Đèn ngủ hiện đại có những đặc điểm nào?

Tham gia
7/10/21
Bài viết
55
Được thích
0
25 #1
Nếu phong cách vintage đề cao sự hòa trộn và kết hợp màu sắc, thì phòng ngủ theo phong cách hiện đại cần những chiếc đèn thế nào. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn những chiếc đèn ngủ để bàn hiện đại và sang trọng nhất hiện nay.


Đặc trưng của không gian phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi cách bài trí đơn giản, tôn sang trọng, không kén diện tích không gian. Lối kiến trúc này có sự tương đồng từ những món đồ nội thất nhỏ nhất trong nhà.Sử dụng màu sắc trung tính

Dễ dàng nhận thấy, màu sắc trong kiến trúc hiện đại thường mang màu trung tính như đen, trắng hay xám. Việc sử dụng những màu chủ đạo trung tính giúp tôn lên các chi tiết nội thất nổi bật.

Tuy nhiên việc sáng tạo là không giới hạn, bạn vẫn có thể sử dụng các màu sắc nổi bật riêng cho căn phòng của mình. Bên cạnh đó cân đối bố cục và các sản phẩm nội thất trong nhà để giữ được tính hiện đại của căn phòng.


Áp dụng nhuần nhuyễn các đường thẳng

Một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất của kiến trúc hiện đại là sự kết hợp tài tình của các đường thẳng. Chúng được kết hợp hài hòa để căn phòng thêm nhẹ nhàng và không tạo cảm giác khô cứng.

Chất liệu trong phong cách hiện đại

Nếu như châu Âu chuộng các chất kim loại sáng màu chrome để để tạo điểm nhấn thì châu Á chúng ta thường sử dụng gỗ, bê tông… Song, ngày nay các vật liệu dường như đa dạng hơn, người dùng được thoải mái lựa chọn theo ý thích.

Đặc điểm của các dòng đèn ngủ để bàn hiện đại
Một chiếc đèn ngủ để bàn hiện đại cũng có những tiêu chí giống và khác với phong cách kiến trúc hiện đại chung. Như vậy chiếc đèn mới có sự hòa hợp, lại tạo điểm nhấn cho căn phòng ngủ.

Những yếu tố tổng hòa nên một chiếc đèn ngủ để bàn hiện đại gồm màu sắc, hoa văn, chất liệu và công năng sử dụng.

Về màu sắc, bạn chỉ cần lựa chọn chiếc đèn ngủ phù hợp với tông màu chính của cả căn phòng để tạo sự hài hòa chung. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mẫu đèn dược thiết kế nổi bật để làm điểm nhấn cho phòng ngủ.
Xem thêm: Bạn đã biết chọn đèn ngủ để bàn theo phong cách hiện đại?
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom