Đĩa game đang chết dần

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,851
Được thích
88
528 #1

Một báo cáo của Entertainment Software Association cho thấy doanh số bán đĩa game đang chết dần. Trong khảo sát, có 72% thanh niên từ 10 đến 17 tuổi ở Mỹ muốn thứ gì đó liên quan đến game vào dịp Giáng sinh này, nhưng điều chúng mong muốn nhất không phải đĩa game, mà là các gói đăng ký trò chơi: 39% thích Xbox/PC Game Pass và PlayStation Plus. Danh mục này có thể bao gồm các đăng ký trả phí cho một số trò chơi nhất định, chẳng hạn như Roblox và Fortnite.

Hai món quà phổ biến nhất tiếp theo là máy chơi game (39%), và phụ kiện trò chơi (32%).

Mục tiếp theo trong danh sách là tiền tệ trong game (29%), xếp trên đĩa cả game vật lý (22%), nghe có vẻ nghịch lý nhưng sự phổ biến rộng rãi của Roblox và Fortnite đã giải thích tại sao rất nhiều người theo đuổi Robux và V-Bucks, các loại tiền ảo tương ứng.


Ngoài trẻ em, cuộc khảo sát còn phỏng vấn phụ huynh hoặc người giám hộ. Trong số 57% phụ huynh đang cân nhắc mua quà liên quan đến game cho con mình, số tiền trung bình họ dự định chi là 485 USD. Hơn nữa, cứ ba người lớn thì có một người cho biết họ dự định mua game cho bản thân hoặc người khác, một con số cao hơn so với các ý tưởng quà tặng khác như tiền và thẻ quà tặng (70%) hoặc đồ công nghệ như smartphone và đồng hồ thông minh (62%). Mặt hàng ít được ưa chuộng nhất là sách với tỷ lệ 26%.

Đĩa game vật lý đang dần dần bị thay thế bởi các lựa chọn kỹ thuật số trong nhiều năm qua. Điều đó đã xảy ra cách đây rất lâu trên PC và các máy console đang bắt đầu đi theo hướng này với việc phát hành Phiên bản kỹ thuật số, không kèm ổ đĩa.

Không chỉ ngành công nghiệp trò chơi đang trở nên kỹ thuật số hoàn toàn; việc mua sắm nói chung cũng diễn ra theo cách tương tự. Số lượt mua hàng tại cửa hàng vào Black Friday vừa qua chỉ tăng 1% so với cùng kỳ năm trước, trong khi doanh số bán hàng trực tuyến tăng 8,5% so với năm ngoái.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom