chỉ cần hít một hơi thật sâu và tận hưởng niềm vui. Đó là điều mà "@NTDEV", nhà phát triển đằng sau các chế độ hệ điều hành Tiny10 và Tiny 11 phổ biến , đã quyết định thực hiện vào đầu tuần này.

Trên kênh YouTube của mình , NTDEV quyết định xem liệu anh có thể chạy nhiều phiên bản Windows bên trong nhau hay không. Bạn có thể xem kết quả cuối cùng trong clip trên. Trên Twitter của mình , NTDEV cho biết anh đã sử dụng VMWare Workstation cho "Winception" cụ thể này và CPU AMD hỗ trợ ảo hóa lồng nhau.

Cuối cùng, anh ấy đã có thể chạy Windows 10 trong Windows 11, Windows 8.1 chạy trong Windows 10, Windows 8 chạy trong Windows 8.1 và cuối cùng, anh ấy đã có được Windows 7 chạy trong Windows 8. Anh ấy cũng cho thấy rằng mặc dù mức sử dụng CPU vào thời điểm đó không quá cao nhưng anh ấy đề cập rằng nó vẫn chậm chạp sau khi anh ấy bắt đầu chạy giả lập Windows 7 trên máy ảo. Đó là lý do chính tại sao anh ấy không tiến xa hơn với việc chạy Windows Vista bên trong Windows 7.


Mặc dù loại bản demo này cuối cùng chỉ mang tính giải trí nhưng nó cũng cho thấy máy ảo và ảo hóa nói chung đã phát triển như thế nào cùng với các CPU mạnh mẽ có thể hỗ trợ loại thử nghiệm hệ điều hành lồng ghép thú vị này. Tất nhiên, NTDEV vẫn được biết đến nhiều nhất với các bản mod hệ điều hành "Tiny" của mình. Chỉ vài tuần trước, anh ấy đã tung ra bản phát hành Tiny10 mới nhất của mình, phiên bản 23H2 . Ngoài ra, phiên bản mới đã bổ sung thêm một số cải tiến để giúp nó tương thích với nhiều thành phần Windows hơn.

Theo Neowin
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom