Đã tìm ra được cách bẻ khóa được iPhone mà không bị mất dữ liệu

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
4098 #1


Từ trước đến nay, những sản phẩm của Apple luôn được đánh giá cao bởi tính bảo mật cao đến mức cả FBI cũng phải bó tay. Tuy nhiên, công nghệ bảo mật của hệ điều hành iOS đang gặp phải vấn đề lớn khi một chuyên gia đã tìm ra được cách bẻ khóa mà không gặp phải lo ngại gì liên quan đến mất dữ liệu hay thiết bị bị vô hiệu hóa.

Người tìm ra phương thức bẻ khóa chính là Matthew Hickey, một chuyên gia nghiên cứu bảo mật tại Hacker House. Hickey đã tìm ra mẹo để có thể tấn công brute force cho phép mở khóa mọi chiếc iPhone hay iPad trên mọi hệ điều hành iOS. Định nghĩa dễ hiểu nhất về brute force đó chính là thử mật khẩu. Nó sẽ thử tất cả các chuỗi kí tự có thể được tạo ra để dùng mật khẩu. Trong bảo mật, brute force luôn luôn tìm ra được kết quả nếu không bị giới hạn thời gian và đây là cách cuối cùng được các hacker sử dụng khi các cách khác không hiệu quả.Đối với các thiết bị iPhone hay iPad chạy iOS 8 trở lên, Apple đã sử dụng công nghệ bảo mật cao cấp liên kết chặt chẽ giữa phần cứng và phần mềm. Người dùng sẽ bảo vệ thiết bị bằng chuỗi mật khẩu gồm 4 hay 6 chữ số. Khi nhập sai mật khẩu quá số lần quy định, thiết bị sẽ bị vô hiệu hoặc tự động xóa dữ liệu nếu được cài đặt thêm. Vì có giới hạn số lần nhập nên việc sử dụng brute force để mở khóa iPhone hay iPad là sẽ không mang lại kết quả.

Không chỉ vậy, từ bộ vi xử lý Apple A7 trở đi, Apple luôn tích hợp trên phần cứng của máy hệ thống Secure Enclave. Nó có khả năng đếm số lần nhập sai mật khẩu để hạn chế tốc độ phản hồi của thiết bị sau những lần nhập sai. Tuy nhiên, Matthew Hickey đã lợi dụng nguyên lý làm việc của iPhone hay iPad khi kết nối với thiết bị ngoại vi thông qua cáp Lightning để đánh lừa hệ thống đếm này.


Cụ thể, iPhone hay iPad khi được kết nối và nhận tín hiệu từ các thiết bị ngoại vi bên ngoài (cụ thể là bàn phím) thông qua cáp Lightning, nó sẽ kích hoạt một yêu cầu can thiệp được ưu tiên xử lý ngay lập tức. Để dễ hình dung, nếu chiếc iPhone có mật khẩu được tạo từ chuỗi 4 chữ số và bạn nhập từ bàn phím tất cả các tổ hợp từ bốn con số và những tổ hợp đứng liền nhau tạo thành một chuỗi số vô cùng dài, chiếc iPhone sẽ xử lý chuỗi số chứa hàng trăm, hàng ngàn tổ hợp nhưng vẫn chỉ tính là một lần nhập.Như vậy việc sử dụng mẹo này sẽ giúp cho việc bẻ khóa iPhone/iPad bằng brute force có hiệu quả song nếu nhập bằng tay thì cách này sẽ trở nên tốn thời gian và nếu mật khẩu là chuỗi sáu số thì nó sẽ phức tạp hơn. Hiện tại, Hickey đã thông báo lỗ hổng này cho Apple nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức. Như vậy, Táo Khuyết sẽ phải tiếp tục tìm ra cách khắc phục và nâng cao độ an toàn cho những thiết bị của mình.

Xem thêm:


Theo phonearena
 

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#2
cho em hỏi ngu nếu em đặt mật khẩu thế này " g8Jt8€$hksnaJ " mất bao lâu mở được ạ :angry:
 

minh đức 24

New Member
Tham gia
15/4/16
Bài viết
23
Được thích
12
#3
cho em hỏi ngu nếu em đặt mật khẩu thế này " g8Jt8€$hksnaJ " mất bao lâu mở được ạ :angry:
Bạn có tin không nếu tôi nói dùng cách thử mật khẩu ra được chuỗi của bạn thì thời gian tính bằng trăm năm
 

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#6
vấn đề là chẳng ai làm cái mk như thế cho điện thoại cả, nhất là ip :3
đúng rồi vì trong máy của bác chẳng có gì quan trọng để phải làm , nếu là một tội phạm thì chắc k ngu gì đặt mật khẩu vài ba số cho người khác dò :D
 
Tham gia
24/6/18
Bài viết
1
Được thích
0
#7
This is very important information for the Apple user where they will able to the information and try to unlock the phone with losing the data and it is very much secure so anything wrong will led the phone useless so dell printer support will give the advice how to the process safely.
 

Nguyễn Dương

Active Member
Tham gia
1/8/14
Bài viết
273
Được thích
132
#10
đúng rồi vì trong máy của bác chẳng có gì quan trọng để phải làm , nếu là một tội phạm thì chắc k ngu gì đặt mật khẩu vài ba số cho người khác dò :big_smile:
e k đê pass
klq mà ip phải 4 hoặc 6 số chứ có muốn vài ba số cũng k được nhé :v :v
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom