Đón đầu công nghệ 6G, Việt Nam thành lập ban chỉ đạo thúc đẩy nghiên cứu 6G

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,742
887 #1

Trong thời gian vừa qua, Bộ Thông tin & Truyền thông đã ký và ban hành Quyết định số 12/QĐ-BTTTT về việc thành lập Ban chỉ đạo thúc đẩy nghiên cứu phát triển công nghệ thông tin di động 6G.

Trong Ban chỉ đạo (BCĐ) bao gồm bộ trưởng bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng làm Trưởng BCĐ, thứ trưởng bộ TT&TT Phạm Đức Long làm Phó trưởng BCĐ cùng nhiều thành viên đến từ các cục, các vụ, tập đoàn viễn thông,…

Bên cạnh đó, Cục Viễn thông là đơn vị thường trực BCĐ, có trách nhiệm giúp BCĐ điều phối hoạt động của BCĐ theo kế hoạch đề ra, đồng thời bảo đảm các điều kiện cần thiết cho hoạt động của BCĐ. Cục Viễn thông được giao thành lập Tổ giúp việc BCĐ.

Nhiệm vụ của BCĐ là nghiên cứu, đề xuất với các cấp có thẩm quyền về chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách tạo môi trường pháp lý, thúc đẩy nghiên cứu, phát triển về tiêu chuẩn, ứng dụng, an toàn thông tin, sản xuất và thương mại hóa thiết bị, dịch vụ thông tin di động 6G tại Việt Nam.

Ngoài ra, các nghiên cứu của BCĐ còn đóng góp vào hoạt động của các tổ chức quốc tế trong hoạt động nghiên cứu, phát triển tiêu chuẩn công nghệ thông tin di động 6G trên cơ sở hỗ trợ, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất thiết bị và triển khai thương mại dịch vụ thông tin di động 6G của doanh nghiệp Việt Nam.

Đồng thời, BCĐ còn có nhiệm vụ theo dõi, tổng hợp tình hình nghiên cứu, phát triển về tiêu chuẩn, sản xuất và thương mại hóa thiết bị, dịch vụ thông tin di động 6G của các tổ chức quốc tế, các quốc gia tiên tiến trên thế giới; kết hợp nghiên cứu, dự báo xu hướng phát triển của thị trường viễn thông trong nước và quốc tế. Dựa trên cơ sở đó, sẽ đề ra lộ trình nghiên cứu, sản xuất và thương mại hóa thiết bị 6G, lộ trình thử nghiệm và thương mại hóa dịch vụ 6G; giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong sản xuất và thương mại hóa thiết bị, dịch vụ 6G.

Xem thêm:


Nguồn: MIC.GOV.VN
 

DuyAnh69

New Member
Tham gia
11/3/19
Bài viết
9
Được thích
0
#2
hóng tương lai gần vn trở thành cường quốc
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom